Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/199900:00:00(Xem: 7468)
HỘI CHỢ XE HƠI CUỐI THIÊN NIÊN KỶ
Hội chợ xe hơi quốc tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm Thứ Tư đã thu hút hơn 1,200 gian hàng của các công ty từ 44 quốc gia tới trưng bày sản phẩm của họ. Hội chợ này sẽ mở cho tới 26.9.1999. Hãng Ford có độc chiêu: mời khách ahng lên loại xe với màn ảnh điện toán trước mặt để chạy đua với nhau.

TỔNG ĐÌNH CÔNG, XÍCH LÔ CÓ GIÁ
Hàng trăm xe xích lô và xe lam đã chiếm trọn các đường phố thủ đô Dhaka trong khi các xe hơi và xe bus nằm ụ trong ngày cuối của cuộc tổng đình công toàn quốc 3 ngày chống chính phủ hôm Thứ Tư 15.9. Liên minh 4 đảng đối lập đã tổ chức đình công nhằm đòi Thủ Tướng Shaikeh Hasina của Bangladesh từ chức và đòi tổng bầu cử lại.

LÝ TIỂU LONG CỨU NGUY DU LỊCH HỒNG KÔNG


Hồng Kông đã nghĩ ra kế cứu nguy kỹ nghệ du lịch: chấp nhận các kế hoạch đánh bóng Lý Tiểu Long, trong đó lập một phòng triển lãm mới riêng cho tài tử võ hiệp này. Phòng triển lãm là một phần của cao ốc Văn Khố Điện Ảnh Hồng Kông sẽ xây hoàn tất vào tháng 10.2000 nơi phía Đông đảo này, sẽ đề cao nghề võ, sự nghiệp điện ảnh họ Lý và môn phái Tiệt Quyền Đạo do họ Lý lập ra. Người giữ phòng này là Sam Lee, 18 tuổi, hôm Thứ Tư đã múa biểu diễn Tam Khúc Côn cho báo chí xem.

CÁN BỘ NGHÈO BỚT, CHO DÂN GIÀU THÊM
Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez và chủ tịch hãng dầu quốc doanh Petroleos de Venezuela (PDVSA), Hector Ciavaldini, đã cầm chi phiếu 4.1 triệu đô la từ hãng Mỹ Phoenix Air, nơi mua 8 phi cơ của PDVSA trong buổi họp báo hôm Thứ Ba. Chavez loan báo bán 23 phi cơ nhà nước để dùng tiền xây nhà, trường và bệnh viện cho dân nghèo. Từ khi lên ghế Tổng Thống, ông cựu lính dù này đã cam kết chấm dứt lối sống xa hoa của cán bộ nhà nước, những người nhiều năm được ưu đãi với phi cơ riêng, phone cầm tay, cận vệ và xe hơi do tài xế lái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Ngập lụt muà mưa buộc hơn 100,000 dân Myanmar di tản từ miền trung đến miền nam và miền đông – đường sá hư hỏng, cầu sập từ tuần qua gây khó khăn công tác cứu trợ.
KUALA LUMPUR - Phúc trình sau cùng về cuộc tìm kiếm chuyến bay mất tích MH-370 ám chỉ đường bay của Boeing 777 chở 239 ngưòi từ Kula Lumpur đi Beijing đã thay đổi theo dự mưu, nhưng đoàn điều tra không thể nhận biết thủ phạm.
TOKYO - Chiến dấu cơ Nhật bay lên nghênh cản phi cơ do thám Y-9 của Trung Cộng tại không phận Đông Hải (tức Biển Nhật Bản) hôm Thứ Sáu tuần qua, theo thông báo từ Bộ quốc phòng Nhật.
NEW YORK - Nhà sản xuất xe mô-tô Harley Davidson vừa công bố 5, 6 biện pháp tiếp thị mới, gồm chương trình mở rộng thị trường châu Á bằng các kiểu xe nhỏ/nhẹ hơn trong lúc doanh thu trong nước giảm yếu, và mối đe dọa của thuế trừng phạt ở ngoài nước.
BEIJING - Trung Cộng đề nghị Anh quốc (UK) thảo luận trao đổi tự do mậu dịch trong lúc vẫn cảm thấy cay đắng về đối đầu với Hoa Kỳ ngay cả khi 1 viên chức ngoại giao cấp cao xác nhận cửa đối thoại với chính quyền Trump vẫn để mở.
HARARE - Cử tri Zimbabwe đi bầu hôm Thứ Hai là lần đầu tiên sau ngày hạ bệ lãnh tụ Mugabe diễn ra giữa vô số tố giác về áp bức, hù dọa, báo trước kết quả kiểm phiếu sẽ bị kiện cáo.
NEW DEHLI - Trên 1500 người chết vì ngập lụt và đất lở trong muà mưa hàng năm năm nay tại Ấn Độ – vì hệ thống báo động yếu kém và thiếu tập trung vào việc phòng ngừa, đa số hành động của nhà cầm quyền là cứu trợ.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone.
Tính đến tháng 07/2018, vi khuẩn kháng kháng sinh là một trong những vấn đề lớn nhất con người đang phải đối mặt. Siêu vi khuẩn truyền gen kháng kháng sinh cho con cái sau mỗi lần sinh sản nhờ phân bào, từ đó bắt đầu tạo ra những thế hệ vi khuẩn mới ngày càng mạnh hơn. Quá trình thường xảy ra trong bệnh viện, ở các trang trại sử dụng kháng sinh cho chăn nuôi và nhà máy xử lý nước thải. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu cảnh báo gen kháng kháng sinh còn có thể lây truyền qua không khí.
Hoa Kỳ xuất cảng 1/3 trái táo trồng. California, Washington, New York, Pennsylvania, và Michigan cũng sản xuất 90% táo trồng tại Mỹ. Dù các nhà trồng tráo của chúng ta đền từ nhiều nơi, nhưng có một điểm chung: đang sập tiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.