Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200100:00:00(Xem: 11622)
ĐÀI LOAN: ÔNG GIÀ NÔ EN CHO CÁ ĂN
PING-TUNG - Trung Tâm Hải Học quận Ping-Tung của Đài Loan tổ chức triển lãm đặc biệt nhân dịp Lễ Giáng Sinh, có ông già Noel cho cá ăn. Trong hồ, cá mập chơi banh là tiết mục độc đáo nhất. Banh có vỏ sắt mỏng thủng lỗ, bên trong là thịt, để có mùi hấp dẫn các con cá dữ. Bầy cá mập 40 con này này được nuôi từ nhỏ, cách đây 2 năm, mua lại từ các ngư phủ địa phương. Cá mập giành nhau trái banh, lấy đầu húc, không khác tranh giải túc cầu. Chương trình này rất được tán thưởng, nên được duy trì thêm 2 tuần lễ.

ĐÓN GIÁNG SINH GIỮA TRỜI NAM CỰC
Đại úy Anh Quốc Harry Scrope, 27 tuổi, có bữa ăn tối Đêm Giáng Sinh đặc biệt hôm thứ ba 25-12-2001: ngồi giữa trời băng tuyết Nam Cực và ăn thức ăn gói sẵn chế tạo đặc biệt cho vùng băng giá. Ông trong Đoàn Thám Hiểm Nam Cực của quân đội Anh. Toàn bộ 16 thành viên của đoàn thám hiểm phải ở 3 tháng tại Bán Đảo Nam Cực.

THỜ MỘT CHÚA, NHƯNG KHÁC GIÁO HỘI
Các tín đồ Công Giáo Trung Quốc đã dự thánh lễ trong Thánh Đường Phía Nam ở Bắc Kinh hôm 25-12-2001. Nhà thờ này trực thuộc Hội Công Giáo Yêu Nước, một giáo hội trực thuộc kiểm soát của nhà nước. Nước CS Trung Quốc đã đoạn giao với Vatican thời các năm 1950s, và lập ra giáo hội này với 5 triệu tín đồ và cấm mọi sinh hoạt truyền giáo. Nhưng Trung Quốc vẫn còn 8 triệu tín đồ Công Giáo sinh hoạt trong các nhà thờ bí mật hay tại gia - họ đang bị cấm sinh hoạt vì vẫn đang trung thành với Đức Giáo Hoàng, theo bản tin của Vatican.

HỒNG KÔNG: LỄ HỘI TRANG PHỤC THÚ CƯNG
Các thú cưng đã được trang phục đủ kiểu để đưa đi dự lễ hội trang phục mùa giáng sinh cho thú cưng trong nhà tại Hồng Kông hôm 25-12-2001. Các sinh hoạt lễ hội khác cũng được tổ chức tại đây để mừng lễ giáng sinh.

ĐỒNG YEN SỤT GIÁ, KỶ LỤC TRONG 3 NĂM
Các chuyên viên hoán chuyển tiền tệ Nhật Bản sáng thứ ba 25-12-2001 tại Thị Trường Chứng Khoán Tokyo đã xanh mặt: Đồng đô la tăng giá ào ạt so với đồng yen của Nhật, và đây là mức cao kỷ lục trong ba năm, sau khi Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Bản Masajuro Shiokawa, trong màn hình video, cho biết Nhật có thể chấp nhận sụt giá thêm trị giá đồng yen.

NEW YORK THÁNH LỄ NỬA ĐÊM
NEW YORK - Thị Trưởng Rudolph Giuliani và các viên chức thành phố New York đã dự thánh lễ nửa đêm tại nhà thờ St Patrick. Thánh lễ nửa đêm truyền thống này do Đức Hồng Y Egan chủ tế. Ngài nói "Chúng ta bị thương tổn vì 1 trận tấn công khôn tả, anh chị em của chúng ta đang phục vụ chiến trường ở phiá bên kia biển, chúng ta hãy cầu nguyện cho họ". Lần này, ông Giuliani mừng lễ Giáng Sinh lần cuối cùng ở địa vị Thị Trưởng New York.

JERUSALEM - Trong bài phát biểu đánh dấu 10 năm đối đầu tổ chức vũ trang Hizbollah của Hồi Giáo quá khích, Thủ Tướng Netanyahu cảnh báo Hizbollah: Israel sẽ đáp trả bằng quả đấm sắt nếu bị tấn công.
Bộ trưởng nội vụ báo cáo tại phiên họp của nội các: bị cáo chờ gần 40 phút không thấy ai ra vào đồn cảnh sát nên tiến sang trụ sở của toà án cách 200 mét.
BERLIN - 1 vị thành niên Afghanistan tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức bị bắn chết hồi tối Thứ Hai sau khi múa rìu và dao trên xe điện gây thương tích 4 người Hong Kong
LONDON - Tân ngoại trưởng Anh đã minh định lập trường về Syria của chính phủ Theresa May – ngoại trưởng Boris Johnson tuyên bố: Nga phải hậu thuẫn chủ trương hạ bệ Assad tại Syria.
Các cơ sở truyền thông đuợc tin là hậu thuẫn ông Gulen bị đóng cửa trong khi 15,000 người bị sa thải tại Bộ giáo dục, 492 người mất việc tại Vụ tôn giáo
Định chế tài chính quốc tế trụ sở Washington giải thích: sự gia tăng bất trắc sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 23-6 tại UK sẽ làm giảm đáng kể nhu cầu tiêu thụ trong nước.
LONDON - Chính phủ Theresa May không khởi động điều 50 của hiệp ước Lisbon để bắt đầu trong năm nay tiến trình ly dị Liên Âu (EU) dự kiến kéo dài 2 năm.
RIO DE JANEIRO - Viện khảo sát Datafolha công bố kết quả thăm dò dân ý thực hiện trong ngày 14 và 15-7 cho thấy hơn 50% dân số chống lại việc tiếp đón thế vận hội 2016.
Thứ Ba 19-7 là ngày cuối cùng trong 5 chặng công du châu Âu của ngoại trưởng Hoa Kỳ trước ngày họp về khủng hoảng Syria với các ngoại trưởng của Anh, Đức, Pháp, Italy.
Hung thủ vũ trang bằng một con dao và một cái rìu, là một thanh niên người Afghanistan 17 tuổi, đang sống ở thi5ị trấn Ochsenfurt, tỉnh Bavaria,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.