Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/03/200600:00:00(Xem: 8530)
- Cầm Súng Vì Tal Afar

Thị trấn Tal Afar được TT Bush tuần này nêu làm điển hình cho thấy tiến bộ đang xảy ra ở Iraq, nhưng nhiều cư dân thấy khó chia sẻ lạc quan đó.

-NGHỆ THUẬT HOA LỤC

Các nghệ sĩ trong gánh The Dancing Clowns of China (Đoàn Hề Nhảy Múa Trung Quốc) biểu diễn tài nghệ trong buổi tập dợt cuối cùng cho buổi lễ hội trình diễn Circus Knie tại Rapperswil, Thụy Sĩ hôm 24-3-2006.

- ARGENTINA: BIỂU TÌNH

Cảnh sát đang đi tuần trong khi diễn ra các cuộc biểu tình nhân kỷ niệm 30 năm cuộc đảo chánh quân sự cuối cùng ở Buenos Aires, Argentina hôm 24-3-2006. Hàng trăm thanh niên mang mặt nạ thuộc các nhóm cánh tả đã ném bom sơn và đập vỡ cửa kính bên ngoài khu chung cư ở phố chính của một cựu bộ trưởng kinh tế thời quân phiệt, ông Jose Alfredo Martinez de Hoz.

- HÃNG GENERAL MILLS LỢI TỨC TĂNG 7%

General Mills Inc., công ty sản xuất ngũ cốc cereal lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói hôm Thứ Năm là lợi tức quý ba tăng 7% để tới 246 triệu đô la, trong khi một năm trứơc đó chỉ là 230 triệu đô. Thương vụ như thế tăng 3% để tới 2.86 tỉ đô la, trong khi năm ngoái là 2.77 tỉ đô la.

- HỘI CHỢ HOẠT HỌA Ở TOKYO

Hội chợ Tokyo International Animation Fair -- tức Hội Chợ Hoạt Họa Quốc Tế Tokyo -- đã mở cửa hôm Thứ Năm và sẽ kéo daì 4 ngày, nhắm quảng bá và phát triển ngành hoạt họa Nhật Bản.

- WAL-MART SẼ TÂY TIẾN Ở TRUNG QÚÔC

Sau khi thấy dân Trung Quốc ưa chuộng các tiệm bán lẻ khổng lồ, hệ thống Wal-Mart Stores Inc. và các hãng bán lẻ quốc tế khác tại Trung Quốc đang dòm ngó về hướng Tây để sẽ dựng thêm các tiệm loaị này, trong lúc các chính quyền điạ phương tạo ưu đãi đầu tư nơi các vùng miền trung còn thiếu phát triển.

BEIJING - Chủ tịch nhà nước Trung Cộng tuyên bố tại hội chợ quốc tế Shanghai : kinh tế Hoa Lục lớn như đại dương, có thể chịu đựng mọi trở lực – theo lời lãnh tụ Xi, biển có thể êm hay động, bão và ghềnh thác có thể tràn ngập ao hồ, nhưng không tràn ngập biển.
BRUSSELS - Kế hoạch thành lập vùng tự do mậu dịch lớn nhất thế giới đã giải tỏa trở ngại quan trọng khi dự thảo thương ước Nhật-Liên Âu được thông qua tại ủy ban thương mại quốc tế của QH Châu Âu.
Á Châu có thể gặt hái nhiều lợi ích trong sự phát triển sức khỏe, môi trường, nông nghiệp và kinh tế nếu các chính quyền thực hiện 25 chính sách như cấm đốt phế thải gia đình và cắt giảm thải khí kỹ nghệ, theo một phúc trình của Liên Hiệp Quốc được công bố hôm Thứ Ba, 30 tháng 10.
Khi các khoa học gia nghiên cứu sâu hơn vào các ảnh hưởng của chế độ ăn uống lành mạnh, họ phát hiện rằng các thực phẩm thường ngày càng ngày càng cung ứng lợi ích cho sức khỏe nhiều hơn các món ăn ngon miệng.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan vẫn luôn luôn lo sợ nhà nước Trung Quốc gài bẫy và chiêu dụ người dân Đài Loan.
Các đại dương trên thế giới có thể bị nóng lên tới tốc độ nhanh hơn người ta nghĩ trước đây, khiến cho hành tinh này có ít thời gian hơn để tránh thảm họa hâm nóng toàn cầu, theo một nghiên cứu được phổ biến hôm Thứ Tư cho biết.
SEOUL -- Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un có đang bệnh gì không? Bản tin KBS ghi rằng cơ quan tình báo quốc gia Nam Hàn (NIS) đã sử dụng một chương trình phân tích 3 chiều (3D) để đánh giá về sự thay đổi hình thể của Chủ tịch Uỷ ban Quốc vụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, qua đó suy đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo miền Bắc. Trong buổi điều trần tại Ủy ban tình báo thuộc Quốc hội ngày 31/10 vừa qua, Cơ quan tình báo quốc gia đã báo cáo về nội dung này, đồng thời trình chiếu màn hình phân tích của chương trình này trên thực tế.
TOKYO -- Thế giới báo động về ô nhiễm không khí. Bản tin NHK ghi rằng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, trong năm 2016, có khoảng 600.000 trẻ em tử vong vì ô nhiễm không khí. Tổ chức này cảnh báo hơn 90% trẻ dưới 15 tuổi đang hít thở bầu không khí ô nhiễm đến độ gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Hôm thứ Hai, WHO công bố báo cáo về ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe trẻ em. Báo cáo cho biết, 93% trẻ em dưới 15 tuổi trên thế giới tiếp xúc với không khí có hàm lượng bụi siêu mịn PM2.5 cao hơn quy định của WHO về chất lượng không khí.
WASHINGTON - Thông điệp của chính phủ Hoa Kỳ gửi các phe đối đầu tại Yemen là “đủ là đủ” – trong hơn 3 năm qua, dân quân Houthi đánh lại liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại hội đồng LHQ vừa chấp thuận 1 quyết nghị hô hào Hoa Kỳ ngưng cấm vận đảo quốc Cuba – ngoại trưởng Cuba nói “phong tỏa là vi phạm nhân quyền quy mô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.