Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/11/199900:00:00(Xem: 11631)
NHÀ BĂNG ĐỨC GẶP ĐẠI HỌA
Các viên chức nhà băng German Hypovereinsbank AG tại Munich vẫn từ chối tiết lộ chi tiết cuộc kiểm toán đặc biệt về vụ giảm giá 3.5 tỉ đồng mark hồi năm ngoái các trị giá tích sản địa ốc. Kết quả kiểm toán dự đoán sẽ buộc nhiều viên chức ngân hàng từ chức. Hypo-Bank đã sáp nhập với nhà băng đối thủ Vereinsbank năm ngoái để lập nên nhà băng lớn thứ nhì của Đức HypoVereinsbank.

CỔ VẬT CAM BỐT ÀO ẠT XUẤT NGOẠI


Cam Bốt đang ngăn không cho dân trộm cổ vật tại một địa điểm khảo cổ, và yêu cầu các nhà sư Phật giáo trong vùng tiếp tay. Nơi mới khai quật tại Angkor Borei tỉnh Takeo, từng là kinh đô Phù Nam, một vương quốc bao gồm phần lớn lãnh thổ Cam Bốt và miền Nam Việt khoảng 2000 năm trước. Nơi này nguy cơ hết sạch di vật vì rủ nhau đào xới, bán lại cho người sưu tầm cổ vật.

THỊ TRƯỜNG CHICAGO TĂNG GIỜ TRAO ĐỔI
Hôm Thứ Sáu 29.10 là ngày đầu tiên Thị Trường Chứng Khoán Chicago nới rộng giờ trao đổi cổ phiếu. Đây là thị trường chứng khoán lớn thứ ba Hoa Kỳ. Giờ nới rộng buôn bán là 15:30 giờ tới 17:30 giờ Chicago. Thị Trường Chứng Khoán New York đóng cửa lúc 15:00 giờ Chicago.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - Ủy hội nhân quyền quốc gia Mexico (CNDH) tố cáo cảnh sát tàn sát 22 thường dân tại tiểu bang miền tây Michoacan trong năm qua – phúc đáp của cảnh sát là:
Giá dầu Brent vào trưa Thứ Sáu tại London là 50.67 MK/thùng, giảm 22 cents (bằng 0.5%) – giá dầu WTI là 48.22% sau khi đạt mức 48.75 MK, là giá cao nhất từ ngày 22-6.
SEOUL - 1 nhà nghiên cứu về đào tị báo động: chính quyền Pyongyang có thể tung gián điệp truy bức nhà ngoại giao cao cấp làm việc tại London đào tị để theo miền nam.
Thông tấn DW của Đức giải thích: ứng phó của các chính quyền trong vùng là chậm chạp trong khi hệ thống tội ác là chuyên nghiệp.
NEW DEHLI - Tổ chức quốc tế Amnesty International tạm đóng cửa văn phòng khắp Ấn Độ vì các quan ngại về an toàn – họ bị các phần tử hữu khuynh theo đạo Hindu (là phe cầm quyền)
DAMASCUS - Không quân của chế độ Assad không tập lần đầu tiên căn cứ Hasaka của lực luợng Kurd tại vùng đông bắc Syria hôm Thứ Năm.
CAIRO - Liên đoàn phát thanh và truyền hình (ERTU) Ai Cập quyết định tạm ngưng việc với 6 đến 8 nữ xuớng ngôn viên có thể trọng quá mức.
KIRKUK - Quân đội Đức loan báo vừa tái tục các chuyển giao vũ khí cho lực luợng Kurd Iraq sau khi chính phủ vùng Kurdistan cam kết vũ khí viện trợ không tới tay phe khác.
Nghi can đuợc biết với tên Tarik S ra toà thượng thẩm vùng Dusseldorf với tố cáo theo ISIS năm 2013 sau khi đến Syria qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.
SANTA CRUZ - TT Evo Morales của Bolivia vừa mở trường võ bị “chống đế quốc” bên ngoài thành phố Santa Cruz hôm Thứ Năm, đáp lại 1 chương trình của Hoa Kỳ giúp các chế độ quân nhân về huấn luyện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.