Hôm nay,  

Mỹ Tăng Lương Db, Tns, Tổng Thống

17/07/199900:00:00(Xem: 7957)
WASHINGTON (AP).- Hôm thứ năm Hạ Viện đã bỏ thăm chấp thuận việc tăng lương dân biểu nghị sĩ thêm 4.600 mỹ kim bắt dầu từ tháng Giêng tới, và tăng gấp đôi lương tổng thống từ 200.000 lên 400.000/năm bắt đầu từ nhiệm kỳ tới.
Với số thăm 276 chống 147, Hạ Viện chấp thuận tăng lương của mình lên và với 334 thăm chống 82, Hạ Viện đã bác bỏ đề nghị chận đứng việc tăng lương cho tổng thống trong nhiệm kỳ mới.

Hiện nay lương của đa số dân biểu nghị sĩ là 136.700 mỹ kim/năm. Các chủ tịch ủy ban và các lãnh tụ các đảng Cộng Hòa và Dân Chủ lãnh lương nhiều hơn. Chủ tịch Hạ Viện Dennis Hastert lãnh 175.400 mỹ kim/năm. Với sự tăng lương nầy, bắt đầu từ đầu năm tới các dân biểu sẽ lãnh 141,300/năm và chủ tịch Hạ viện sẽ lãnh 181,000/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - 1 phúc trình mới về chuyến bay 370 của Malaysia Airlines biến mất ngày 8-3-2014, do 1 phi công cô độc và trầm cảm điều khiển.
BEIJING - Trong 1 chương trình thí điểm, Trung Cộng định xây dựng lò phản ứng nguyên tử cỡ nhỏ để thay thế than hay xăng dầu trong việc sưởi ấm các thị trấn miền bắc, theo tiết lộ của viên chức thuộc nhà phát triển dự án là 1 công ty quốc doanh.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.