Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/200000:00:00(Xem: 6588)
NGHỆ SĨ LÀM TỪ THIỆN
Nhạc sĩ-ca sĩ Paul McCartney không chỉ nổi tiếng trong nghệ thuật; nhà nghệ sĩ trong ban nhạc huyền thoại The Beattles còn nổi tiếng về các hoạt động từ thiện và đặc biệt phong trào vận động hủy bỏ mìn trong các hội nghị ở Geneva. McCartney là ngôi sao nhạc rock có thu nhập cao nhất trong lịch sử với tài sản 750 triệu đô, theo tạp chí BusinessAge.

THIẾU NỮ XINH ĐẸP LÀM BÀ GIÀ NÔ EN
Một cô ngươì mẫu trẻ trung xinh đẹp đã hóa trang làm “Bà Già Nô En” để ngồi mời khac1h tại các cửa kính các tiệm bách hóa Bloomindale tại New York hôm Thứ Sáu. Gọi là “Bà Già Nô En” không đúng tí nào, vì các cô thiếu nữ người mẫu này mặc váy cao hở đùi và áo thì hở bụng và rốn thừa sức làm các ông khó rời mắt đi nơi khác.

CÁC ÔNG GIÀ NÔ EN TỪ THIỆN
Các thiện nguyện viên của tổ chức America’s Sidewalk Santas (Các Ông Già Nô En Hè Phố Hoa Kỳ) đã diễn hành xuyên qua đại lộ Fifth, New York, hôm Thứ Sáu 24/11. để mở màn mùa quyên tiền từ thiện năm thứ 98. Tổ chức này trac1h nhiệm làm bữa ăn cho hơn 6,000 dân vô gia cư thành phố New York.

HOA KỲ BẮT ĐẦU MÙA MUA SẮM LỄ
Dân chúng Hoa Kỳ sáng Thứ Sáu 24/11 đã đổ xô mua sắm trong ngày đầu tiên của mùa mua sắm lễ. Nhiều cửa tiệm bán đại phá giá, mở cửa sớm từ 5 giờ sáng, mà cũng có nhiều người xếp hàng chờ vào mua từ lúc chẳng bao nhiêu người thức dậy khi đó.

VÀO BẮC HÀN THẦU VIỄN THÔNG 30 NĂM
Lim Jongju - giám đốc công ty Lancelot Holdings bản doanh ở Hồng Kông, công ty chiếm được độc quyền suốt 30 năm để thiết kế các dịch vụ điện thoại viễn liên và viễn thông khác tại Bắc Hàn - đã trình bày về kế hoạch làm mạng viễn thông Bắc Hàn hôm Thứ Năm. Sau nửa thế kỷ cô lập về ngoaị giao và kinh tế, Bắc Hàn bây giờ mới chịu mở cửa chơi với thế giới tư bản.

XÀI KÍNH HIỂN VI ĐỂ XEM LỖ ĐẾM PHIẾU
Công việc kiểm phiếu đếm lại bằng tay đã trở nên rất là vất vã với ông Chánh Án Robert Rosenberg cũng là một ủy viên bầu cử Quận Broward: mắt hoa, lưng mỏi, tay nhức nhối. Ông Rosenberg hôm Thứ Sáu phải xài tới kính hiển vi để xét các lỗ phiếu bầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Hôm Thứ Sáu, TT Trump xác nhận : văn thư 5 trang của Thủ Tướng Nhật gửi ủy ban Nobel yêu cầu trao tặng nguyên thủ Hoa Kỳ giải Nobel Hòa Bình – 1 phiên bản của văn thư này đã được gửi cho ông Trump.
WASHINGTON - TT Trump khuyến cáo : giới lãnh đạo của quân đội Venezuela nên làm việc vì dân chủ, nếu không sẽ mất mọi thứ đang có.
MONTRAL - Trong lúc 2 nguyên thủ sắp tái ngộ tại Vietnam, Hoa Kỳ ngăn trở nỗ lực của LHQ giúp Bắc Hàn tăng tiến ngành hàng không dân sự để mở không phận cho các đường bay quốc tế - Washington muốn thấy thiện chí cụ thể của Pyongyang về phi nguyên tử như đã hứa hẹn trong Thông Cáo Chung Singapore Tháng 6-2018.
LONDON - 7 dân biểu của đảng Lao Động bất đồng về Brexit và về chống-Jew với lãnh tụ Jeremy Corbyn đã từ chức.
TEHRAN - TT Rouhani tuyên bố “Trừng phạt kinh tế là gây chiến” và xác nhận “chiến tranh kinh tế gây khó khăn hơn chiến tranh quân sự” – phát biểu kể trên được nguyên thủ Iran neu ra nhân dịp khánh thành giai đọan cuối cùng của công trình xây dựng nhà máy lọc dầu Persian Gulf Star khởi công năm 2006.
JERUSALEM - Nổi giận vì các tuyên bố của giới lãnh đạo Israel về sự liên quan với vụ bách hại gọi là Holocaust, Ba Lan rút lui, không dự hội nghị thượng đỉnh Trung Âu. Israel định tiếp đón hội nghị thượng đỉnh của nhóm gọi là Visegrad (gồm Ba Lan, Hungary, Czech và Slovakia) từ Trung Âu. Đức Quốc Xã tàn sát 6 triệu người Jew, phần lớn tại Ba Lan – 1 số người Ba Lan cộng tác với quân Đức chiếm đóng.
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN BẮC SYRIA - Viên chỉ huy của “lực lượng dân chủ Syria - SDF” hô hào liên minh đánh ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu giữ lại Syria từ 1000 đến 1500 quân, và hy vọng TT Trump đình chỉ kế hoạch triệt thoái hoàn toàn. Sau cuộc hội đàm với các Tướng chiến trường của Hoa Kỳ tại 1 căn cứ miền bắc Syria, thủ lãnh Kobani nêu đề nghị cụ thể như trên.
NEW DEHLI - 10 ngày sau vụ cảnh sát bán quân sự bị tấn công bằng bom xe tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir, 41 người thiệt mạng, lực lượng chính phủ mở chiến dịch tiễu phạt – loạn quân Hồi Giáo đặt căn cứ trên lãnh thổ Pakistan giao chiến tại Quận Nam của Kashmir, gây 4 tử vong đối phương.
ISLAMABAD - Trong chuyến công du 3 nước, thế tử Mohamed bin Salman đã đến thủ đô Pakistan hôm chủ nhật với mong đợi loan báo tài trợ phát triển – nhân vật thực quyền này từng hứa hẹn trên 10 tỉ MK đầu tư của vương triều Riyadh khi Thủ Tướng Imran Khan viếng thăm Saudi hồi Tháng 10-2018.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc cho biết sẽ bằng mọi giá không để cho Hoa Lục thôn tính. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Tô Trinh Xương bày tỏ bảo vệ chủ quyền thiện chí, không để Trung Quốc thôn tính trong thế hệ này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.