Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/200000:00:00(Xem: 7450)
NGHỆ SĨ LÀM TỪ THIỆN
Nhạc sĩ-ca sĩ Paul McCartney không chỉ nổi tiếng trong nghệ thuật; nhà nghệ sĩ trong ban nhạc huyền thoại The Beattles còn nổi tiếng về các hoạt động từ thiện và đặc biệt phong trào vận động hủy bỏ mìn trong các hội nghị ở Geneva. McCartney là ngôi sao nhạc rock có thu nhập cao nhất trong lịch sử với tài sản 750 triệu đô, theo tạp chí BusinessAge.

THIẾU NỮ XINH ĐẸP LÀM BÀ GIÀ NÔ EN
Một cô ngươì mẫu trẻ trung xinh đẹp đã hóa trang làm “Bà Già Nô En” để ngồi mời khac1h tại các cửa kính các tiệm bách hóa Bloomindale tại New York hôm Thứ Sáu. Gọi là “Bà Già Nô En” không đúng tí nào, vì các cô thiếu nữ người mẫu này mặc váy cao hở đùi và áo thì hở bụng và rốn thừa sức làm các ông khó rời mắt đi nơi khác.

CÁC ÔNG GIÀ NÔ EN TỪ THIỆN
Các thiện nguyện viên của tổ chức America’s Sidewalk Santas (Các Ông Già Nô En Hè Phố Hoa Kỳ) đã diễn hành xuyên qua đại lộ Fifth, New York, hôm Thứ Sáu 24/11. để mở màn mùa quyên tiền từ thiện năm thứ 98. Tổ chức này trac1h nhiệm làm bữa ăn cho hơn 6,000 dân vô gia cư thành phố New York.

HOA KỲ BẮT ĐẦU MÙA MUA SẮM LỄ
Dân chúng Hoa Kỳ sáng Thứ Sáu 24/11 đã đổ xô mua sắm trong ngày đầu tiên của mùa mua sắm lễ. Nhiều cửa tiệm bán đại phá giá, mở cửa sớm từ 5 giờ sáng, mà cũng có nhiều người xếp hàng chờ vào mua từ lúc chẳng bao nhiêu người thức dậy khi đó.

VÀO BẮC HÀN THẦU VIỄN THÔNG 30 NĂM
Lim Jongju - giám đốc công ty Lancelot Holdings bản doanh ở Hồng Kông, công ty chiếm được độc quyền suốt 30 năm để thiết kế các dịch vụ điện thoại viễn liên và viễn thông khác tại Bắc Hàn - đã trình bày về kế hoạch làm mạng viễn thông Bắc Hàn hôm Thứ Năm. Sau nửa thế kỷ cô lập về ngoaị giao và kinh tế, Bắc Hàn bây giờ mới chịu mở cửa chơi với thế giới tư bản.

XÀI KÍNH HIỂN VI ĐỂ XEM LỖ ĐẾM PHIẾU
Công việc kiểm phiếu đếm lại bằng tay đã trở nên rất là vất vã với ông Chánh Án Robert Rosenberg cũng là một ủy viên bầu cử Quận Broward: mắt hoa, lưng mỏi, tay nhức nhối. Ông Rosenberg hôm Thứ Sáu phải xài tới kính hiển vi để xét các lỗ phiếu bầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - TT Nga tiếp viên chức cao cắp Trung Cộng hôm Thứ Năm để nói chuyện hợp tác quân sự giữa 2 nước.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar mời gọi hợp tác tái thiết tỉnh bang Rakhine tại miền tây.
TOKYO - 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương khi 1 người đàn ông vung kiếm tại đền Shinto (Tokyo) hồi tối Thứ Năm – dường như ông này đang định tự sát.
SEOUL - Hội nghị tập trung hơn 150 cắp chỉ huy quân đội Nam Hàn nhận định: Bắc Hàn sẽ tiếp tục khiêu khích, bằng các hoạt động bắn phi đạn, xâm phạm hải phận và tấn công mạng…
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.
GAZA CITY - Thủ lãnh Ismail Haniyeh của Hamas hô hào intifada (nổi dậy) sau tuyên bố của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Ông Martin Schulz, lãnh tụ đảng DC Xã Hội (SDP), đối tác tương lai trong chính quyền liên hiệp của Thủ Tướng Merkel, đề nghị thành lập “Liên bang châu Âu - United States of Europe” từ nay đến năm 2025.
BRUSSELS - 45,000 người tham gia biểu tình và tuần hành ủng hộ phong trào độc lập của vùng Catalonia, và hậu thuẫn thủ lãnh ly khai Carles Puigdemont.
MOSCOW - Viên chức Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: sứ mạng đánh ISIS tại Syria đã hoàn thành, giải phóng hoàn toàn đất nước Syria.
KATMANDU - Công dân Nepal đi bỏ phiếu bầu QH hôm Thứ Năm là lần đầu tiên từ 1999. Chương trình bầu cử cấp quốc gia và cấp tỉnh này là hy vọng đưa tới ổn định chính trị tiếp theo 1 giai đoạn chuyển tiếp hậu nội chiến kéo dài 10 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.