Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200300:00:00(Xem: 5980)
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA: ĐỪNG CHIẾN TRANH IRAQ
Đức Đạt Lai Lạt Ma nói trong buổi họp báo giữa lễ hội Kalachakra tại thánh địa Bodh Gaya, nơi Phật Thích Ca thành đạo, thuộc tiểu bang Biha, Ấn Độ hôm thứ năm 16-1-2003 rằng vũ khí tàn sát tập thể cần phải phá hủy, nhưng nên tìm một giải pháp hòa bình để khỏi tạo ra chiến tranh Iraq. Lễ hội Kalachakra là lễ hội Phật Giáo lớn nhất trong năm nơi đây.

THƯỢNG HẢI: NGỒI BÊN ĐƯỜNG, CHƠI CỔ NHẠC
Một nhạc sĩ Trung Quốc vẫn ngồi lặng lẽ bên đường chơi loại đàn cổ truyền bốn dây cho người qua lại xem giữa phố cổ Yuyuan của Thượng Hải hôm 16-1-2003. Mặc dù các quán rượu karaoke và nhạc Tây Phương đang tràn ngập Trung Quốc, các cuộc trình diễn âm nhạc cổ truyền hè phố vẫn được ưa chuộng tại các công viên.

KHÔNG MUỐN NGHE PHONE CỦA CHÀNG"
Bạn không muốn nghe điện thoại của người nào đó" Hãy để máy Telezapper lo chuyện này. Công ty Privacy Technologies vừa tung ra loại máy Telezapper để tạo ra các tín hiệu giả như là số điện thoại của bạn đã bị cắt bỏ, đối với các số phone mà bạn muốn ngăn chận.

TOKYO, OSAKA ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI


Tạp chí The Economist vừa đưa ra danh sách 134 thành phố theo thứ tự có đời sống đắt đỏ nhất thế giới, trong đó Nhật Bản chiếm luôn 2 vị trí cao nhất. Thứ tự các thành phố đời sống đắt đỏ như sau: Tokyo đứng nhất, rồi tới Osaka, Oslo (Thụy Điển), Hồng Kông, Libreville (Gabon), Zurich, London, Geneva. Đứng thứ 10 là Paris. Bắc Kinh thứ 19, Thượng Hải thứ 27.

BÁN TỚI 50 TRIỆU MÁY CHƠI GAME PS-2
Các máy chơi game PlayStation-2 (PS-2) đã bán tới máy thứ 50 triệu hôm thứ tư kể từ khi công ty Sony Corp tung ra thị trường hồi tháng 3-2000. Tính ra, đã bán tới 12.53 triệu máy chơi game này ở Châu Á, 21.48 triệu ở Bắc Mỹ và 16.02 triệu ở Châu Âu và các vùng khác.

ĐẶC SỨ MỸ JAMES KELLY TỚI SINGAPORE
SINGAPORE - Phụ tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ James Kelly đã tới Singapore sau 2 ngày thăm Bắc Kinh - ông từ chối phát biểu khi tới phi trường Changi. Một thông cáo của chính quyền Singapore cho biết đặc sứ James Kelly sẽ hội đàm với Ngoại Trưởng và các viên chức Bộ ngoại giao Singapore. Ngày mai, sứ giả Kelly đi Jakarta, trước khi đến Tokyo trong ngày chủ nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
PYONGYANG - Với nền kinh tế đình đốn vì các trừng phạt của quốc tế và Hoa Kỳ, chính quyền Bắc Hàn đang nhòm ngó du khách Vietnam như là 1 nguồn thu ngoại tệ cần thiết.
BEIJING - Chọn lựa vị giáo phẩm Công Giáo điền khuyết vị trí giám mục tại Nội Mông sẽ là trắc nghiệm đầu tiên thỏa hiệp giữa Beiiing và Vatican về bổ nhiệm giám mục lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của đảng CS.
BEIJING - Đại diện thương mại và bộ trưởng ngân khố của nội các Trump sẵn sàng hội đàm suốt ngày Thứ Sáu 29-3 với đoàn đàm phán Trung Cộng tại thủ đô Beijing.
DHAKA - Tin BBC từ Bangladesh cho hay 1 phụ nữ 20 tuổi sinh con thiếu tháng trong Tháng 2 lại lâm bồn trong tháng này, sau 26 ngày – lần này Arifa Sultan sinh 2 trẻ.
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
MOSCOW - Viên chức Bộ ngoại giao Nga loan báo: đơn vị quân đội được đưa tới Venezuela cuối tuần qua sẽ lưu lại tới khi cần thiết, bác yêu cầu của chính quyền Trump.
LONDON - Chuyên gia của vương quốc Anh (UK) phát hiện 1 số vấn đề trong các tiến trình cơ khí của Huawei gây bất trắc hệ thống viễn thông điện tử trong nước, theo 1 phúc trình công bố ngày 28-3 trong khi các sản phẩm của Huawei bị ngờ là “gián điệp điện tử nằm vùng”.
LONDON - Hành pháp Anh Quốc yêu cầu Hạ Viện biểu quyết lần thứ 3 trong ngày 29-3 mô hình Brexit do Thủ Tướng Theresa đề nghị.
BERLIN - Chính quyền Đức không thể quyết định tiếp tục hay không chủ trương cấm vận vũ khí với vương quôc Saudi Arabia – lệnh cấm hiệu lực từ Tháng 11-2018 mãn hạn tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.