Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/12/200100:00:00(Xem: 6610)
MỸ TIẾP TỤC SĂN LÙNG BIN LADEN
KABUL - Lực lượng Mỹ tại Afghanistan sắp trở lại lục soát các hang động trong vùng núi Tora Bora để tìm hiểu điều gì đã xẩy ra cho thủ lãnh Bin Laden sau cuộc tan rã của quân Al-Qaeda, trong khi Yemen ở Tây Phi mở rộng cuộc vây bắt cảm tình viên của hệ thống Al-Qaeda.
Mặt khác, Iraq báo tin qua đầu năm, Ngoại Trưởng nước này sẽ công du lân bang Iran để thảo luận việc gạt bỏ những di hại của cuộc chiến tranh thập kỉ 1980. hôm thứ ba, Bộ Chỉ Huy Trung Ương ở Florida cho biết kế hoạch tấn công mới vào các hang động vùng Tora Bora đã sẵn sàng.

QUÀ NÔ EN: TT BUSH TẶNG CON SÁCH
WASHINGTON D.C. - Ông Taylor Gross, phát ngôn viên Bạch Ốc, cho biết TT BUsh tuần này tiếp tục nghỉ lễ tại nông trại của gia đình ở Crawford (Texas) sau cuộc họp mặt tại Trại David.
Trong cuộc tặng quà trong già đình, 2 cô con gái song sinh được tặng sách: Barbara nhận được 1 cuốn sách thời trang, Jenna nhận cuốn hồi ký của Ruth Kluger, nạn nhân sống sót sau cuộc tàn sát người Do Thái Giáo của Đức Quốc Xã. TT Bush dự định rời Trại David đi Texas trong ngày hôm thứ tư.

ĐỨC RỚT PHI CƠ: 1 CHẾT, 6 MẤT TÍCH
BREMERAVEN - Một phi cơ nhỏ 2 cánh quạt rơi không lâu sau khi cất cánh từ thị trấn Bremerhaven để đi Wangerooge, cách 80 cây số, với 9 người. Sở Cứu Hoả cho biết 1 người đã được xác nhận chết, 6 người mất tich, 2 người được cứu mạng. Người chết được vớt từ nước sông lạnh như băng, tắt thở trên đường tới bệnh viện. Các nhân chứng cho biết chiếc phi cơ đâm đầu xuống sông ở nơi con sông rộng gần 2 cây số, gần cửa biển đổ ra Bắc Hải. Không thấy khỏi hay lửa phát ra từ chiếc phi cơ. Cảnh sát nói không thấy phi công không gửi tín hiệu kêu cứu.

TUYẾT LỚN, TÊ LIỆT BUFFALO, VẪN CÒN THUA NĂM TRƯỚC
BUFFALO - Hôm thứ tư, tuyết trắng xoá khắp thị xã Buffalo của tiểu bang New York. Tại phi trường quốc tế Buffalo-Niagara, tuyết ngập dày 25 inches.


Sân bay này đóng cửa từ tối Thứ 2, và đến trưa qua vẫn chưa hoạt động lại. Nổi tiếng về tuyết dày do ảnh hưởng của hồ Erie, cho đến ngày 24-12, Buffalo chỉ có 1.6 inches tuyết, so với 80 inches vào cùng thời gian này năm trước.
Năm nay là lần đầu tiên thị xã Buffalo không có tuyết trong Tháng 11, thậm chí qua đầu Tháng 12, nhiệt độ còn ấm, ở vạch hơn 60 độ trên hàn thử biểu.
Hôm thứ ba, tuyết rơi ở các khu vực khách quanh Ngũ Đại Hồ.

CỞI GIÀY ĐỂ QUA PHI TRƯỜNG
FRANKFURT - Khách du lịch sử dụng phi cơ trong tuần lễ Giáng Sinh bị khám giày ở Frankfurt , trong khi các sân bay khắp thế giới cảnh giác về nguy cơ chất nổ giấu trong đế giày sau vụ âm mưu phá hoại trên 1 chuyến bay vượt Đại Tây Dương hôm Thứ 7. Theo phát ngôn viên Bộ Nội Vụ Đức-quốc, dò tìm chất nổ giày hành khach đi máy bay bắt đầu từ hôm qua 25-12. Vụ nghi can giấu chất nổ trong đế giày bị khống chế trên chuyến bay 63 của hãng American đã làm người ta nhớ lại vụ phi cơ Pan Am (cất cánh từ FRankfurt) bị đánh nổ trên không phận LOckerbie năm 1988, chết hết 270 người trên tàu.

150 DI DÂN LẬU QUA ĐƯỜNG HẦM MANCHE ĐÃ BỊ BẮT
SANGATTE - Khoảng 150 di dân bất hợp pháp tìm cách lọt qua sự kiểm soát của nhân viên an ninh, để vượt đường hầm nối liền Anh và Pháp trong thời gian xe điện ngầm không hoạt động trong đêm Giáng Sinh, đã bị bắt. Cảnh sát Anh sử dụng chó chuyên nghiệp mở cuộc lục soát, cho biết người Pháp đã bắt hết số dân tị nạn mưu toan vượt đường hầm 40 cây số trong đêm Thứ 3 mà không bị phát giác. Những người bị bắt đã bị tập trung tại 1 trung tâm của Hồng Thập Tự tại thị trấn Sangatte, nơi đang tạm giam 1000 di dân bất hợp pháp. Phiá Pháp quy trach tệ nạn vượt đường hầm dưới eo biển Manche gây ra do luật di trú lỏng lẻo của London.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nhiều hãng xưởng tại Hoa Lục phá sản nếu Hoa Kỳ thực hành đợt thuế trừng phạt kế tiếp, theo 1 thẩm định của hệ thống tài phán phổ biến bằng cơ quan ngôn luận gọi là People’s Court Daily (PCD).
WASHINGTON - Bộ trưởng giao thương quốc tế của vương quốc Anh Liam Fox cho biết: UK đã có kế hoạch thương luợng thỏa ước tự do mậu dịch với Hoa Kỳ ngay khi ly thân với EU - nhưng, trong lúc biện hộ mậu dịch tự do tại “tổ chức mậu dịch thế giới, ông Fox tỏ ý muốn thấy Washington xuống thang về thuế trừng phạt các đối tác với lý lẽ là giao thương không công bằng - WTO”.
OTTAWA - “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” nhận trách nhiệm vụ nổ súng tại Toronto hôm Chủ Nhật gây thiệt mạng 2 người, 13 người bị thương, theo tin từ thông tấn Hồi Giáo AMAQ.
BRUSSELS - Khi chủ tịch ủy hội Liên Âu gặp TT Trump tại Bạch Ốc, kế hoạch trả đũa Hoa Kỳ bằng thuế nhập cảng trị giá 20 tỉ MK đã sẵn sàng.
BRUSSELS - 3 năm sau thảm kịch phi công cố tình phóng phản lực cơ chở khách của Germanwings vào sườn núi, ủy hội Liên Âu (EC) đã chấp thuận các định chuẩn mới về sức khoẻ tâm thần của phi công.
LONDON - 1 trong 2 nạn nhân sống sót trong vụ trúng độc novichok tại Amesbury xác nhận với truyền thông: thuốc độc đựng trong lọ nước hoa đắt tiền – nhưng ông Charlie Rowley không nhớ đã tìm thấy nó ở đâu.
DAMASCUS - Trên 100 người chết (gồm lính, dân quân và thường dân) trong các vụ bạo động quy trách nhiệm “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tại miền nam Syria, gồm 3 vụ đánh bom thí mạng.
ISLAMABAD - Ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 35 người bị thương vì bom tự sát tại 1 trung tâm bầu cử hôm Thứ Tư trong lúc cử tri Pakistan tham gia cuộc tổng tuyển cử ngang ngửa khó tiên đoán phe thắng.
Bốn người đã bị truy tố sau một cuộc điều tra kéo dài bởi cảnh sách Edmonton liên quan đến việc buôn bán ma túy.
WASHINGTON - Kinh tế Venezuela tiếp tục lụn bại, tỉ lệ lạm phát năm 2018 có thể vượt ngưỡng 1,000,000%, theo ước luợng của viên chức Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.