Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/200000:00:00(Xem: 6356)
NGHỆ SĨ LÀM TỪ THIỆN
Nhạc sĩ-ca sĩ Paul McCartney không chỉ nổi tiếng trong nghệ thuật; nhà nghệ sĩ trong ban nhạc huyền thoại The Beattles còn nổi tiếng về các hoạt động từ thiện và đặc biệt phong trào vận động hủy bỏ mìn trong các hội nghị ở Geneva. McCartney là ngôi sao nhạc rock có thu nhập cao nhất trong lịch sử với tài sản 750 triệu đô, theo tạp chí BusinessAge.

THIẾU NỮ XINH ĐẸP LÀM BÀ GIÀ NÔ EN
Một cô ngươì mẫu trẻ trung xinh đẹp đã hóa trang làm “Bà Già Nô En” để ngồi mời khac1h tại các cửa kính các tiệm bách hóa Bloomindale tại New York hôm Thứ Sáu. Gọi là “Bà Già Nô En” không đúng tí nào, vì các cô thiếu nữ người mẫu này mặc váy cao hở đùi và áo thì hở bụng và rốn thừa sức làm các ông khó rời mắt đi nơi khác.

CÁC ÔNG GIÀ NÔ EN TỪ THIỆN
Các thiện nguyện viên của tổ chức America’s Sidewalk Santas (Các Ông Già Nô En Hè Phố Hoa Kỳ) đã diễn hành xuyên qua đại lộ Fifth, New York, hôm Thứ Sáu 24/11. để mở màn mùa quyên tiền từ thiện năm thứ 98. Tổ chức này trac1h nhiệm làm bữa ăn cho hơn 6,000 dân vô gia cư thành phố New York.

HOA KỲ BẮT ĐẦU MÙA MUA SẮM LỄ
Dân chúng Hoa Kỳ sáng Thứ Sáu 24/11 đã đổ xô mua sắm trong ngày đầu tiên của mùa mua sắm lễ. Nhiều cửa tiệm bán đại phá giá, mở cửa sớm từ 5 giờ sáng, mà cũng có nhiều người xếp hàng chờ vào mua từ lúc chẳng bao nhiêu người thức dậy khi đó.

VÀO BẮC HÀN THẦU VIỄN THÔNG 30 NĂM
Lim Jongju - giám đốc công ty Lancelot Holdings bản doanh ở Hồng Kông, công ty chiếm được độc quyền suốt 30 năm để thiết kế các dịch vụ điện thoại viễn liên và viễn thông khác tại Bắc Hàn - đã trình bày về kế hoạch làm mạng viễn thông Bắc Hàn hôm Thứ Năm. Sau nửa thế kỷ cô lập về ngoaị giao và kinh tế, Bắc Hàn bây giờ mới chịu mở cửa chơi với thế giới tư bản.

XÀI KÍNH HIỂN VI ĐỂ XEM LỖ ĐẾM PHIẾU
Công việc kiểm phiếu đếm lại bằng tay đã trở nên rất là vất vã với ông Chánh Án Robert Rosenberg cũng là một ủy viên bầu cử Quận Broward: mắt hoa, lưng mỏi, tay nhức nhối. Ông Rosenberg hôm Thứ Sáu phải xài tới kính hiển vi để xét các lỗ phiếu bầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Như đã định trước, Nhật hoàng Akihito đã chính thức tuyên bố thoái vị trong 1 nghi lễ lịch sử tại Hoàng Cung.
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.