Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200000:00:00(Xem: 7099)
10 NƯỚC ASEAN VẬN ĐỘNG DU LỊCH CHUNG
BANGKOK (AP).- Hôm chúa nhựt 10 quốc gia trong tổ chức ASEAN loan báo rằng họ đã đồng ý để mở một cuộc vận động cho việc du lịch hổn hợp vào năm tới.
Cuộc vận động nhằm mục đích mô tả vùng ASEAN như một vùng du lịch duy nhứt cần được tới thăm. Cuộc vận động chung nầy sẽ được đưa ra tại Brunei trong năm 2001, nhưng mỗi quốc gia cần phải thảo ra các biện pháp cụ thể để lôi cuốn du khách.
Văn phòng thư ký của Tổ chức ASEAN dự đoán rằng tới năm 2002, tổng số du khách tới thăm ASEAN sẽ là 36 triệu, so với con số 29 triệu của năm 1998.

NHẬT CHỐI, NGƯỜI HOA BIỂU TÌNH CHỐNG


Sáu nhà hoạt động đã tổ chức cuộc biểu tình ngồi ở Hồng Kông để chống lại một hội nghị tại Nhật đã gọi cuộc tàn sát thường dân Trung Hoa thời chiến bởi lính Nhật là “cuộc nói dối lớn nhất của thế kỷ 20.” Một biểu ngữ giăng có tấm ảnh chụp được một lính Nhật nắm thủ cấp của một nạn nhân, với dòng chữ “Chứng cớ không thể chối. Hình này cho thấy 1 lính Nhật cầm thủ cấp một nạn nhân và để 1 lính Nhật khác chụp hình.”

GIẢI ĐIỆN ẢNH QUẢ CẦU VÀNG
Giải Golden Globe, giải điện ảnh lớn thứ nhì Hoa Kỳ và là dấu hiệu cho thấy triển vọng thắng giải Oscar, năm thứ 57 đã trao giải Phim Bi Xuất Sắc cho phim “American Beauty,” Giải Nữ Diễn Viên Phim Bi Xuất Sắc là Hilary Swank (phim “Boys Don’t Cry”), Giải Nam Diễn Viên Phim Bi Xuất Sắc là Denzel Washington (phim “The Hurricane”).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Biểu tình bạo động diễn ra trên đường phố của thủ đô Venezuela sau khi lực luợng an ninh của chế độ Maduro dập tắt cuộc nổi dậy trước bình minh của 1 nhóm vệ binh quốc gia trong khi tòa tối cao loại bỏ ngoài vòng pháp luật QH do đối lập kiểm soát không chấp nhận nhiệm kỳ mới của lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
LONDON - Tuần qua, Hạ Viện vương quốc bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với UK, là thất bại nặng chưa từng thấy của lãnh tụ Bảo Thủ - với 69 ngày trước dự kiến bắt đầu thực hành Brexit như dự kiến, Thủ Tướng May đã đưa ra mô hình sửa đổi, là Plan B của Brexit – điều chờ đợi chắc chắn xẩy ra là nếu Lập Pháp không tán đồng, UK sẽ ly thân UK không thỏa thuận.
JERUSALEM - Bộ quốc phòng Israel loan báo : chiến dịch không tập trong đêm chủ nhật rạng sáng Thứ Hai nhắm đánh 2 đơn vị Quds (thuộc vệ binh cách mạng Iran) và phòng không Syria quanh thủ đô Damascus.
MANILA - Gần 3 triệu cử tri đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý về quy chế tự trị của đảo lớn Mindanao – dân địa phương được hỏi có ủng hộ hay không kế hoạch của du kích ly khai về vùng tự quản được biết với tên Bangsamoro. Trên 120,000 người thiệt mạng trong nhiều năm bạo động tại Mindanao.
BEIJING - He Jiankui là tác giả thay đổi gene (chuỗi nhiểm sắc thể di truyền) bào thai của 2 bé gái song sinh trong năm qua đã bị trường hoa học kỹ thuật Shenzhen (tỉnh Guangdong (tên tắt SUSTech) sa thải – khoa học gia He đã lên tiếng xác nhận hồi Tháng 11-2018 công trình bị lên án là vượt giới hạn và xâm phạm biên giới của đạo lý vì tham vọng nổi tiếng và tiền tài.
BEIJING - Thông tin chính thức loan báo : kinh tế Hoa Lục 2018 tăng trưởng với tỉ lệ 6.6%, là chậm nhất từ 1990. GDP quý 4-2018 tăng 6.4% so với cùng kỳ năm trước, không bằng 6.5% của 3 tháng trước. Các số đo kể trên là phù hợp với dự báo, xác nhận quan ngại về tiềm năng phát triển của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới đe dọa ảnh hưởng kinh tế toàn cầu trong lúc đối đầu mậu dịch với Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, Apple hạ dự báo vể doanh thu vì biết trước thị trường tại Hoa Lục bị thu hẹp trong cac điều kiện thực tế thay đổi – 1 số doanh nghiệp khác cũng báo động tương tự.
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
LONDON – Sự phát triển toàn cầu đang chậm và kinh tế thế giới hướng tới suy thoái trong năm 2019 trừ ra có điều gì đó xảy ra để giúp xung lực làm mới cho nó. Chỉ số tổng hợp hàng đầu của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) đã giảm 99.3 điểm trong tháng 11, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2012, và giảm từ cao điểm 100.5 vào cuối năm 2017.
WASHINGTON - Các thành viên NATO nên sốt sắng chia sẻ ngân sách an ninh, quốc phòng, là khuyến cáo của nguyên thủ Hoa Kỳ trong lúc cam kết tiếp tục theo đuổi cuộc liên minh với NATO.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.