Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/199900:00:00(Xem: 7372)
HỘI CHỢ XE HƠI CUỐI THIÊN NIÊN KỶ
Hội chợ xe hơi quốc tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm Thứ Tư đã thu hút hơn 1,200 gian hàng của các công ty từ 44 quốc gia tới trưng bày sản phẩm của họ. Hội chợ này sẽ mở cho tới 26.9.1999. Hãng Ford có độc chiêu: mời khách ahng lên loại xe với màn ảnh điện toán trước mặt để chạy đua với nhau.

TỔNG ĐÌNH CÔNG, XÍCH LÔ CÓ GIÁ
Hàng trăm xe xích lô và xe lam đã chiếm trọn các đường phố thủ đô Dhaka trong khi các xe hơi và xe bus nằm ụ trong ngày cuối của cuộc tổng đình công toàn quốc 3 ngày chống chính phủ hôm Thứ Tư 15.9. Liên minh 4 đảng đối lập đã tổ chức đình công nhằm đòi Thủ Tướng Shaikeh Hasina của Bangladesh từ chức và đòi tổng bầu cử lại.

LÝ TIỂU LONG CỨU NGUY DU LỊCH HỒNG KÔNG


Hồng Kông đã nghĩ ra kế cứu nguy kỹ nghệ du lịch: chấp nhận các kế hoạch đánh bóng Lý Tiểu Long, trong đó lập một phòng triển lãm mới riêng cho tài tử võ hiệp này. Phòng triển lãm là một phần của cao ốc Văn Khố Điện Ảnh Hồng Kông sẽ xây hoàn tất vào tháng 10.2000 nơi phía Đông đảo này, sẽ đề cao nghề võ, sự nghiệp điện ảnh họ Lý và môn phái Tiệt Quyền Đạo do họ Lý lập ra. Người giữ phòng này là Sam Lee, 18 tuổi, hôm Thứ Tư đã múa biểu diễn Tam Khúc Côn cho báo chí xem.

CÁN BỘ NGHÈO BỚT, CHO DÂN GIÀU THÊM
Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez và chủ tịch hãng dầu quốc doanh Petroleos de Venezuela (PDVSA), Hector Ciavaldini, đã cầm chi phiếu 4.1 triệu đô la từ hãng Mỹ Phoenix Air, nơi mua 8 phi cơ của PDVSA trong buổi họp báo hôm Thứ Ba. Chavez loan báo bán 23 phi cơ nhà nước để dùng tiền xây nhà, trường và bệnh viện cho dân nghèo. Từ khi lên ghế Tổng Thống, ông cựu lính dù này đã cam kết chấm dứt lối sống xa hoa của cán bộ nhà nước, những người nhiều năm được ưu đãi với phi cơ riêng, phone cầm tay, cận vệ và xe hơi do tài xế lái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NEW DELHI - Phong trào tự bảo vệ của phụ nữ Ấn Độ, tương tự #MeToo tại Hoa Kỳ, đang tăng xung lực với các tố giác tấn công tình dục chống lại chính khách, tài tử, đạo diễn điện ảnh, và những người nổi tiếng.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nêu quan ngại về hoạt động tập trận của Philippines và Hoa Kỳ cùng thời gian lãnh tụ Tập Cận Bình viếng Manila trong tháng tới.
Nhật ngày càng mở nhiều mật trận bao vây Trung Cộng mà cụ thể gần nhất là Nhật họp cùng với 5 nước vùng sông Mekong để hỗ trợ tài chánh và chiến lược cho nhóm này nhằm chống lại thế lực xâm lược của TQ, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 9 tháng 10.
Cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đang khiến cho những nhà đầu tư công nghệ Trung Quốc lo sợ. Khoảng đầu tháng 10/2018, cổ phiếu niêm yết trên sàn Hồng Kông của Lenovo Group đã chứng kiến mức sụt giảm đến 13.07% và xuống mức 15%, trong khi đó, cổ phiếu của hãng sản xuất các thiết bị viễn thông và linh kiện smartphone ZTE cũng giảm 11%.
SEOUL - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Nam Hàn sau chuyến đi Pyongyang thư 4, được lãnh tụ Kim Jong-un tiếp kiến. Ông Pompeo thông báo bằng twitter “Hai bên thỏa thuận xúc tiến các thỏa thuận đạt được tại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6”.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ủy ban khí hậu liên chính phủ thuộc LHQ báo tin : nhiệt độ của khí quyền sẽ vượt quá mức gây thiệt hại khí hậu không thể đảo ngược vào năm 2030 nếu toàn thế giới không hành động thích hợp và kịp thời.
STOCKHOLM - Kinh tế hướng tới bảo vệ môi trường thiên nhiên và canh tân đưa 2 chuyên gia Hoa Kỳ tới giải Nobel 2018.
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov khẳng định với truyền thông nhà nước : 2 công dân Nga bị tố cáo tấn công mạng của “tổ chức cấm vũ khí hóa học – OPCW” không làm gì phạm pháp, không có gì là bí mật với chuyến đi The Hague của 2 chuyên viên. Hòa Lan tố cáo 2 người này là gián điệp của quân báo (GRU).
ANKARA - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul để tìm kiếm nhà báo Saudi mất tích sau khi tới cơ sở này trong tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.