Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/12/200100:00:00(Xem: 7117)
MỸ TIẾP TỤC SĂN LÙNG BIN LADEN
KABUL - Lực lượng Mỹ tại Afghanistan sắp trở lại lục soát các hang động trong vùng núi Tora Bora để tìm hiểu điều gì đã xẩy ra cho thủ lãnh Bin Laden sau cuộc tan rã của quân Al-Qaeda, trong khi Yemen ở Tây Phi mở rộng cuộc vây bắt cảm tình viên của hệ thống Al-Qaeda.
Mặt khác, Iraq báo tin qua đầu năm, Ngoại Trưởng nước này sẽ công du lân bang Iran để thảo luận việc gạt bỏ những di hại của cuộc chiến tranh thập kỉ 1980. hôm thứ ba, Bộ Chỉ Huy Trung Ương ở Florida cho biết kế hoạch tấn công mới vào các hang động vùng Tora Bora đã sẵn sàng.

QUÀ NÔ EN: TT BUSH TẶNG CON SÁCH
WASHINGTON D.C. - Ông Taylor Gross, phát ngôn viên Bạch Ốc, cho biết TT BUsh tuần này tiếp tục nghỉ lễ tại nông trại của gia đình ở Crawford (Texas) sau cuộc họp mặt tại Trại David.
Trong cuộc tặng quà trong già đình, 2 cô con gái song sinh được tặng sách: Barbara nhận được 1 cuốn sách thời trang, Jenna nhận cuốn hồi ký của Ruth Kluger, nạn nhân sống sót sau cuộc tàn sát người Do Thái Giáo của Đức Quốc Xã. TT Bush dự định rời Trại David đi Texas trong ngày hôm thứ tư.

ĐỨC RỚT PHI CƠ: 1 CHẾT, 6 MẤT TÍCH
BREMERAVEN - Một phi cơ nhỏ 2 cánh quạt rơi không lâu sau khi cất cánh từ thị trấn Bremerhaven để đi Wangerooge, cách 80 cây số, với 9 người. Sở Cứu Hoả cho biết 1 người đã được xác nhận chết, 6 người mất tich, 2 người được cứu mạng. Người chết được vớt từ nước sông lạnh như băng, tắt thở trên đường tới bệnh viện. Các nhân chứng cho biết chiếc phi cơ đâm đầu xuống sông ở nơi con sông rộng gần 2 cây số, gần cửa biển đổ ra Bắc Hải. Không thấy khỏi hay lửa phát ra từ chiếc phi cơ. Cảnh sát nói không thấy phi công không gửi tín hiệu kêu cứu.

TUYẾT LỚN, TÊ LIỆT BUFFALO, VẪN CÒN THUA NĂM TRƯỚC
BUFFALO - Hôm thứ tư, tuyết trắng xoá khắp thị xã Buffalo của tiểu bang New York. Tại phi trường quốc tế Buffalo-Niagara, tuyết ngập dày 25 inches.


Sân bay này đóng cửa từ tối Thứ 2, và đến trưa qua vẫn chưa hoạt động lại. Nổi tiếng về tuyết dày do ảnh hưởng của hồ Erie, cho đến ngày 24-12, Buffalo chỉ có 1.6 inches tuyết, so với 80 inches vào cùng thời gian này năm trước.
Năm nay là lần đầu tiên thị xã Buffalo không có tuyết trong Tháng 11, thậm chí qua đầu Tháng 12, nhiệt độ còn ấm, ở vạch hơn 60 độ trên hàn thử biểu.
Hôm thứ ba, tuyết rơi ở các khu vực khách quanh Ngũ Đại Hồ.

CỞI GIÀY ĐỂ QUA PHI TRƯỜNG
FRANKFURT - Khách du lịch sử dụng phi cơ trong tuần lễ Giáng Sinh bị khám giày ở Frankfurt , trong khi các sân bay khắp thế giới cảnh giác về nguy cơ chất nổ giấu trong đế giày sau vụ âm mưu phá hoại trên 1 chuyến bay vượt Đại Tây Dương hôm Thứ 7. Theo phát ngôn viên Bộ Nội Vụ Đức-quốc, dò tìm chất nổ giày hành khach đi máy bay bắt đầu từ hôm qua 25-12. Vụ nghi can giấu chất nổ trong đế giày bị khống chế trên chuyến bay 63 của hãng American đã làm người ta nhớ lại vụ phi cơ Pan Am (cất cánh từ FRankfurt) bị đánh nổ trên không phận LOckerbie năm 1988, chết hết 270 người trên tàu.

150 DI DÂN LẬU QUA ĐƯỜNG HẦM MANCHE ĐÃ BỊ BẮT
SANGATTE - Khoảng 150 di dân bất hợp pháp tìm cách lọt qua sự kiểm soát của nhân viên an ninh, để vượt đường hầm nối liền Anh và Pháp trong thời gian xe điện ngầm không hoạt động trong đêm Giáng Sinh, đã bị bắt. Cảnh sát Anh sử dụng chó chuyên nghiệp mở cuộc lục soát, cho biết người Pháp đã bắt hết số dân tị nạn mưu toan vượt đường hầm 40 cây số trong đêm Thứ 3 mà không bị phát giác. Những người bị bắt đã bị tập trung tại 1 trung tâm của Hồng Thập Tự tại thị trấn Sangatte, nơi đang tạm giam 1000 di dân bất hợp pháp. Phiá Pháp quy trach tệ nạn vượt đường hầm dưới eo biển Manche gây ra do luật di trú lỏng lẻo của London.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn đã cho thử nghiệm mưa nhân tạo trên biển Tây.
DAVOS - Phóng viên Singapore tường thuật từ diễn đàn kinh tế thế giới: tỉ phú George Soros tố cáo chủ tịch Tập Cận Bình là kẻ thù nguy hiểm nhất của xã hội tự do.
CAIRO - Amnesty International (Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế) nhận định: Ai Cập chứng kiến cuộc tấn công chưa từng thấy chống lại quyền tự do phát biểu dưới thời TT el-Sisi, là Tướng cướp chính quyền từ 7 năm.
LONDON - Nữ hoàng Elizabeth đọc thông điệp hàng năm tại Women’s Institute ở Norfolk – bằng ngôn từ tế nhị, không minh thị đề cập tới Brexit, nữ hoàng nhắc nhở chính giới đang phân hóa nên tìm kiếm điểm chung để giải quyết khủng hoảng với viễn kiến rộng mở.
KABUL - Lãnh tụ đồng sáng lập tổ chức Taleban ra tù tại Pakistan hồi Tháng 10 đã được giao sứ mạng dẫn đầu cuộc đàm phán với Hoa Kỳ để chấm dứt chiến cuộc 17 năm.
TAIPEI, Đài Loan -- Hua Kỳ ủng hộ Đài Loan trong vận động đưa đảo quốc vào trở lại WHO. Bản tin RTI ghi rằng Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn bày tỏ cảm ơn Hạ viện Mỹ đã thông qua Đề án ủng hộ Đài Loan trở lại WHO.
Bắc Hàn phải cam kết giải trừ hạt nhân một cách cụ thể... Đó là đòi hỏi của chính phủ Nam Hàn. Bản tin KBS ghi rằng khi tới Davos, Thụy Sĩ để tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới, Ngoại trưởng Nam HànKang Kyung-hwa nhấn mạnh Bắc Hàn phải cam kết giải trừ hạt nhân một cách cụ thể trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tới.
DAVOS - Trong 1 buổi sinh hoạt tối tại Microsoft Café, 1 phần trong các địa điểm hội họp do Microsoft thiết lập tại Davos nhân dịp họp “diễn đàn kinh tế thế giới – WEF”, tỉ phú hoạt động từ thiện Bill Gates đã chia sẻ kinh nghiệm cập
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.