Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/11/199900:00:00(Xem: 9871)
NHÀ BĂNG ĐỨC GẶP ĐẠI HỌA
Các viên chức nhà băng German Hypovereinsbank AG tại Munich vẫn từ chối tiết lộ chi tiết cuộc kiểm toán đặc biệt về vụ giảm giá 3.5 tỉ đồng mark hồi năm ngoái các trị giá tích sản địa ốc. Kết quả kiểm toán dự đoán sẽ buộc nhiều viên chức ngân hàng từ chức. Hypo-Bank đã sáp nhập với nhà băng đối thủ Vereinsbank năm ngoái để lập nên nhà băng lớn thứ nhì của Đức HypoVereinsbank.

CỔ VẬT CAM BỐT ÀO ẠT XUẤT NGOẠI


Cam Bốt đang ngăn không cho dân trộm cổ vật tại một địa điểm khảo cổ, và yêu cầu các nhà sư Phật giáo trong vùng tiếp tay. Nơi mới khai quật tại Angkor Borei tỉnh Takeo, từng là kinh đô Phù Nam, một vương quốc bao gồm phần lớn lãnh thổ Cam Bốt và miền Nam Việt khoảng 2000 năm trước. Nơi này nguy cơ hết sạch di vật vì rủ nhau đào xới, bán lại cho người sưu tầm cổ vật.

THỊ TRƯỜNG CHICAGO TĂNG GIỜ TRAO ĐỔI
Hôm Thứ Sáu 29.10 là ngày đầu tiên Thị Trường Chứng Khoán Chicago nới rộng giờ trao đổi cổ phiếu. Đây là thị trường chứng khoán lớn thứ ba Hoa Kỳ. Giờ nới rộng buôn bán là 15:30 giờ tới 17:30 giờ Chicago. Thị Trường Chứng Khoán New York đóng cửa lúc 15:00 giờ Chicago.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 sắc lệnh ngày 21-12 của TT Trump trừng phạt 13 người Hoa trực tiếp hay gián tiếp xâm phạm nhân quyền, trong số này gồm ông Cao Yến, là cựu công an quận Chaoyang (thuộc Beijing) – giới tranh đấu thấy chính quyền Trump làm chưa đúng mức với Beijing.
LIÊN HIỆP QUỐC - 128 trong 193 thành viên Đại Hội Đồng LHQ bỏ phiếu chống quyết định của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đã biểu quyết, với tỉ số phiếu 15 trên 0 nghĩa là tất cả 15 thành viên của HĐ đều bỏ phiếu thuận, 1 đợt trừng phạt mới với Bắc Hàn, theo đề nghị của Washington, gồm hạn chế tối đa xuất cảng xăng dầu sang Bắc Hàn, đuổi về nước số công nhân Bắc Hàn gửi luơng bằng ngoại tệ về kho bạc Pyongyang.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc UK nhanh chóng cô lập Hyde Park, là địa điểm thu hút du khách, ngay khi phát giác 1 chiếc xe khả nghi đậu gần Điện Buckingham của hoàng gia.
BARCELONA - Với 96% phiếu đã kiểm, liên minh các đảng ly khai có vẻ thắng đa số tuyệt đối trong cuộc bầu cử vùng ngày 21-12.
SEOUL - Đám cháy tại thành phố Jecheon (Nam Hàn) gây thiệt mạng 29 người và 29 người bị thương là tai họa có thể so sánh với trận hoả hoạn Grenfell Towert (London).
MOSCOW - Nguyên thủ nước Nga đánh giá chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Trump là chủ thuyết tấn công, có tính chất xâm lấn, diễn tả bằng ngôn ngữ ngoại giao.
MOSCOW - Phi cơ không người lái 4 động cơ mất kiểm soát đâm vào bệnh viện của tình báo KGB đã bỏ hoang tại ven đô Moscow.
ASTANA - Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cùng loan báo ngày 22-12: vòng đàm phán thứ 4 về Syria sẽ diễn ra trong tháng tới tại Sochi, thành phố Nga ven Hắc Hải.
WASHINTON - Phe phản đối tuyên bố ngày 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel vận động 1 cuộc biểu quyết đặc biệt tại Đại Hội Đồng LHQ sau khi Hoa Kỳ dùng quyền phủ quyết chống lại 1 nghị quyết về Jerusalem tại HĐ Bảo An do Ai Cập soạn thảo, hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.