Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200000:00:00(Xem: 7477)
TÒA LHQ: MILOSEVIC SẮP BỊ BẮT
Công Tố Trưởng Carla del Ponte của Tòa Án LHQ Về Tội Phạm Chiến Tranh nói trên báo Thụy Sĩ hôm 12/11 rằng Cựu Tổng Thống Nam Tư Slobodan Milosevic sẽ sớm bị bắt về các tội ác chiến tranh.

TRƯỚC VỤ NỔ TÀU COLE, VÀI LẦN MỸ SUÝT ĂN BOM
ADEN - Ít nhất đã có 3 âm mưu tấn công tàu chiến Mỹ trước vụ đánh chất nổ khu trục hạm Cole hôm 12-10 ở hải cảng Aden của Yemen, theo nguồn tin Yemen thân cận cuộc điều tra.
Ít nhất 1 nghi can bị giam giữ để thẩm vấn thú nhận đã can dự vào chiến dịch tấn công tàu hải quân Hoa Kỳ. Các nghi can thuộc tổ chức Jihad và các nhóm Hồi Giáo khác. Nhóm Jihad có liên lạc với thủ lãnh khủng bố Bin Laden, nghi can khủng bố số 1. Vẫn theo các nguồn tin trên, nhà chức trach Yemen đã phá vỡ mưu toan tấn công 1 đoàn tháo gỡ mìn Hoa Kỳ.


Một nghi can đang bị điều tra về trận tấn công khu trục hạm Cole cho biết anh ta đã cung cấp thông tin về lộ trình di chuyển của toán gỡ mìn Hoa Kỳ giữa khách sạn và Trung Tâm Huấn Luyện Tháo Gỡ Mìn Quốc Gia.
Khi âm mưu này sụp đổ, các phần tử Hồi Giáo lập kế hoạch tấn công trực tiếp khách sạn Royal, gần hải cảng Aden, nơi lưu ngụ đa số quân nhân Mỹ. Chưa rõ chi tiết vì sao chiến dịch tấn công đó đã thất bại. Một vụ tấn công chiến hạm Mỹ hồi Tháng Giêng năm nay cũng bị hủy bỏ khi nhận thấy chiếc xuồng máy chở chất nổ quá tải, không thể di chuyển an toàn trên biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bắc Hàn tuyên bố: sẽ đóng cơ sở phi đạn chính với sự chứng giám của chuyên gia quốc tế và phá hủy khu phát triển nguyên tử nếu Hoa Kỳ đồng ý hành động đáp ứng – đó là loan báo của TT Nam Hàn sau ngày họp thứ nhì của hội nghị thượng đỉnh thứ 3 tại Pyongyang.
Trước khi ra mắt một ứng dụng mua sắm độc lập, Instagarm có vẻ như khá tích cực mang đến nhiều cách kiếm tiền trên nền tảng của mình. Khoảng giữa tháng 09/2018, Instagarm cho biết sẽ bổ sung một tab mua sắm trên trang Explore, cho phép người dùng lướt nhìn qua những món đồ mua được từ những người bán lẻ. Khi ra mắt, Instagram sẽ cho phép những người bán bổ sung sticker vào Stories của họ, nhằm cho phép những người mua có thể mua trực tiếp từ Stories bằng cách chạm vào món hàng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.
Nhà văn Kim Thúy, cư dân Canada, có tên trong danh sách “giải thưởng thay thế Nobel Văn Chương 2018,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 9.
SEOUL - TT Moon Jae-in đã được chủ tịch Kim Jong-un đón tại phi trường của thành phố Pyongang.
BERLIN - Ký giả của truyền thông Đức DW nhận thấy chiến tranh mậu dịch có thể thắng, Trung Cộng sắp hết đạn trong cuộc đấu sức với Trump.
LONDON - Vương quốc UK được giả định chia tay dứt khoát với Liên Âu từ ngày 29-3-2019, nhưng các bất đồng nội bộ chưa được giải quyết – phe muốn UK tiếp tục là thành viên EU đòi tổ chức 1 cuộc trưng cầu dân ý khác.
BERLIN - Bác sĩ điều trị cho hay: nhà tranh đấu chống Putin từ Nga sang Đức chữa bệnh có thể đã bị đánh thuốc độc gây ảnh hưởng hệ thống thần kinh.
PARIS - Đề nghị ngưng trừng phạt cơ quan chống doping của Nga (là RUSADA) là 1 phần trong lịch trình họp của “Tổ Chức Thế Giới Chống Doping - WADA” dự kiến bắt đầu Thứ Năm tuần này tại Seychelles.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga báo tin: phi cơ quân sự Nga hiệu Il-20 với 14 người trên phi cơ biến mất trên màn ảnh radar trong khi 4 chiến đấu cơ Israel tấn công mục tiêu tại tỉnh Latakia (Syria).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.