Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/199900:00:00(Xem: 6959)
HỘI CHỢ XE HƠI CUỐI THIÊN NIÊN KỶ
Hội chợ xe hơi quốc tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm Thứ Tư đã thu hút hơn 1,200 gian hàng của các công ty từ 44 quốc gia tới trưng bày sản phẩm của họ. Hội chợ này sẽ mở cho tới 26.9.1999. Hãng Ford có độc chiêu: mời khách ahng lên loại xe với màn ảnh điện toán trước mặt để chạy đua với nhau.

TỔNG ĐÌNH CÔNG, XÍCH LÔ CÓ GIÁ
Hàng trăm xe xích lô và xe lam đã chiếm trọn các đường phố thủ đô Dhaka trong khi các xe hơi và xe bus nằm ụ trong ngày cuối của cuộc tổng đình công toàn quốc 3 ngày chống chính phủ hôm Thứ Tư 15.9. Liên minh 4 đảng đối lập đã tổ chức đình công nhằm đòi Thủ Tướng Shaikeh Hasina của Bangladesh từ chức và đòi tổng bầu cử lại.

LÝ TIỂU LONG CỨU NGUY DU LỊCH HỒNG KÔNG


Hồng Kông đã nghĩ ra kế cứu nguy kỹ nghệ du lịch: chấp nhận các kế hoạch đánh bóng Lý Tiểu Long, trong đó lập một phòng triển lãm mới riêng cho tài tử võ hiệp này. Phòng triển lãm là một phần của cao ốc Văn Khố Điện Ảnh Hồng Kông sẽ xây hoàn tất vào tháng 10.2000 nơi phía Đông đảo này, sẽ đề cao nghề võ, sự nghiệp điện ảnh họ Lý và môn phái Tiệt Quyền Đạo do họ Lý lập ra. Người giữ phòng này là Sam Lee, 18 tuổi, hôm Thứ Tư đã múa biểu diễn Tam Khúc Côn cho báo chí xem.

CÁN BỘ NGHÈO BỚT, CHO DÂN GIÀU THÊM
Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez và chủ tịch hãng dầu quốc doanh Petroleos de Venezuela (PDVSA), Hector Ciavaldini, đã cầm chi phiếu 4.1 triệu đô la từ hãng Mỹ Phoenix Air, nơi mua 8 phi cơ của PDVSA trong buổi họp báo hôm Thứ Ba. Chavez loan báo bán 23 phi cơ nhà nước để dùng tiền xây nhà, trường và bệnh viện cho dân nghèo. Từ khi lên ghế Tổng Thống, ông cựu lính dù này đã cam kết chấm dứt lối sống xa hoa của cán bộ nhà nước, những người nhiều năm được ưu đãi với phi cơ riêng, phone cầm tay, cận vệ và xe hơi do tài xế lái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong chuyến thị sát 3 ngày tại vùng tây nam, gồm “cộng đồng Chongqing” từ Thứ Hai đến Thứ Tư, lãnh tụ đảng và nhà nước Trung Cộng khẳng định “Xóa nghèo là ước vọng của đảng CS trong suốt lịch sử 98 năm của đảng, 40 năm của chế độ cộng hòa nhân dân dân và 40 năm cải cách, cởi mở”.
TAIPEI, Đài Loan -- Một đại sư Đài Loan, đại diện cho giáo hội Phật Quang Sơn, bày tỏ ý muốn giúp xây lại Nhà thờ Đức Bà Paris.
WASHINGTON - Bạch Ốc xác nhận: TT Trump đã nói chuyện điện thoại với Tướng Haftar hôm Thứ Hai.
CARACAS - 2 nguồn tin thông thạo cho biết: Quốc Hội Venezuela do đối lập kiểm soát được trông đợi biểu quyết về việc trả tiền lời 71 triệu MK của chương trình công trái.
PARIS - Hàng trăm nhà tranh đấu về biến đổi khí hậu khóa tay với nhau như là chuỗi xích chắn lối vào trụ sở của công ty dầu Total và công ty điện EDF để báo động về “liên minh độc hại” giữa chính quyền của TT Macron và các công ty đa quốc gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên.
CAPETOWN - Mưa bão nặng nề làm sập mái nhà thờ gần Durban, 13 người chết và 16 người bị thương.
ALGIERS - Hàng chục ngàn dân thủ đô Algeria trở lại tham gia biểu tình vào ngày Thứ Sáu hàng tuần – lần này là lần thứ 9 liên tiếp.
BEIJING - Trong chiến dịch tiêu trừ truyền thống Hồi Giáo tại vùng trung-bắc Hoa Lục, 1 ngôi đền bị tháo gỡ 1 phần hôm 9-4.
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp hậu thuẫn chủ trương vận động ngoại giao buộc Đức chịu trách nhiệm về cuộc chiếm đóng trong thời gian thế chiến – Athens sắp đặt vấn đề với Berlin.
KHARTOUM - Dân biểu tình trước trụ sở Bộ quốc phòng Sudan tiếp tục ngồi lì, quyết đòi thể chế dân sự thay thế chế độ độc tài al-Bashir sau 20 năm áp bức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.