Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/04/200200:00:00(Xem: 5806)
NEW YORK ĐỘNG ĐẤT 5.1 ĐỘ
Hết khủng bố lại tới động đất. Nước Mỹ hôm thứ bảy 20-4-2002 lại bị một cú động đất, cường độ 5.1 độ Richter, với tâm địa chấn nằm ở 15 dặm phía Nam thành phố Plattsburgh, N.Y.. Một khoảng xa lộ trên đường Route 9N, gần Au Sable Forks, N.Y. đã bị nứt dọc gần cả trăm mét.

NAM HÀN HỒI PHỤC: LỢI TỨC HÃNG LG TĂNG 79%
Cổ phần của công ty Nam Hàn LG Electronics dự kiến tăng vọt khi hãng này được vào lại thị trường chứng khoán vào thứ hai, thúc đẩy nhờ ban quản trị mới và lợi nhuận tăng. Các phân tích gia đoán giá cổ phiếu của công ty điện tử này sẽ từ 66,000 đồng won (50.64 đô la) tới 81,000 đồng won, nhờ đã bắt kịp lợi nhuận của các công ty đối thủ từ khi bị treo bảng chứng khoán hôm 28-3. LG là hãng lớn nhất thế giới về sản xuất máy điều hòa không khí, đã tăng 79% lợi nhuận trong tam cá nguyệt đầu hồi tuần trước, khi kinh tế hồi phục thúc đẩy thương vụ vật dụng trong nhà và phone di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Như đã định trước, Nhật hoàng Akihito đã chính thức tuyên bố thoái vị trong 1 nghi lễ lịch sử tại Hoàng Cung.
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.