Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200600:00:00(Xem: 7438)
- BẮC KINH XÂY RÁO RIẾT CHO THẾ VẬN 2008

Hoa Lục đang ráo riết xây cất nhiều sân vận động, khu giải trí, làng thể thao cho Thế Vận Bắc Kinh 2008, theo lời các viên chức. Công trình xây cất đã khởi sự trên 20 trong 31 sân thi đấu cần cho Thế Vận, và số công nhân xây cất sẽ tăng từ mức hiện nay 17,000 người lên tới hơn 30,000 người vào giữa năm nay, khi thêm nhiều dự án bắt đầu.

- XE SỤP HỐ GIỮA NEW YORK

Một xe tiện ích thể thao đã sụp hố tại thị trấn Brooklyn của thành phố New York sau khi ống nứơc chính vỡ ra, làm sụp một phần mặt đường hôm 27-3-2006. Tài xế không bị thương nặng gì, theo lời Sở Cứu Hỏa New York.

- LHQ XIN 92 TRIỆU ĐÔ CỨU ĐÓI 300,000 TRẺ EM

Đói và nghèo thê thảm. Đó là những gì đang xảy ra ở Phi Châu. Liên Hiệp Quốc đã đưa ra lời kêu gọi rằng cần 92 triệu đô la để giúp đáp ứng nhu cầu lương thực cho 4 qúôc gia Tây Phi nơi có khoảng 300,000 trẻ em có thể chết vì đói năm nay.

- WALGREEN CO. LỜI TĂNG 7% Ở QUÝ 2

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc Tây lớn nhất Hoa Kỳ tính về thương vụ, loan baó tăng 7% lợi tức trong quý 2 nhờ thương vụ tăng, bất kể mùa cúm năm nay nhẹ hơn năm ngoái. Hãng Walgreen Co. nói rằng biên tế lợi tức giảm chút xíu vì dịch vụ bán thuốc có toa qua bưu điện và bán theo chương trình thuốc có toa Medicare -- cả 2 đểu có biên tế lợi tức ít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện là Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD), đã bị bắt, theo một phát ngôn viên của đảng này cho biết qua tường trình của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021.
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
Trung Quốc đã và đang thực hiện nhiều chiêu thức nổi bật có, âm thầm có trong âm mưu thôn tính Biển Đông của họ, mà cụ thể nhất là việc TQ tiếp tục xây dựng các khu nhà ở cho người dân tại Đảo Phú Lâm trên Quần Đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tranh chấp với Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 1 năm 2021.
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.