Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/199900:00:00(Xem: 7156)
HỘI CHỢ XE HƠI CUỐI THIÊN NIÊN KỶ
Hội chợ xe hơi quốc tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm Thứ Tư đã thu hút hơn 1,200 gian hàng của các công ty từ 44 quốc gia tới trưng bày sản phẩm của họ. Hội chợ này sẽ mở cho tới 26.9.1999. Hãng Ford có độc chiêu: mời khách ahng lên loại xe với màn ảnh điện toán trước mặt để chạy đua với nhau.

TỔNG ĐÌNH CÔNG, XÍCH LÔ CÓ GIÁ
Hàng trăm xe xích lô và xe lam đã chiếm trọn các đường phố thủ đô Dhaka trong khi các xe hơi và xe bus nằm ụ trong ngày cuối của cuộc tổng đình công toàn quốc 3 ngày chống chính phủ hôm Thứ Tư 15.9. Liên minh 4 đảng đối lập đã tổ chức đình công nhằm đòi Thủ Tướng Shaikeh Hasina của Bangladesh từ chức và đòi tổng bầu cử lại.

LÝ TIỂU LONG CỨU NGUY DU LỊCH HỒNG KÔNG


Hồng Kông đã nghĩ ra kế cứu nguy kỹ nghệ du lịch: chấp nhận các kế hoạch đánh bóng Lý Tiểu Long, trong đó lập một phòng triển lãm mới riêng cho tài tử võ hiệp này. Phòng triển lãm là một phần của cao ốc Văn Khố Điện Ảnh Hồng Kông sẽ xây hoàn tất vào tháng 10.2000 nơi phía Đông đảo này, sẽ đề cao nghề võ, sự nghiệp điện ảnh họ Lý và môn phái Tiệt Quyền Đạo do họ Lý lập ra. Người giữ phòng này là Sam Lee, 18 tuổi, hôm Thứ Tư đã múa biểu diễn Tam Khúc Côn cho báo chí xem.

CÁN BỘ NGHÈO BỚT, CHO DÂN GIÀU THÊM
Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez và chủ tịch hãng dầu quốc doanh Petroleos de Venezuela (PDVSA), Hector Ciavaldini, đã cầm chi phiếu 4.1 triệu đô la từ hãng Mỹ Phoenix Air, nơi mua 8 phi cơ của PDVSA trong buổi họp báo hôm Thứ Ba. Chavez loan báo bán 23 phi cơ nhà nước để dùng tiền xây nhà, trường và bệnh viện cho dân nghèo. Từ khi lên ghế Tổng Thống, ông cựu lính dù này đã cam kết chấm dứt lối sống xa hoa của cán bộ nhà nước, những người nhiều năm được ưu đãi với phi cơ riêng, phone cầm tay, cận vệ và xe hơi do tài xế lái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
CANBERRA - Chính quyền Hoa Lục nên đối xử tử tế và minh bạch với nhà văn Yang Hengjun 53 tuổi đang bị cầm tù, là yêu cầu của Australia – Beijing tuyên bố: Yang (cũng là 1 blogger) là công dân song tịch Australia bị giam vì lý do an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
BRUSSELS - Cấp phát “thông hành vàng”, hay “chiếu khán vàng” cho ngoại kiều có thể tạo điều kiện phát sinh tham nhũng và rửa tiền, là cảnh báo từ ủy hội Liên Âu (EC) – các thành viên Liên Âu được khuyến cáo kiểm soát các chương trình ấy.
WARSAW - Viên chức Huawei bị sa thải sau khi bị bắt tại Ba Lan đã phá vỡ im lặng với khẳng định “tố cáo gián điệp là hoàn toàn vô căn cứ và gây thương tổn.
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.