Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/11/199900:00:00(Xem: 8041)
CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG TĂNG NHỜ THƯƠNG ƯỚC
Bản tin điện tử đặt trên đường phố Hồng Kông ghi Chỉ Số Hang Seng của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông hôm Thứ Hai 15.11 đã được khách bộ hành chú ý liên tục với các số nhảy lên liên tục. Chứng khoán Hồng Kông đóng cửa với mức cao nhất trong hơn 2 năm hôm Thứ Hai nhờ kết quả cuộc thương thuyết Mỹ-Hoa về việc Trung Quốc gia nhập WTO. Chỉ Số Hnag Seng đóng cửa tăng 372.55 điểm, tức 2.63% ở mức 14,562.22 điểm.

TIỀN UKRAIN TĂNG GIÁ
Đồng bạc hruvnia của nước Ukraine hôm Thứ Hai so với đô la đã tăng liên tục trong ngày trên thị trường liên ngân hàng, nhờ tin Tổng Thống Leonid Kuchma tái đắc cử Tổng Thống.

MÁY CHƠI NHẠC TÍ HON


Nobuyuki Idei, Chủ Tịch và Tổng Quản Trị hãng Sony Corp., hôm Chủ Nhật 14.11 đã trình làng trong Hội Chợ Điện Toán Comdex máy chơi nhạc tí hon “Audio on Silicon” Digital Music Player với bộ nhớ 160 MB trong một khung chưa dài tới 5 cm và dày 4 mm. Máy này là một trong những phát minh mới mà Sony trình ra trong khi Idei đọc diễn văn ở Comdex, Las Vegas.

NHẤC ĐIỆN THOẠI ĐỂ VÀO INTERNET
Vị trí của Microsoft Corp. trên thị trường điện toán tại gia đang bị thách thức bởi nhiều loại máy mới hơn, rẻ hơn, để giúp bạn trao đổi email và vào Internet mà không cần bật máy điện toán. Thí dụ như iPhone của hãng infoGear, cho người dùng vào Internet và gửi email trong khi vẫn nói chuyện qua điện thoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng ngưng hoàn toàn nhập cảng dầu từ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.