Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/200000:00:00(Xem: 7749)
NGHỆ SĨ LÀM TỪ THIỆN
Nhạc sĩ-ca sĩ Paul McCartney không chỉ nổi tiếng trong nghệ thuật; nhà nghệ sĩ trong ban nhạc huyền thoại The Beattles còn nổi tiếng về các hoạt động từ thiện và đặc biệt phong trào vận động hủy bỏ mìn trong các hội nghị ở Geneva. McCartney là ngôi sao nhạc rock có thu nhập cao nhất trong lịch sử với tài sản 750 triệu đô, theo tạp chí BusinessAge.

THIẾU NỮ XINH ĐẸP LÀM BÀ GIÀ NÔ EN
Một cô ngươì mẫu trẻ trung xinh đẹp đã hóa trang làm “Bà Già Nô En” để ngồi mời khac1h tại các cửa kính các tiệm bách hóa Bloomindale tại New York hôm Thứ Sáu. Gọi là “Bà Già Nô En” không đúng tí nào, vì các cô thiếu nữ người mẫu này mặc váy cao hở đùi và áo thì hở bụng và rốn thừa sức làm các ông khó rời mắt đi nơi khác.

CÁC ÔNG GIÀ NÔ EN TỪ THIỆN
Các thiện nguyện viên của tổ chức America’s Sidewalk Santas (Các Ông Già Nô En Hè Phố Hoa Kỳ) đã diễn hành xuyên qua đại lộ Fifth, New York, hôm Thứ Sáu 24/11. để mở màn mùa quyên tiền từ thiện năm thứ 98. Tổ chức này trac1h nhiệm làm bữa ăn cho hơn 6,000 dân vô gia cư thành phố New York.

HOA KỲ BẮT ĐẦU MÙA MUA SẮM LỄ
Dân chúng Hoa Kỳ sáng Thứ Sáu 24/11 đã đổ xô mua sắm trong ngày đầu tiên của mùa mua sắm lễ. Nhiều cửa tiệm bán đại phá giá, mở cửa sớm từ 5 giờ sáng, mà cũng có nhiều người xếp hàng chờ vào mua từ lúc chẳng bao nhiêu người thức dậy khi đó.

VÀO BẮC HÀN THẦU VIỄN THÔNG 30 NĂM
Lim Jongju - giám đốc công ty Lancelot Holdings bản doanh ở Hồng Kông, công ty chiếm được độc quyền suốt 30 năm để thiết kế các dịch vụ điện thoại viễn liên và viễn thông khác tại Bắc Hàn - đã trình bày về kế hoạch làm mạng viễn thông Bắc Hàn hôm Thứ Năm. Sau nửa thế kỷ cô lập về ngoaị giao và kinh tế, Bắc Hàn bây giờ mới chịu mở cửa chơi với thế giới tư bản.

XÀI KÍNH HIỂN VI ĐỂ XEM LỖ ĐẾM PHIẾU
Công việc kiểm phiếu đếm lại bằng tay đã trở nên rất là vất vã với ông Chánh Án Robert Rosenberg cũng là một ủy viên bầu cử Quận Broward: mắt hoa, lưng mỏi, tay nhức nhối. Ông Rosenberg hôm Thứ Sáu phải xài tới kính hiển vi để xét các lỗ phiếu bầu.

BERLIN - Đề luật cho phép tăng tốc thủ tục tống xuất di dân vùng Maghreb Bắc Phi (gồm Morocco, Tunisia và Algeria) đã bị Thượng Viện Đức bác bỏ.
AMSTERDAM - Cũng như các lân bang Đức và Pháp, Hòa Lan cảm thấy quan ngại về ý định gây ảnh hưởng bầu cử của chính quyền Nga bằng các hoạt động tấn công mạng và chiến dịch phao tin thất thiệt.
Cơng ty Airbus đang thiết kế để sản xuất kiểu phi cơ có tên là Pop.Up, với 4 cánh quạt xoay có thể nâng hành khách bay qua những nơi kẹt xe và đưa họ tới nơi muốn tới, theo báo Telegraph.
Có tin đồn rằng mang thuốc lắc trộn với rượu uống thì sẽ làm con người hưng phấn hơn. Đối với tin đồn này Sở Quản lý Thực phẩm Dược phẩm thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan cho biết,
Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nam Hàn đã tiến hành một phân tích về xu hướng tiêu dùng, du lịch của người dân Nam Hàn dựa trên khoảng 9 triệu nội dung được đăng tải trên mạng xã hội từ năm 2014 tới năm 2016.
SEOUL - Luận tội TT Park Geun-hye của QH Nam Hàn hồi Tháng 12 đã được toà bảo hiến công nhận qua 1 cuộc biểu quyết đồng thanh hôm Thứ Sáu,
HOUSTON - Chính quyền Canada đang thảo luận với thẩm quyền Hoa Kỳ các quan ngại an ninh phát sinh từ di dân tiến về hướng bắc lãnh thổ Hoa Kỳ.
BERLIN - 9 người bị thương khi hung đồ vung buá tấn công bừa bãi giữa đám đông tại ga xe điện chính của thành phố Dusseldorf thuộc miền tây nước Đức hồi chập tối Thứ Năm
ANKARA - Nhà chiến lược Metin Gurcan của Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng mục tiêu của chủ nhân Điện Kremlin là làm suy yếu phương Tây – ông Putin định thu phục Thổ Nhĩ Kỳ để đạt mục tiêu gây khủng hoảng NATO.
AfD muốn Đức - càng xa càng tốt - ngăn chận những người và ý tưởng từ các nền văn hóa khác... Đoàn tụ gia đình cho người tị nạn sẽ bị bãi bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.