Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200000:00:00(Xem: 7032)
10 NƯỚC ASEAN VẬN ĐỘNG DU LỊCH CHUNG
BANGKOK (AP).- Hôm chúa nhựt 10 quốc gia trong tổ chức ASEAN loan báo rằng họ đã đồng ý để mở một cuộc vận động cho việc du lịch hổn hợp vào năm tới.
Cuộc vận động nhằm mục đích mô tả vùng ASEAN như một vùng du lịch duy nhứt cần được tới thăm. Cuộc vận động chung nầy sẽ được đưa ra tại Brunei trong năm 2001, nhưng mỗi quốc gia cần phải thảo ra các biện pháp cụ thể để lôi cuốn du khách.
Văn phòng thư ký của Tổ chức ASEAN dự đoán rằng tới năm 2002, tổng số du khách tới thăm ASEAN sẽ là 36 triệu, so với con số 29 triệu của năm 1998.

NHẬT CHỐI, NGƯỜI HOA BIỂU TÌNH CHỐNG


Sáu nhà hoạt động đã tổ chức cuộc biểu tình ngồi ở Hồng Kông để chống lại một hội nghị tại Nhật đã gọi cuộc tàn sát thường dân Trung Hoa thời chiến bởi lính Nhật là “cuộc nói dối lớn nhất của thế kỷ 20.” Một biểu ngữ giăng có tấm ảnh chụp được một lính Nhật nắm thủ cấp của một nạn nhân, với dòng chữ “Chứng cớ không thể chối. Hình này cho thấy 1 lính Nhật cầm thủ cấp một nạn nhân và để 1 lính Nhật khác chụp hình.”

GIẢI ĐIỆN ẢNH QUẢ CẦU VÀNG
Giải Golden Globe, giải điện ảnh lớn thứ nhì Hoa Kỳ và là dấu hiệu cho thấy triển vọng thắng giải Oscar, năm thứ 57 đã trao giải Phim Bi Xuất Sắc cho phim “American Beauty,” Giải Nữ Diễn Viên Phim Bi Xuất Sắc là Hilary Swank (phim “Boys Don’t Cry”), Giải Nam Diễn Viên Phim Bi Xuất Sắc là Denzel Washington (phim “The Hurricane”).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.