Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/199900:00:00(Xem: 6650)
HỘI CHỢ XE HƠI CUỐI THIÊN NIÊN KỶ
Hội chợ xe hơi quốc tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm Thứ Tư đã thu hút hơn 1,200 gian hàng của các công ty từ 44 quốc gia tới trưng bày sản phẩm của họ. Hội chợ này sẽ mở cho tới 26.9.1999. Hãng Ford có độc chiêu: mời khách ahng lên loại xe với màn ảnh điện toán trước mặt để chạy đua với nhau.

TỔNG ĐÌNH CÔNG, XÍCH LÔ CÓ GIÁ
Hàng trăm xe xích lô và xe lam đã chiếm trọn các đường phố thủ đô Dhaka trong khi các xe hơi và xe bus nằm ụ trong ngày cuối của cuộc tổng đình công toàn quốc 3 ngày chống chính phủ hôm Thứ Tư 15.9. Liên minh 4 đảng đối lập đã tổ chức đình công nhằm đòi Thủ Tướng Shaikeh Hasina của Bangladesh từ chức và đòi tổng bầu cử lại.

LÝ TIỂU LONG CỨU NGUY DU LỊCH HỒNG KÔNG


Hồng Kông đã nghĩ ra kế cứu nguy kỹ nghệ du lịch: chấp nhận các kế hoạch đánh bóng Lý Tiểu Long, trong đó lập một phòng triển lãm mới riêng cho tài tử võ hiệp này. Phòng triển lãm là một phần của cao ốc Văn Khố Điện Ảnh Hồng Kông sẽ xây hoàn tất vào tháng 10.2000 nơi phía Đông đảo này, sẽ đề cao nghề võ, sự nghiệp điện ảnh họ Lý và môn phái Tiệt Quyền Đạo do họ Lý lập ra. Người giữ phòng này là Sam Lee, 18 tuổi, hôm Thứ Tư đã múa biểu diễn Tam Khúc Côn cho báo chí xem.

CÁN BỘ NGHÈO BỚT, CHO DÂN GIÀU THÊM
Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez và chủ tịch hãng dầu quốc doanh Petroleos de Venezuela (PDVSA), Hector Ciavaldini, đã cầm chi phiếu 4.1 triệu đô la từ hãng Mỹ Phoenix Air, nơi mua 8 phi cơ của PDVSA trong buổi họp báo hôm Thứ Ba. Chavez loan báo bán 23 phi cơ nhà nước để dùng tiền xây nhà, trường và bệnh viện cho dân nghèo. Từ khi lên ghế Tổng Thống, ông cựu lính dù này đã cam kết chấm dứt lối sống xa hoa của cán bộ nhà nước, những người nhiều năm được ưu đãi với phi cơ riêng, phone cầm tay, cận vệ và xe hơi do tài xế lái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Tư, 19 tháng 5 năm 2021, nói rằng ông đã quyết định tiếp tục không kích Dải Gaza, sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden kêu gọi “giảm leo thang đáng kể hôm nay trên con đường dẫn tới ngưng bắn” trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Tư.
Cho đến nay, sau 46 năm sống dưới chế độ cộng sản, người dân Việt Nam vẫn không thấy được tự do và tương lai trên quê hương của mình nên cứ tiếp tục vượt biển, vượt biên, mà gần nhất là vụ 49 thuyền nhân Việt Nam bị nạn trên biển trong hành trình đi tìm tự do từ Pháp đến Anh đã được Bỉ cứu sống, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 19 tháng 5 năm 2021.
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Pháp đang tìm kiếm một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An LHQ kêu gọi ngưng bắn giữa Do Thái và dân quân Palestine là những người kiểm soát Gaza, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021.
Công Ty Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đang dẫn đầu tài trợ 400 triệu đô la vào đơn vị bán lẻ của tập đoàn Masan Group Corp của Việt Nam, đánh dấu đầu tư lần đầu tiên của công ty này vào một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất Châu Á, theo bản tin Reuters tường thuật hôm 18 tháng 5 năm 2021.
Nghiên cứu toàn cầu, mà WHO gọi là lần đầu tiên thuộc loại này, cho thấy rằng trong năm 2016, có 488 triệu người đã gặp nguy cơ của làm việc nhiều giờ. Tổng cộng, hơn 745,000 người chết vào năm đó vì làm việc quá nhiều mà đưa tới bị tai biến và bệnh tim, theo WHO. “Từ năm 2000 tới 2016, số tử vong từ bệnh tim vì làm việc nhiều giờ đã tăng 42% và từ tai biến tăng 19%, theo WHO cho biết vào lúc tổ chức này công bố nghiên cứu, mà đã thực hiện với Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO).
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm Chủ Nhật, 16 tháng 5 năm 2021, đã gọi vụ xung đột giữa Do Thái và dân quân Dải Gaza là “hoàn toàn kinh khủng” và thúc giục một cuộc ngưng bắn tức thì, khi sự bùng nổ tồi tệ nhất của cuộc chiến kéo dài nhiều năm trong bảy ngày và gây tổn thất nặng nề cho thường dân, theo CNBC tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trung Quốc đã cho đáp thành công phi thuyền trên Hỏa Tinh, theo tuyền thông nhà nước TQ tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, qua tường thuật của BBC Tiếng Anh. Chiếc phi thuyền không người lái Zhurong (Chúc Dung) 6 bánh nhắm tới Utopia Planitia, một vùng đất rộng lớn tại bắc bán cầu của hành tinh này.
Cuộc không kích của Do Thái hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, đã phá hủy tòa nhà nhiều tầng là nơi đặt văn phòng của Hãng Thông Tấn Mỹ Associated Press (AP) tại Dãi Gaza, bất kể nhiều cú gọi khẩn cấp từ cơ quan tin tức này cho quân đội để ngăn chận cuộc tấn công sắp xảy ra, theo AP tường thuật hôm Thứ Bảy. AP gọi cuộc không kích là “sốc và kinh hoàng.”
rung Quốc luôn luôn gây sóng gió ở Biển Đông bằng những hành động dọa nạt, cưỡng chiếm, đe dọa quân sự, mà cụ thể nhất là hiện nước này đã đưa gần 300 chiếc tàu do dân quân TQ điều khiển tới Đá Ba Đầu trong quần đảo Trướng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 14 tháng 5 năm 2021.
Trẻ em đã sợ hãi kinh khủng đến nỗi họ đã nhảy qua các cửa sổ lớp học để chạy thoát vụ nổ súng. Video kinh hoàng lưu hành trên truyền thông xã hội cho thấy các học sinh nhảy xuống từ cửa sổ lầu ba. Các báo chí địa phương tường thuật rằng ít nhất 2 học sinh đã chết do nhảy xuống. Ít nhất 7 học sinh và 2 nhân viên trường học đã bị giết chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.