Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200100:00:00(Xem: 6702)

BÓI QUẺ ĐẦU NĂM CHO BUSH
Tử vi gia nổi tiếng Đài Loan Ni Su-chuan chỉ vào tấm chân dung Tổng Thống Bush và nói là các nét tướng diện của Bush cho thấy ông có thể tiếp tục các chính sách người tiền nhiệm nhưng sẽ không đủ rộng lòng hay cương quyết để vaò thiên kỷ mới. Các tử vi gia Trung Hoa thường bói quẻ đầu năm bằng cách chọn các vị nguyên thủ.

NGƯỜI MẪU THÁI LÊN XE BUÝT
Các cô người mẫu Thái Lan lạng qua lại trên xe buýt Bangkok trong màn trình diễn thời trang hôm Thứ Năm 25/1/2001. Màn này đồng tổ chức bởi Hệ Thống Vận Chuyển Công Cộng Bangkok và một tiệm bách hóa, cũng nhằm kêu goị dân sử dụng xe buýt nhiều hơn để tránh ô nhiễm và kẹt xe.

PHÁ CÁC CÁNH ĐỒNG CÂY NHA PHIẾN
Lính Thaí Lan đã vào chặt phá các cánh đồng cây nha phiến vùng thung lũng Ban Huai Sai Luang trong chiến dịch hàng năm vùng biên giới Thái-Miến hôm Thứ Tư. Mỗi năm, quân đội Thái đi với bản đồ không ản tới các vùng xa này, Tam Giác Vàng, để bố ráp và dẹp bỏ các cây nha phiến.

KỸ NGHỆ MÙI HƯƠNG INTERNET
Internet không riêng chỉ là nhìn và nghe. Bây giờ còn là ngửi. Kỹ nghệ mang hương thơm qua Internet tới người dùng máy đang có những bước đầu trên thị trường, tương lai sẽ tạo thêm các cảm giác như nếm và sờ mó nữa. Thế này thì đúng là thế giới ảo đang lấn vào thế giới thật.

KHẢO SÁT VỤ RƠI PHI CƠ
Các thanh tra hàng không đang khảo sát một phi cơ DC3 của Venezuela rơi tại vùng Ciudad Bolivar ở Nam Venezuela hôm Thứ Sáu. Phi cơ rơi ngày Thứ Năm 25/1, giết 24 người trên phi cơ trong đó có 18 người trở về từ khu du lịch nổi tiếng Canaima.

ĐỒNG BẠC PHI LUẬT TÂN LÊN TRỞ LẠI
Đồng bạc Phi Luật Tân đã lên giá trở lại hôm Thứ Năm sau những ngày xáo trộn lật đổ cựu Tổng Thống Estrada, mặc dù Ngân Hàng Trung Ương Phi nói rằng ngân hàng không hề tiếp tay nâng giá đồng peso. Vào sáng ngày trao đổi, đồng Mỹ Kim đôỉ 48.610 pesos, tăng từ 48.350 pesos buổi trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà ngoại giao đặc trách Bắc Hàn của chính quyền Trump đã tới Pyongyang để nói chuyện với đối tác thẩm quyền về hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim kỳ 2.
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
Trên bậc thang tự do dân chủ, Việt Nam đứng hàng thứ mấy?
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.