Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200100:00:00(Xem: 6876)

BÓI QUẺ ĐẦU NĂM CHO BUSH
Tử vi gia nổi tiếng Đài Loan Ni Su-chuan chỉ vào tấm chân dung Tổng Thống Bush và nói là các nét tướng diện của Bush cho thấy ông có thể tiếp tục các chính sách người tiền nhiệm nhưng sẽ không đủ rộng lòng hay cương quyết để vaò thiên kỷ mới. Các tử vi gia Trung Hoa thường bói quẻ đầu năm bằng cách chọn các vị nguyên thủ.

NGƯỜI MẪU THÁI LÊN XE BUÝT
Các cô người mẫu Thái Lan lạng qua lại trên xe buýt Bangkok trong màn trình diễn thời trang hôm Thứ Năm 25/1/2001. Màn này đồng tổ chức bởi Hệ Thống Vận Chuyển Công Cộng Bangkok và một tiệm bách hóa, cũng nhằm kêu goị dân sử dụng xe buýt nhiều hơn để tránh ô nhiễm và kẹt xe.

PHÁ CÁC CÁNH ĐỒNG CÂY NHA PHIẾN
Lính Thaí Lan đã vào chặt phá các cánh đồng cây nha phiến vùng thung lũng Ban Huai Sai Luang trong chiến dịch hàng năm vùng biên giới Thái-Miến hôm Thứ Tư. Mỗi năm, quân đội Thái đi với bản đồ không ản tới các vùng xa này, Tam Giác Vàng, để bố ráp và dẹp bỏ các cây nha phiến.

KỸ NGHỆ MÙI HƯƠNG INTERNET
Internet không riêng chỉ là nhìn và nghe. Bây giờ còn là ngửi. Kỹ nghệ mang hương thơm qua Internet tới người dùng máy đang có những bước đầu trên thị trường, tương lai sẽ tạo thêm các cảm giác như nếm và sờ mó nữa. Thế này thì đúng là thế giới ảo đang lấn vào thế giới thật.

KHẢO SÁT VỤ RƠI PHI CƠ
Các thanh tra hàng không đang khảo sát một phi cơ DC3 của Venezuela rơi tại vùng Ciudad Bolivar ở Nam Venezuela hôm Thứ Sáu. Phi cơ rơi ngày Thứ Năm 25/1, giết 24 người trên phi cơ trong đó có 18 người trở về từ khu du lịch nổi tiếng Canaima.

ĐỒNG BẠC PHI LUẬT TÂN LÊN TRỞ LẠI
Đồng bạc Phi Luật Tân đã lên giá trở lại hôm Thứ Năm sau những ngày xáo trộn lật đổ cựu Tổng Thống Estrada, mặc dù Ngân Hàng Trung Ương Phi nói rằng ngân hàng không hề tiếp tay nâng giá đồng peso. Vào sáng ngày trao đổi, đồng Mỹ Kim đôỉ 48.610 pesos, tăng từ 48.350 pesos buổi trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tái tục nỗ lực vận động các giới ủng hộ cuộc thương lượng Brexit – bà cả quyết với các giới doanh thương và chính khách: qua bản dự thảo hơn 500 trang, EU đã thỏa thuận hoàn toàn kế hoạch Brexit của UK.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.