Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/11/199900:00:00(Xem: 7670)
CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG TĂNG NHỜ THƯƠNG ƯỚC
Bản tin điện tử đặt trên đường phố Hồng Kông ghi Chỉ Số Hang Seng của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông hôm Thứ Hai 15.11 đã được khách bộ hành chú ý liên tục với các số nhảy lên liên tục. Chứng khoán Hồng Kông đóng cửa với mức cao nhất trong hơn 2 năm hôm Thứ Hai nhờ kết quả cuộc thương thuyết Mỹ-Hoa về việc Trung Quốc gia nhập WTO. Chỉ Số Hnag Seng đóng cửa tăng 372.55 điểm, tức 2.63% ở mức 14,562.22 điểm.

TIỀN UKRAIN TĂNG GIÁ
Đồng bạc hruvnia của nước Ukraine hôm Thứ Hai so với đô la đã tăng liên tục trong ngày trên thị trường liên ngân hàng, nhờ tin Tổng Thống Leonid Kuchma tái đắc cử Tổng Thống.

MÁY CHƠI NHẠC TÍ HON


Nobuyuki Idei, Chủ Tịch và Tổng Quản Trị hãng Sony Corp., hôm Chủ Nhật 14.11 đã trình làng trong Hội Chợ Điện Toán Comdex máy chơi nhạc tí hon “Audio on Silicon” Digital Music Player với bộ nhớ 160 MB trong một khung chưa dài tới 5 cm và dày 4 mm. Máy này là một trong những phát minh mới mà Sony trình ra trong khi Idei đọc diễn văn ở Comdex, Las Vegas.

NHẤC ĐIỆN THOẠI ĐỂ VÀO INTERNET
Vị trí của Microsoft Corp. trên thị trường điện toán tại gia đang bị thách thức bởi nhiều loại máy mới hơn, rẻ hơn, để giúp bạn trao đổi email và vào Internet mà không cần bật máy điện toán. Thí dụ như iPhone của hãng infoGear, cho người dùng vào Internet và gửi email trong khi vẫn nói chuyện qua điện thoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Ông Nigel Farage, lãnh tụ đảng Brexit, vừa công bố các chính sách về tổng tuyển cử với hứa hẹn “cách mạng chính trị” đặt quyền lợi dân thường lên trên hết.
ANKARA - Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: hơn 200 người tị nạn Syria đã tự nguyện hồi cư sau chiến dịch đánh đuổi dân quân YPG của phe thiểu số Kurd tại vùng đông bắc Syria –họ đã trở về an toàn.
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.