Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200100:00:00(Xem: 6474)

BÓI QUẺ ĐẦU NĂM CHO BUSH
Tử vi gia nổi tiếng Đài Loan Ni Su-chuan chỉ vào tấm chân dung Tổng Thống Bush và nói là các nét tướng diện của Bush cho thấy ông có thể tiếp tục các chính sách người tiền nhiệm nhưng sẽ không đủ rộng lòng hay cương quyết để vaò thiên kỷ mới. Các tử vi gia Trung Hoa thường bói quẻ đầu năm bằng cách chọn các vị nguyên thủ.

NGƯỜI MẪU THÁI LÊN XE BUÝT
Các cô người mẫu Thái Lan lạng qua lại trên xe buýt Bangkok trong màn trình diễn thời trang hôm Thứ Năm 25/1/2001. Màn này đồng tổ chức bởi Hệ Thống Vận Chuyển Công Cộng Bangkok và một tiệm bách hóa, cũng nhằm kêu goị dân sử dụng xe buýt nhiều hơn để tránh ô nhiễm và kẹt xe.

PHÁ CÁC CÁNH ĐỒNG CÂY NHA PHIẾN
Lính Thaí Lan đã vào chặt phá các cánh đồng cây nha phiến vùng thung lũng Ban Huai Sai Luang trong chiến dịch hàng năm vùng biên giới Thái-Miến hôm Thứ Tư. Mỗi năm, quân đội Thái đi với bản đồ không ản tới các vùng xa này, Tam Giác Vàng, để bố ráp và dẹp bỏ các cây nha phiến.

KỸ NGHỆ MÙI HƯƠNG INTERNET
Internet không riêng chỉ là nhìn và nghe. Bây giờ còn là ngửi. Kỹ nghệ mang hương thơm qua Internet tới người dùng máy đang có những bước đầu trên thị trường, tương lai sẽ tạo thêm các cảm giác như nếm và sờ mó nữa. Thế này thì đúng là thế giới ảo đang lấn vào thế giới thật.

KHẢO SÁT VỤ RƠI PHI CƠ
Các thanh tra hàng không đang khảo sát một phi cơ DC3 của Venezuela rơi tại vùng Ciudad Bolivar ở Nam Venezuela hôm Thứ Sáu. Phi cơ rơi ngày Thứ Năm 25/1, giết 24 người trên phi cơ trong đó có 18 người trở về từ khu du lịch nổi tiếng Canaima.

ĐỒNG BẠC PHI LUẬT TÂN LÊN TRỞ LẠI
Đồng bạc Phi Luật Tân đã lên giá trở lại hôm Thứ Năm sau những ngày xáo trộn lật đổ cựu Tổng Thống Estrada, mặc dù Ngân Hàng Trung Ương Phi nói rằng ngân hàng không hề tiếp tay nâng giá đồng peso. Vào sáng ngày trao đổi, đồng Mỹ Kim đôỉ 48.610 pesos, tăng từ 48.350 pesos buổi trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thương thảo mậu dịch giữa EU và Hoa Kỳ có thể tiến triển, nếu Hoa Kỳ muốn bỏ hàng loạt thuế nhập cảng, theo xác nhận của ủy viên thương mại Cecilia Malm-strom.
LIMA - 1 người chết và 11 người bị thương trong trận động đất sức mạng 7.5 độ Richter hồi sáng Chủ Nhật 26/05.
TEHRAN - Tư lệnh vệ binh cách mạng Iran tiết lộ: Iran có 2 vũ khí tối mật có thể dùng chống lại chiến hạm Mỹ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng lân bang Pakistan không được mời dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ Tướng Modi, ám chỉ khả năng hòa giải giữa 2 cường quốc nguyên tử tại tiểu lục địa Nam Á là mong manh.
MOSCOW - Bắc Hàn gửi 8 sinh viên sang Moscow để theo học 1 trường điện ảnh của Nga trong thời kỳ phát triển tuyên truyền.
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Có một số loại khí nhà kính nhà bị cấm, bởi vì chúng phá hủy tầng ozone của khi quyển. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra hiện nay số lượng khí bị cấm này thải vào bầu khí quyển đang gia tăng, và thủ phạm không ai khác hơn là Trung Cộng.
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.