Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/12/200100:00:00(Xem: 7191)
MỸ TIẾP TỤC SĂN LÙNG BIN LADEN
KABUL - Lực lượng Mỹ tại Afghanistan sắp trở lại lục soát các hang động trong vùng núi Tora Bora để tìm hiểu điều gì đã xẩy ra cho thủ lãnh Bin Laden sau cuộc tan rã của quân Al-Qaeda, trong khi Yemen ở Tây Phi mở rộng cuộc vây bắt cảm tình viên của hệ thống Al-Qaeda.
Mặt khác, Iraq báo tin qua đầu năm, Ngoại Trưởng nước này sẽ công du lân bang Iran để thảo luận việc gạt bỏ những di hại của cuộc chiến tranh thập kỉ 1980. hôm thứ ba, Bộ Chỉ Huy Trung Ương ở Florida cho biết kế hoạch tấn công mới vào các hang động vùng Tora Bora đã sẵn sàng.

QUÀ NÔ EN: TT BUSH TẶNG CON SÁCH
WASHINGTON D.C. - Ông Taylor Gross, phát ngôn viên Bạch Ốc, cho biết TT BUsh tuần này tiếp tục nghỉ lễ tại nông trại của gia đình ở Crawford (Texas) sau cuộc họp mặt tại Trại David.
Trong cuộc tặng quà trong già đình, 2 cô con gái song sinh được tặng sách: Barbara nhận được 1 cuốn sách thời trang, Jenna nhận cuốn hồi ký của Ruth Kluger, nạn nhân sống sót sau cuộc tàn sát người Do Thái Giáo của Đức Quốc Xã. TT Bush dự định rời Trại David đi Texas trong ngày hôm thứ tư.

ĐỨC RỚT PHI CƠ: 1 CHẾT, 6 MẤT TÍCH
BREMERAVEN - Một phi cơ nhỏ 2 cánh quạt rơi không lâu sau khi cất cánh từ thị trấn Bremerhaven để đi Wangerooge, cách 80 cây số, với 9 người. Sở Cứu Hoả cho biết 1 người đã được xác nhận chết, 6 người mất tich, 2 người được cứu mạng. Người chết được vớt từ nước sông lạnh như băng, tắt thở trên đường tới bệnh viện. Các nhân chứng cho biết chiếc phi cơ đâm đầu xuống sông ở nơi con sông rộng gần 2 cây số, gần cửa biển đổ ra Bắc Hải. Không thấy khỏi hay lửa phát ra từ chiếc phi cơ. Cảnh sát nói không thấy phi công không gửi tín hiệu kêu cứu.

TUYẾT LỚN, TÊ LIỆT BUFFALO, VẪN CÒN THUA NĂM TRƯỚC
BUFFALO - Hôm thứ tư, tuyết trắng xoá khắp thị xã Buffalo của tiểu bang New York. Tại phi trường quốc tế Buffalo-Niagara, tuyết ngập dày 25 inches.


Sân bay này đóng cửa từ tối Thứ 2, và đến trưa qua vẫn chưa hoạt động lại. Nổi tiếng về tuyết dày do ảnh hưởng của hồ Erie, cho đến ngày 24-12, Buffalo chỉ có 1.6 inches tuyết, so với 80 inches vào cùng thời gian này năm trước.
Năm nay là lần đầu tiên thị xã Buffalo không có tuyết trong Tháng 11, thậm chí qua đầu Tháng 12, nhiệt độ còn ấm, ở vạch hơn 60 độ trên hàn thử biểu.
Hôm thứ ba, tuyết rơi ở các khu vực khách quanh Ngũ Đại Hồ.

CỞI GIÀY ĐỂ QUA PHI TRƯỜNG
FRANKFURT - Khách du lịch sử dụng phi cơ trong tuần lễ Giáng Sinh bị khám giày ở Frankfurt , trong khi các sân bay khắp thế giới cảnh giác về nguy cơ chất nổ giấu trong đế giày sau vụ âm mưu phá hoại trên 1 chuyến bay vượt Đại Tây Dương hôm Thứ 7. Theo phát ngôn viên Bộ Nội Vụ Đức-quốc, dò tìm chất nổ giày hành khach đi máy bay bắt đầu từ hôm qua 25-12. Vụ nghi can giấu chất nổ trong đế giày bị khống chế trên chuyến bay 63 của hãng American đã làm người ta nhớ lại vụ phi cơ Pan Am (cất cánh từ FRankfurt) bị đánh nổ trên không phận LOckerbie năm 1988, chết hết 270 người trên tàu.

150 DI DÂN LẬU QUA ĐƯỜNG HẦM MANCHE ĐÃ BỊ BẮT
SANGATTE - Khoảng 150 di dân bất hợp pháp tìm cách lọt qua sự kiểm soát của nhân viên an ninh, để vượt đường hầm nối liền Anh và Pháp trong thời gian xe điện ngầm không hoạt động trong đêm Giáng Sinh, đã bị bắt. Cảnh sát Anh sử dụng chó chuyên nghiệp mở cuộc lục soát, cho biết người Pháp đã bắt hết số dân tị nạn mưu toan vượt đường hầm 40 cây số trong đêm Thứ 3 mà không bị phát giác. Những người bị bắt đã bị tập trung tại 1 trung tâm của Hồng Thập Tự tại thị trấn Sangatte, nơi đang tạm giam 1000 di dân bất hợp pháp. Phiá Pháp quy trach tệ nạn vượt đường hầm dưới eo biển Manche gây ra do luật di trú lỏng lẻo của London.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LAS VEGAS - Ứng viên Demi-Leigh Nel-Peters từ Nam Phi thắng cuộc thi hoa hậu hoàn vũ đã đuợc giao vuơng miện tại Las Vegas tối chủ nhật, là lần đầu tiên từ 1978.
NAYPIDAW - Giáo hoàng Phancixô tông du 2 lân bang vùng Vịnh Bengal trong lúc khủng hoảng Rohingya gây căng thăng giữa 2 chính quyền – mới dây, 2 bên thỏa thuận hồi hướng 1 phần trong số 600,000 nguời Rohingya trốn chạy bạo động tại Myanman di tản sang Bangladesh, là giải pháp chưa chưa biết sẽ đưa tới kết quả thế nào.
LONDON - Thái tử Charles loan báo : thứ nam của ông hưá hôn với người yêu là công dân Hoa Kỳ Meghan Markle – 2 người sẽ cử hành hôn lễ vào đầu năm 2018 và sinh sống tại Điện Kensington, theo thông cáo báo chí phổ biến hôm Thứ Hai từ Điện Clarence, là trú sở của thái tử Charles và hoàng tử Harry.
SEOUL - Nhân dịp thị sát phòng tuyến phiá nam khu phi chiến tại vĩ tuyến 38, bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn Song Young-moo cảnh cáo lân bang phương bắc chớ vi phạm lệnh đình chiến của LHQ kết thúc cuộc chiến 1950-1953.
TOKYO - Hơn 6 năm sau tai họa đôi (động đất và sóng thần), nước Nhật đang từ từ khôi phục kỹ nghệ điện nguyên tử phục vụ kinh tế và dân sinh – thống đốc tỉnh Fukui quyết định chấp thuận tái khởi động 2 lò phản ứng nguyên tử gần cố đô Kyoto – công ty Kansai Electric đuợc phép tái khởi động 2 lò phản ứng số 3 và số 4 tại nhà máy điện Ohi.
TOKYO - 8 xác chết phân hủy gần hết chỉ còn lại xuơng đuợc Duyên Phòng Nhật tìm thấy hôm Thứ Hai trên 1 thuyền gỗ nhỏ trôi giạt tới bờ biển phiá tây của đảo Sado – nhà chức trách đang tìm hiểu quốc tịch của 8 nguời xấu số gồm 2 nam.
BEIJING - Lãnh tụ Xi tuyên bố “Cần nâng cao tiêu chuẩn của nhà vệ sinh công cộng khắp nước để giúp tăng tiến điều kiện sống của toàn dân” – theo lời ông, nhà vệ sinh công cộng tại nơi đô thị cũng như nông thôn không là chuyện nhỏ.
BEIJING - Được đại hội đảnh ủy nhiệm, chủ tịch Xi và nhóm lãnh đạo kinh tế đang củng cố nỗ lực kiểm soát nợ doanh nghiệp – giảm tài trợ mà không gây ảnh huởng tiêu cực với tiềm năng kinh tế và thị trường cổ phiếu, trái phiếu không hề là dễ.
Hãng chế tạo máy bay lớn nhất Châu Âu Airbus đang nghiên cứu để phát triển máy bay không người lái và các kỹ thuật cho phép một phi công điều khiển các phản lực cơ thương mại, giúp cắt giảm chi phí chuyên chở, theo trưởng kỹ thuật của công ty này là Paul Eremenko cho biết.
Mức nợ gia đình tại Canada hiện cao hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới theo một phúc trình mới của Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế (OECD) cho biết. Phúc trình này còn cảnh báo rằng đó là nguy cơ lớn đối với nền kinh tế của đất nước Canada.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.