Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/03/200600:00:00(Xem: 7563)
- Cầm Súng Vì Tal Afar

Thị trấn Tal Afar được TT Bush tuần này nêu làm điển hình cho thấy tiến bộ đang xảy ra ở Iraq, nhưng nhiều cư dân thấy khó chia sẻ lạc quan đó.

-NGHỆ THUẬT HOA LỤC

Các nghệ sĩ trong gánh The Dancing Clowns of China (Đoàn Hề Nhảy Múa Trung Quốc) biểu diễn tài nghệ trong buổi tập dợt cuối cùng cho buổi lễ hội trình diễn Circus Knie tại Rapperswil, Thụy Sĩ hôm 24-3-2006.

- ARGENTINA: BIỂU TÌNH

Cảnh sát đang đi tuần trong khi diễn ra các cuộc biểu tình nhân kỷ niệm 30 năm cuộc đảo chánh quân sự cuối cùng ở Buenos Aires, Argentina hôm 24-3-2006. Hàng trăm thanh niên mang mặt nạ thuộc các nhóm cánh tả đã ném bom sơn và đập vỡ cửa kính bên ngoài khu chung cư ở phố chính của một cựu bộ trưởng kinh tế thời quân phiệt, ông Jose Alfredo Martinez de Hoz.

- HÃNG GENERAL MILLS LỢI TỨC TĂNG 7%

General Mills Inc., công ty sản xuất ngũ cốc cereal lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói hôm Thứ Năm là lợi tức quý ba tăng 7% để tới 246 triệu đô la, trong khi một năm trứơc đó chỉ là 230 triệu đô. Thương vụ như thế tăng 3% để tới 2.86 tỉ đô la, trong khi năm ngoái là 2.77 tỉ đô la.

- HỘI CHỢ HOẠT HỌA Ở TOKYO

Hội chợ Tokyo International Animation Fair -- tức Hội Chợ Hoạt Họa Quốc Tế Tokyo -- đã mở cửa hôm Thứ Năm và sẽ kéo daì 4 ngày, nhắm quảng bá và phát triển ngành hoạt họa Nhật Bản.

- WAL-MART SẼ TÂY TIẾN Ở TRUNG QÚÔC

Sau khi thấy dân Trung Quốc ưa chuộng các tiệm bán lẻ khổng lồ, hệ thống Wal-Mart Stores Inc. và các hãng bán lẻ quốc tế khác tại Trung Quốc đang dòm ngó về hướng Tây để sẽ dựng thêm các tiệm loaị này, trong lúc các chính quyền điạ phương tạo ưu đãi đầu tư nơi các vùng miền trung còn thiếu phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Duyên phòng Mã Lai đã bắn chết 1 ngư dân Việt Nam là người có tàu cố tình đâm vào tàu tuần tra tại Biển Đông, theo một viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020. Sự kiện đã xảy ra trong vùng biển Mã Lai, nơi các ngư dân địa phương đã phàn nàn trong quá khứ về việc các tàu đánh cá Việt Nam làm thiệt hại các mạng lưới của họ.
Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngoài khơi Hawaii hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ cùng các đồng minh của mình và TQ về tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.