Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200600:00:00(Xem: 7572)
- BẮC KINH XÂY RÁO RIẾT CHO THẾ VẬN 2008

Hoa Lục đang ráo riết xây cất nhiều sân vận động, khu giải trí, làng thể thao cho Thế Vận Bắc Kinh 2008, theo lời các viên chức. Công trình xây cất đã khởi sự trên 20 trong 31 sân thi đấu cần cho Thế Vận, và số công nhân xây cất sẽ tăng từ mức hiện nay 17,000 người lên tới hơn 30,000 người vào giữa năm nay, khi thêm nhiều dự án bắt đầu.

- XE SỤP HỐ GIỮA NEW YORK

Một xe tiện ích thể thao đã sụp hố tại thị trấn Brooklyn của thành phố New York sau khi ống nứơc chính vỡ ra, làm sụp một phần mặt đường hôm 27-3-2006. Tài xế không bị thương nặng gì, theo lời Sở Cứu Hỏa New York.

- LHQ XIN 92 TRIỆU ĐÔ CỨU ĐÓI 300,000 TRẺ EM

Đói và nghèo thê thảm. Đó là những gì đang xảy ra ở Phi Châu. Liên Hiệp Quốc đã đưa ra lời kêu gọi rằng cần 92 triệu đô la để giúp đáp ứng nhu cầu lương thực cho 4 qúôc gia Tây Phi nơi có khoảng 300,000 trẻ em có thể chết vì đói năm nay.

- WALGREEN CO. LỜI TĂNG 7% Ở QUÝ 2

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc Tây lớn nhất Hoa Kỳ tính về thương vụ, loan baó tăng 7% lợi tức trong quý 2 nhờ thương vụ tăng, bất kể mùa cúm năm nay nhẹ hơn năm ngoái. Hãng Walgreen Co. nói rằng biên tế lợi tức giảm chút xíu vì dịch vụ bán thuốc có toa qua bưu điện và bán theo chương trình thuốc có toa Medicare -- cả 2 đểu có biên tế lợi tức ít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.