Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200100:00:00(Xem: 13628)
ĐÀI LOAN: ÔNG GIÀ NÔ EN CHO CÁ ĂN
PING-TUNG - Trung Tâm Hải Học quận Ping-Tung của Đài Loan tổ chức triển lãm đặc biệt nhân dịp Lễ Giáng Sinh, có ông già Noel cho cá ăn. Trong hồ, cá mập chơi banh là tiết mục độc đáo nhất. Banh có vỏ sắt mỏng thủng lỗ, bên trong là thịt, để có mùi hấp dẫn các con cá dữ. Bầy cá mập 40 con này này được nuôi từ nhỏ, cách đây 2 năm, mua lại từ các ngư phủ địa phương. Cá mập giành nhau trái banh, lấy đầu húc, không khác tranh giải túc cầu. Chương trình này rất được tán thưởng, nên được duy trì thêm 2 tuần lễ.

ĐÓN GIÁNG SINH GIỮA TRỜI NAM CỰC
Đại úy Anh Quốc Harry Scrope, 27 tuổi, có bữa ăn tối Đêm Giáng Sinh đặc biệt hôm thứ ba 25-12-2001: ngồi giữa trời băng tuyết Nam Cực và ăn thức ăn gói sẵn chế tạo đặc biệt cho vùng băng giá. Ông trong Đoàn Thám Hiểm Nam Cực của quân đội Anh. Toàn bộ 16 thành viên của đoàn thám hiểm phải ở 3 tháng tại Bán Đảo Nam Cực.

THỜ MỘT CHÚA, NHƯNG KHÁC GIÁO HỘI
Các tín đồ Công Giáo Trung Quốc đã dự thánh lễ trong Thánh Đường Phía Nam ở Bắc Kinh hôm 25-12-2001. Nhà thờ này trực thuộc Hội Công Giáo Yêu Nước, một giáo hội trực thuộc kiểm soát của nhà nước. Nước CS Trung Quốc đã đoạn giao với Vatican thời các năm 1950s, và lập ra giáo hội này với 5 triệu tín đồ và cấm mọi sinh hoạt truyền giáo. Nhưng Trung Quốc vẫn còn 8 triệu tín đồ Công Giáo sinh hoạt trong các nhà thờ bí mật hay tại gia - họ đang bị cấm sinh hoạt vì vẫn đang trung thành với Đức Giáo Hoàng, theo bản tin của Vatican.

HỒNG KÔNG: LỄ HỘI TRANG PHỤC THÚ CƯNG
Các thú cưng đã được trang phục đủ kiểu để đưa đi dự lễ hội trang phục mùa giáng sinh cho thú cưng trong nhà tại Hồng Kông hôm 25-12-2001. Các sinh hoạt lễ hội khác cũng được tổ chức tại đây để mừng lễ giáng sinh.

ĐỒNG YEN SỤT GIÁ, KỶ LỤC TRONG 3 NĂM
Các chuyên viên hoán chuyển tiền tệ Nhật Bản sáng thứ ba 25-12-2001 tại Thị Trường Chứng Khoán Tokyo đã xanh mặt: Đồng đô la tăng giá ào ạt so với đồng yen của Nhật, và đây là mức cao kỷ lục trong ba năm, sau khi Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Bản Masajuro Shiokawa, trong màn hình video, cho biết Nhật có thể chấp nhận sụt giá thêm trị giá đồng yen.

NEW YORK THÁNH LỄ NỬA ĐÊM
NEW YORK - Thị Trưởng Rudolph Giuliani và các viên chức thành phố New York đã dự thánh lễ nửa đêm tại nhà thờ St Patrick. Thánh lễ nửa đêm truyền thống này do Đức Hồng Y Egan chủ tế. Ngài nói "Chúng ta bị thương tổn vì 1 trận tấn công khôn tả, anh chị em của chúng ta đang phục vụ chiến trường ở phiá bên kia biển, chúng ta hãy cầu nguyện cho họ". Lần này, ông Giuliani mừng lễ Giáng Sinh lần cuối cùng ở địa vị Thị Trưởng New York.

Tất cả các chuyến bay giữa London và Sharm e-Sheikh đã đình chỉ từ Thứ Tư ngày 4-11. Chính phủ Anh đón nghe đuợc các liên lạc giữa loạn quân Hồi Giáo tại Sinai.
TAIPEI - Trong buổi họp báo đầu tiên sau thông báo bất ngờ 2 ngày trước về chuyến đi Singapore để hội đàm với chủ tịch Tập Cận Bình,
YANGON - Bà Aung San Suu Kyi tuyên bố: bà sẽ là cao hơn TT nếu đảng dân chủ toàn quốc (NLD) thắng cuộc bầu cử QH ngày 8-11,
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn của nhật báo Komsomolskaya Pravda, Tướng Viktor Bondarev, tư lệnh không quân Nga,
Afghan: Taleban Tấn Công 1000 Trường Học Từ 2009-2012; Afghanistan: Taleban Đốt Cháy Rụi 1 Trường Nữ Tại Tỉnh Logar
BEIRUT - Viên chức an ninh và truyền thông sở tại báo tin: bom nổ tại 1 thị trấn gần biên giới Syria hôm Thứ Năm, 5, 6 người chết.
CAIRO - Các nhà điều tra của Ai Cập và Nga hô hào thận trọng với giả thuyết phản lực cơ Airbus của hãng Metrojet vỡ tung trên không phận bán đảo Sinai là do bom nổ
BRUSSELS - Với làn sóng như hiện tại, từ nay đến 2017, khoảng 3 triệu di dân đến lục địa châu Âu, theo ước luợng của Ủy Hội Liên Âu (UC)
PARIS - Tổ chức thiện nguyện ”Y Sĩ Không Biên Giới - MSF” tuyên bố: khó tin trận không tập bệnh viện tại Kunduz (Afghanistan) của chiến đấu cơ Hoa Kỳ là nhầm lẫn,
Ông LĐC, đại diện Trung Tâm Việt Nam Hannover, đã trả lời phỏng vấn báo Neue Presse, Hannover, 30.10.2015, cho biết chính bản thân ông đã từng xin tị nạn tại Đức
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.