Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/200000:00:00(Xem: 7234)
NGHỆ SĨ LÀM TỪ THIỆN
Nhạc sĩ-ca sĩ Paul McCartney không chỉ nổi tiếng trong nghệ thuật; nhà nghệ sĩ trong ban nhạc huyền thoại The Beattles còn nổi tiếng về các hoạt động từ thiện và đặc biệt phong trào vận động hủy bỏ mìn trong các hội nghị ở Geneva. McCartney là ngôi sao nhạc rock có thu nhập cao nhất trong lịch sử với tài sản 750 triệu đô, theo tạp chí BusinessAge.

THIẾU NỮ XINH ĐẸP LÀM BÀ GIÀ NÔ EN
Một cô ngươì mẫu trẻ trung xinh đẹp đã hóa trang làm “Bà Già Nô En” để ngồi mời khac1h tại các cửa kính các tiệm bách hóa Bloomindale tại New York hôm Thứ Sáu. Gọi là “Bà Già Nô En” không đúng tí nào, vì các cô thiếu nữ người mẫu này mặc váy cao hở đùi và áo thì hở bụng và rốn thừa sức làm các ông khó rời mắt đi nơi khác.

CÁC ÔNG GIÀ NÔ EN TỪ THIỆN
Các thiện nguyện viên của tổ chức America’s Sidewalk Santas (Các Ông Già Nô En Hè Phố Hoa Kỳ) đã diễn hành xuyên qua đại lộ Fifth, New York, hôm Thứ Sáu 24/11. để mở màn mùa quyên tiền từ thiện năm thứ 98. Tổ chức này trac1h nhiệm làm bữa ăn cho hơn 6,000 dân vô gia cư thành phố New York.

HOA KỲ BẮT ĐẦU MÙA MUA SẮM LỄ
Dân chúng Hoa Kỳ sáng Thứ Sáu 24/11 đã đổ xô mua sắm trong ngày đầu tiên của mùa mua sắm lễ. Nhiều cửa tiệm bán đại phá giá, mở cửa sớm từ 5 giờ sáng, mà cũng có nhiều người xếp hàng chờ vào mua từ lúc chẳng bao nhiêu người thức dậy khi đó.

VÀO BẮC HÀN THẦU VIỄN THÔNG 30 NĂM
Lim Jongju - giám đốc công ty Lancelot Holdings bản doanh ở Hồng Kông, công ty chiếm được độc quyền suốt 30 năm để thiết kế các dịch vụ điện thoại viễn liên và viễn thông khác tại Bắc Hàn - đã trình bày về kế hoạch làm mạng viễn thông Bắc Hàn hôm Thứ Năm. Sau nửa thế kỷ cô lập về ngoaị giao và kinh tế, Bắc Hàn bây giờ mới chịu mở cửa chơi với thế giới tư bản.

XÀI KÍNH HIỂN VI ĐỂ XEM LỖ ĐẾM PHIẾU
Công việc kiểm phiếu đếm lại bằng tay đã trở nên rất là vất vã với ông Chánh Án Robert Rosenberg cũng là một ủy viên bầu cử Quận Broward: mắt hoa, lưng mỏi, tay nhức nhối. Ông Rosenberg hôm Thứ Sáu phải xài tới kính hiển vi để xét các lỗ phiếu bầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thuế suất tối đa tại Trung Cộng là 45% và hàng núi lệ phí là nguyên nhân để quy trách hiện tượng doanh nghiệp đưa hoạt động ra nước ngoài – nên, giới lãnh đạo tại Beijing sắp giảm thuế với doanh nghiệp và cá nhân để kích thích kinh tế và đáp ứng luật giảm thuế của chính quyền Trump nhằm hạn chế sự di tản của vốn đầu tư sang lục địa Bắc Mỹ.
MANILA - Trong lúc chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu tại Philippines bị dư luận quốc tế đả kích, TT Duterte bỏ qua hội nghị thượng đỉnh vùng họp trong tháng này tại Australia.
TOKYO - Tin Trung Cộng tăng quân phí hơn 8% gây quan ngại tại thủ đô Nhật – giới phân tích tin rằng các nươc có tranh chấp với Trung cộng tại Biển Đông cũng nhận thấy nhu cầu tăng ngân sách quốc phòng.
PYONGYANG - PTT Nam Hàn báo tin : lãnh tụ Bắc Hàn đã tiếp và đãi tiệc các sứ giả Nam Hàn.
Khoảng đầu tháng 03/2018, Báo cáo Thương mại Toàn cầu GTR cho biết, Ngân hàng HSBC sẽ khởi động một số chương trình dự án thử nghiệm dựa trên bằng chứng khái niệm POC mà HSBC đã tham gia triển khai trong nỗ lực để bắt đầu chuyển đổi sang các giao dịch blockchain trực tuyến.
Học Viện Kỹ Thuật California (Caltech) và Đại Học USC được nâng lên trong xếp hạng hàng năm của các đại học trên thế giới được công bố hôm 28 tháng 2, trong khi Đại Học UCLA thì rớt xuống mấy bậc.
Một trong 14 phụ nữ sinh con tại Hoa Kỳ trong năm 2016 cho biết họ đã hút thuốc lá trong lúc mang thai, theo tài liệu được công bố hôm Thứ Tư bởi Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Cả Nam và Bắc Hàn đều chạy đua vũ trang... nhưng Bắc Hàn có vẻ như ưa xài vũ khí độc.
TAIPEI, Đàì Loan -- Hoa Kỳ biết cac1h chọc giận Bắn Kinh... RTI loan tin rằng Thượng nghị viện Mỹ thông qua Luật du lịch Đài Loan, sau đó đạo luật này sẽ được chuyển đến Bạch Cung để tổng thống Trump ký và ban hành sắc lệnh thực thi. Sáng ngày 2/3 trong lúc trả lời chất vấn tại Viện Lập pháp, thủ tướng Lại Thanh Đức cho biết, Đài Loan và Mỹ vốn luôn là người bạn thân thiết với nhau, rất cảm ơn Mỹ đã thông qua Luật du lịch Đài Loan.
TAIPEI, Đài Loan -- Vậy là Trung Quốc chiêu dụ... bởi vì bao giờ cũng thế: mật ngọt chêt ruồi. Bản tin RTI kể rằng Trung Quốc đề xuất chính sách ưu đãi cho Đài Loan,Thủ tướng Đaà Loan nói: Đã thành lập tiểu tổ nghiên cứu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.