Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200000:00:00(Xem: 8502)
TÒA LHQ: MILOSEVIC SẮP BỊ BẮT
Công Tố Trưởng Carla del Ponte của Tòa Án LHQ Về Tội Phạm Chiến Tranh nói trên báo Thụy Sĩ hôm 12/11 rằng Cựu Tổng Thống Nam Tư Slobodan Milosevic sẽ sớm bị bắt về các tội ác chiến tranh.

TRƯỚC VỤ NỔ TÀU COLE, VÀI LẦN MỸ SUÝT ĂN BOM
ADEN - Ít nhất đã có 3 âm mưu tấn công tàu chiến Mỹ trước vụ đánh chất nổ khu trục hạm Cole hôm 12-10 ở hải cảng Aden của Yemen, theo nguồn tin Yemen thân cận cuộc điều tra.
Ít nhất 1 nghi can bị giam giữ để thẩm vấn thú nhận đã can dự vào chiến dịch tấn công tàu hải quân Hoa Kỳ. Các nghi can thuộc tổ chức Jihad và các nhóm Hồi Giáo khác. Nhóm Jihad có liên lạc với thủ lãnh khủng bố Bin Laden, nghi can khủng bố số 1. Vẫn theo các nguồn tin trên, nhà chức trach Yemen đã phá vỡ mưu toan tấn công 1 đoàn tháo gỡ mìn Hoa Kỳ.


Một nghi can đang bị điều tra về trận tấn công khu trục hạm Cole cho biết anh ta đã cung cấp thông tin về lộ trình di chuyển của toán gỡ mìn Hoa Kỳ giữa khách sạn và Trung Tâm Huấn Luyện Tháo Gỡ Mìn Quốc Gia.
Khi âm mưu này sụp đổ, các phần tử Hồi Giáo lập kế hoạch tấn công trực tiếp khách sạn Royal, gần hải cảng Aden, nơi lưu ngụ đa số quân nhân Mỹ. Chưa rõ chi tiết vì sao chiến dịch tấn công đó đã thất bại. Một vụ tấn công chiến hạm Mỹ hồi Tháng Giêng năm nay cũng bị hủy bỏ khi nhận thấy chiếc xuồng máy chở chất nổ quá tải, không thể di chuyển an toàn trên biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dầu thô giảm giá hôm Thứ Năm trong khi dự trữ dầu chiến lược tại Hoa Kỳ tăng mặc dù OPEC kiểm soát sản lượng dầu xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường.
Sau 1 thập niên bất đồng cay đắng, đảng Fatah và phong trào vũ trang Hamas đã ký văn kiện hoà giải để cùng tổ chức chính quyền đoàn kết đại diện toàn dân Palestine.
Tư lệnh quân đội Myanmar xác nhận với ĐS Hoa Kỳ: người Rohingya không là dân bản địa và số người di tản qua lân bang Bangladesh như thông tin của phóng viên ngoại quốc là phóng đại.
Trong lúc kỹ nghệ xe hơi châu Âu chuẩn bị tăng tốc sản xuất xe hơi chạy bằng điện, công ty LG Chem của Nam Hàn định mở xưởng chế tạo bình điện lithium lớn nhất châu Âu cung cấp cho xe hơi.
Tướng 1 sao Rasoul Sanayee Rad, phó chính ủy của vệ binh cách mạng Hồi Giáo Iran, so sánh TT Trump với thủ lãnh Baghdadi của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” như anh em song sinh.
Các nước châu Âu đang tìm kiếm các biện pháp có thể bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna nếu TT Trump quyết định giải kết – ngày 15-10 là kỳ hạn để nguyên thủ Hoa Kỳ kiểm nhận sự tuân thủ của Iran, để lập pháp tái tục hay không các trừng phạt chống lại chương trình uranium tại nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
Truyền thông nhà bước báo tin: 3 quyết tử kích hoả bom tấn công thí mạng bên ngoài bản doanh cảnh sát thủ đô Syria hôm Thứ Tư, là lần thứ nhì trong tháng này.
Kết quả thăm dò dân ý của nhật báo Nikkei công bố hôm Thứ Tư cho hay: liên hiệp cầm quyền của Thủ Tướng Shinzo Abe có khả năng duy trì “siêu đa số 2/3” tại Hạ Viện trong cuộc bầu cử ngày 22-10, bất kể 1 số phỏng đoán ngược lại.
Nguồn tin quân sự Nam Hàn cho hay: oanh tạc cơ chiến lược B-1 của không quân Hoa Kỳ thực hiện 1 trận không tập giả bằng phi đạn ở 2 phiá đông-tây bán đảo Hàn tối Thứ Ba. Trong hành động phô diễn lực luợng này, 2 chiếc B-1 xuất phát từ căn cứ Anderson tại đảo Guam.
Trong lúc chính quyền Trump cắt giảm ngoại viện, Trung Cộng có thể qua mặt Hoa Kỳ trong nay mai về viện trợ giúp các nước đang phát triển – các nhà nghiên cứu của AidData (trụ sở Hoa Kỳ) cho hay: giữa 2000 và 2014, Trung Cộng chi hơn 344 tỉ MK về viện trợ hay các hình thức hỗ trợ khác cho 140 nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.