Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200100:00:00(Xem: 9455)
ĐÀI LOAN: ÔNG GIÀ NÔ EN CHO CÁ ĂN
PING-TUNG - Trung Tâm Hải Học quận Ping-Tung của Đài Loan tổ chức triển lãm đặc biệt nhân dịp Lễ Giáng Sinh, có ông già Noel cho cá ăn. Trong hồ, cá mập chơi banh là tiết mục độc đáo nhất. Banh có vỏ sắt mỏng thủng lỗ, bên trong là thịt, để có mùi hấp dẫn các con cá dữ. Bầy cá mập 40 con này này được nuôi từ nhỏ, cách đây 2 năm, mua lại từ các ngư phủ địa phương. Cá mập giành nhau trái banh, lấy đầu húc, không khác tranh giải túc cầu. Chương trình này rất được tán thưởng, nên được duy trì thêm 2 tuần lễ.

ĐÓN GIÁNG SINH GIỮA TRỜI NAM CỰC
Đại úy Anh Quốc Harry Scrope, 27 tuổi, có bữa ăn tối Đêm Giáng Sinh đặc biệt hôm thứ ba 25-12-2001: ngồi giữa trời băng tuyết Nam Cực và ăn thức ăn gói sẵn chế tạo đặc biệt cho vùng băng giá. Ông trong Đoàn Thám Hiểm Nam Cực của quân đội Anh. Toàn bộ 16 thành viên của đoàn thám hiểm phải ở 3 tháng tại Bán Đảo Nam Cực.

THỜ MỘT CHÚA, NHƯNG KHÁC GIÁO HỘI
Các tín đồ Công Giáo Trung Quốc đã dự thánh lễ trong Thánh Đường Phía Nam ở Bắc Kinh hôm 25-12-2001. Nhà thờ này trực thuộc Hội Công Giáo Yêu Nước, một giáo hội trực thuộc kiểm soát của nhà nước. Nước CS Trung Quốc đã đoạn giao với Vatican thời các năm 1950s, và lập ra giáo hội này với 5 triệu tín đồ và cấm mọi sinh hoạt truyền giáo. Nhưng Trung Quốc vẫn còn 8 triệu tín đồ Công Giáo sinh hoạt trong các nhà thờ bí mật hay tại gia - họ đang bị cấm sinh hoạt vì vẫn đang trung thành với Đức Giáo Hoàng, theo bản tin của Vatican.

HỒNG KÔNG: LỄ HỘI TRANG PHỤC THÚ CƯNG
Các thú cưng đã được trang phục đủ kiểu để đưa đi dự lễ hội trang phục mùa giáng sinh cho thú cưng trong nhà tại Hồng Kông hôm 25-12-2001. Các sinh hoạt lễ hội khác cũng được tổ chức tại đây để mừng lễ giáng sinh.

ĐỒNG YEN SỤT GIÁ, KỶ LỤC TRONG 3 NĂM
Các chuyên viên hoán chuyển tiền tệ Nhật Bản sáng thứ ba 25-12-2001 tại Thị Trường Chứng Khoán Tokyo đã xanh mặt: Đồng đô la tăng giá ào ạt so với đồng yen của Nhật, và đây là mức cao kỷ lục trong ba năm, sau khi Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Bản Masajuro Shiokawa, trong màn hình video, cho biết Nhật có thể chấp nhận sụt giá thêm trị giá đồng yen.

NEW YORK THÁNH LỄ NỬA ĐÊM
NEW YORK - Thị Trưởng Rudolph Giuliani và các viên chức thành phố New York đã dự thánh lễ nửa đêm tại nhà thờ St Patrick. Thánh lễ nửa đêm truyền thống này do Đức Hồng Y Egan chủ tế. Ngài nói "Chúng ta bị thương tổn vì 1 trận tấn công khôn tả, anh chị em của chúng ta đang phục vụ chiến trường ở phiá bên kia biển, chúng ta hãy cầu nguyện cho họ". Lần này, ông Giuliani mừng lễ Giáng Sinh lần cuối cùng ở địa vị Thị Trưởng New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tên tuổi Nirav Modi là dấu ấn uy tín toàn cầu của doanh nghiệp Ấn Độ đuợc biết tiếng với các xâu chuỗi kim cương lóng lánh trên người tài tử Hoolywood thuớt tha trên thảm đỏ.
Trong buổi họp báo thường lệ hôm Thứ Năm, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga tuyên bố: có bằng chứng về 1 số chính quyền phương tây can thiệp phá hoại nội bộ Nga trước cuộc bầu cử TT.
Trong lúc Nga và Hoa Kỳ đổ lỗi lẫn nhau về xung đột đẫm máu tiếp diễn tại Syria, đặc sứ LHQ De Mistura báo động:
Chứng khoán tại thị trường chính của Nam Phi tăng gần 4% tiếp theo tin giới đầu tư hoan nghênh quyết định từ chức của TT Zuma sau 9 năm cầm quyền với vô số tai tiếng tham nhũng.
TT Maduro, lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa, hạ lệnh mở lại toà lãnh sự Venezuela tại Miami (Florida) trước cuộc bầu cử TT ngày 22-4, trái chủ trương của người tiền nhiệm.
Chính quyền Syria cả quyết không có vũ khí hoá học và khẳng định “Sử dụng vũ khí hoá học là vô nhân đạo, không thể chấp nhận, trong mọi trường hợp”
1 số thành viên của cộng đồng Shites xuống đường biểu tình kỷ niệm năm thứ 7 của cuộc nổi dậy gọi là “Muà Xuân Arap.”
Thiệt hại đối với não bộ của việc uống rượu nhiều hơn sử dụng cần sa, theo nghiên cứu mới cho thấy.
Lực lượng Taleban đã công bố thư ngỏ yêu cầu dân chúng Hoa Kỳ thúc giục chính phủ tiến tới hoà đàm
2 tổ chức từ thiện có liên quan với cấp chỉ huy của ISIS bị chính quyền Pakistan hoạt động, theo tin Reuters – Hafiz Saeed là 1 thủ lãnh Hồi Giáo cực đoan mà LHQ đưa tên vào danh sách khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.