Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/11/199900:00:00(Xem: 10165)
NHÀ BĂNG ĐỨC GẶP ĐẠI HỌA
Các viên chức nhà băng German Hypovereinsbank AG tại Munich vẫn từ chối tiết lộ chi tiết cuộc kiểm toán đặc biệt về vụ giảm giá 3.5 tỉ đồng mark hồi năm ngoái các trị giá tích sản địa ốc. Kết quả kiểm toán dự đoán sẽ buộc nhiều viên chức ngân hàng từ chức. Hypo-Bank đã sáp nhập với nhà băng đối thủ Vereinsbank năm ngoái để lập nên nhà băng lớn thứ nhì của Đức HypoVereinsbank.

CỔ VẬT CAM BỐT ÀO ẠT XUẤT NGOẠI


Cam Bốt đang ngăn không cho dân trộm cổ vật tại một địa điểm khảo cổ, và yêu cầu các nhà sư Phật giáo trong vùng tiếp tay. Nơi mới khai quật tại Angkor Borei tỉnh Takeo, từng là kinh đô Phù Nam, một vương quốc bao gồm phần lớn lãnh thổ Cam Bốt và miền Nam Việt khoảng 2000 năm trước. Nơi này nguy cơ hết sạch di vật vì rủ nhau đào xới, bán lại cho người sưu tầm cổ vật.

THỊ TRƯỜNG CHICAGO TĂNG GIỜ TRAO ĐỔI
Hôm Thứ Sáu 29.10 là ngày đầu tiên Thị Trường Chứng Khoán Chicago nới rộng giờ trao đổi cổ phiếu. Đây là thị trường chứng khoán lớn thứ ba Hoa Kỳ. Giờ nới rộng buôn bán là 15:30 giờ tới 17:30 giờ Chicago. Thị Trường Chứng Khoán New York đóng cửa lúc 15:00 giờ Chicago.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Trong lúc quan hệ Havana-Washington trở nên nguội lạnh duới triều TT Trump, chính quyền Cuba định trở lại kết thân với Moscow như là nhà bảo trợ và đối tác – nhưng, TT Putin không chỉ chú ý tới việc tăng cường trao đổi kinh tế với Cuba.
Sai biệt giữa cam kết và thực hành của các nước ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 là tai họa, vì khí quyển vẫn nóng thêm 3 độ C khi các nước áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát khí thải gây ô nhiễm đưa tới biến đổi khí hậu, theo báo động của giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường LHQ – chỉ tiêu của hiệp ước Paris là hạn chế tăng nhiệt không hơn 2 độ C.
Toà bảo hiến Tây Ban Nha bác bỏ tuyên bố độc lập của vùng Catalonia, thủ lãnh ly khai chấp nhận thách thức bằng tuyển cử trước thời hạn nếu các bảo đảm đuợc cam kết. Cũng có tin Thủ Hiến Carles Puigdemont định xin tị nạn với Belgium như là TT của Catalonia qua phát biểu giữa 1 hội nghị họp tại Brussels sáng Thứ Ba.
1 thanh niên Syria tình nghi đang chuẩn bị đánh bom tại Đức đã bị cảnh sát Đức bắt giữ, khi bắt đầu chế tạo các bộ phận của bom và chất nổ mạnh với ý định gây thương vong lớn.
- Xe của nghi can mưu sát TT Putin bị phục kích gần 1 đoạn đường xe lửa chạy qua vùng ven đô - Adam Osmayev bị thương và vợ là Amina Okuyeva chết trong mưa đạn, theo tin từ Bộ nội vụ Nga.
Ít nhất 8 người chết, gồm 4 trẻ em, khi lực luợng Assad vây khu vực Đông Ghouta pháo kích, trúng cổng của 1 trường học tại Jisreen vào giờ tan trường cả trong lúc ngưng bắn khi hoà hội Syria họp tiếp tại Astata, thủ đô Kazakhstan.
Khu ngoại giao giữa thủ đô Afghanistan bị tấn công khủng bố hôm Thứ Ba, ít nhất 4 người thiệt mạng, chứng tỏ rằng loạn quân vẫn có thể tấn công thành phố phòng thủ nghiêm mật – thủ phạm trong vụ này là quyết tử 12 tuổi đánh bom thí mạng.
Thủ Tướng toàn trị Hun Sen đang ra sức đàn áp đối lập trước cuộc tổng tuyển cử 2018 – toà tối cao không chấp thuận yêu cầu tại ngoại hầu tra của lãnh tụ đối lập Kem Sokha bị tống giam vì tội danh phản quốc, lấy cớ an ninh quốc gia bị đe dọa.
Chính quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các công ty mạng xã hội trừng phạt nhân viên phóng thông tin có nội dung phạm pháp – đây là biện pháp mới của Beijing theo định hướng xiết chặt kiểm soát truyền thông.
Biểu tình phản đối chờ đợi khi TT Trump tới thủ đô Nam Hàn trong chuyến đi châu Á vì nhiều người tin rằng ông Trump gây ra khủng hoảng tại bán đảo Hàn. 1 liên minh 220 tổ chức đã báo tin về kế hoạch biểu tình phản đối – 1 số tổ chức kịch liệt đả kích nhà lãnh đạo Hoa Kỳ về các hành động và phát biểu gây căng thẳng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.