Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/11/199900:00:00(Xem: 9108)
CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG TĂNG NHỜ THƯƠNG ƯỚC
Bản tin điện tử đặt trên đường phố Hồng Kông ghi Chỉ Số Hang Seng của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông hôm Thứ Hai 15.11 đã được khách bộ hành chú ý liên tục với các số nhảy lên liên tục. Chứng khoán Hồng Kông đóng cửa với mức cao nhất trong hơn 2 năm hôm Thứ Hai nhờ kết quả cuộc thương thuyết Mỹ-Hoa về việc Trung Quốc gia nhập WTO. Chỉ Số Hnag Seng đóng cửa tăng 372.55 điểm, tức 2.63% ở mức 14,562.22 điểm.

TIỀN UKRAIN TĂNG GIÁ
Đồng bạc hruvnia của nước Ukraine hôm Thứ Hai so với đô la đã tăng liên tục trong ngày trên thị trường liên ngân hàng, nhờ tin Tổng Thống Leonid Kuchma tái đắc cử Tổng Thống.

MÁY CHƠI NHẠC TÍ HON


Nobuyuki Idei, Chủ Tịch và Tổng Quản Trị hãng Sony Corp., hôm Chủ Nhật 14.11 đã trình làng trong Hội Chợ Điện Toán Comdex máy chơi nhạc tí hon “Audio on Silicon” Digital Music Player với bộ nhớ 160 MB trong một khung chưa dài tới 5 cm và dày 4 mm. Máy này là một trong những phát minh mới mà Sony trình ra trong khi Idei đọc diễn văn ở Comdex, Las Vegas.

NHẤC ĐIỆN THOẠI ĐỂ VÀO INTERNET
Vị trí của Microsoft Corp. trên thị trường điện toán tại gia đang bị thách thức bởi nhiều loại máy mới hơn, rẻ hơn, để giúp bạn trao đổi email và vào Internet mà không cần bật máy điện toán. Thí dụ như iPhone của hãng infoGear, cho người dùng vào Internet và gửi email trong khi vẫn nói chuyện qua điện thoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Quyết định của TT Trump ngày 6-12 công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục bị phản đối mạnh mẽ – hàng ngàn người xuống đường hôm Thứ Sáu tại Jerusalem.
BEIJING - TT Nam Hàn được đón tiếp long trọng tại thủ đô Trung Cộng – đây là cơ hội 2 lân bang tìm kiếm phưong thức giải toả khủng hoảng nguyên tử trong vùng.
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (FSB) loan báo phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố thành phố St Petersburg, bắt tổ ISIS nằm vùng gồm 7 tên trong đêm Thứ Tư rạng sáng Thứ Năm. Hàng loạt bom đuợc dự định kích hoả trong ngày Thứ Bảy tuần này.
PARIS - Kinh tế gia nổi tiếng Thomas Piketty nói: bất bình đẳng lợi tức sản sinh các tai họa, nhưng luôn có cách tranh đấu để chống lại, theo ghi nhận của biên bản “World Inequality Report – hay WIR” công bố hôm Thứ Năm – ông Piketty cho biết “Mọi việc lệ thuộc các chọn lựa sẽ đuợc làm”.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo châu Âu mở hội nghị thượng đỉnh cuối năm tuần này – các đề tài lớn trong chương trình nghị sự của hội nghị Brussels là: di trú, an ninh quốc phòng, và Brexit.
ISTANBUL - Hội nghị “của Tổ Chức Quốc Tế Hợp Tác Hồi Giáo - IOC” quy tụ hơn 50 nước tuyên bố: mọi quốc gia công nhận “nhà nươc Palestine” với thủ đô là Đông Jerusalem đang bị chiếm đóng.
MOSCOW - Nga sẽ tổ chức bầu cử TT vào Tháng 3-2018. Trong buổi họp báo hàng năm tại Điện Kremlin, TT Putin tuyên bố: người Nga không muốn và không ủng hộ thay đổi chính trị như “đảo chính kiểu Ukraine”.
GENEVA - Viên chức LHQ phụ trách điều giải hoà bình tại Syria hô hào nguyên thủ Nga đốc thúc chế độ Assad chấp nhận bầu cử.
PARIS - Tổ chức “Y Sĩ Không Biên Giới - MSF” báo động: ít nhất 6700 người thiểu số Rohingya bị lực luợng an ninh Myanmar sát hại trong 1 tháng tiếp theo chiến dịch gọi là dẹp loạn tại tỉnh bang Rakhine từ cuối Tháng 8.
CANBERRA - Các chính quyền Australia và Trung cộng đang trao đổi các đả kích lẫn nhau về âm mưu gây ảnh hưởng chính trị tại nước kia và về phân biệt chủng tộc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.