Hôm nay,  

Ấn: Đối Lập Phản Đối Việc Xóa Tội Cho Tamil

12/04/200200:00:00(Xem: 4669)
NEW DEHLI - Đảng đối lập lớn nhất Ấn Độ phản đối việc giải tỏa lệnh cấm đối với nhóm du kich Tamil ở Sri Lanka, và chuẩn bị đòi dẫn độ lãnh tụ Prabhajaran, vì ông này có can dự vào vụ ám sát THủ Tướng Rajiv Gandhi, năm 1991.

Ông Anand Sharma, phát ngôn viên của đảng Quốc Đại, nói "Không có trường hợp nào để bỏ lệnh phong tỏa Phong Trảo Mãnh Hổ Tamil, cỏn về việc hòa đàm, qua trung gian điều đình của Na Uy, chúng ta mong họ thành công".

Thông cáo hôm thứ tư của đảng Quốc Đại gọi Tamil là 1 tổ chức khủng bố, lãnh tụ Prabhakaran là tác giả của các chủ trương bạo động. Nhưng, Ấn Độ có 1 lịch sử can dự phức tạp ở Sri Lanka, từ năm 1987 đến năm 1990 thiệt 1150 quân trong công tác giải giới loạn quân Tamil.

Ấn Độ còn là quê hương của 62 triệu người Tamil, sống tập trung ở bang Tamil Nadu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Viên chức Iran cao cấp loan báo: tàu dầu của Anh sẽ bị bắt, nếu tàu chở dầu thô Iran trực chỉ Syria không được thả.
TRIPOLI - Giao chiến giữa các phe đối đầu để chiếm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli gây thiệt mạng gần 1,000 người trong 3 tháng qua, theo ước lượng của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.
DAMASCUS - Từ 500 đến 800 người Syria di tản vì chiến tranh đã hồi cư trở về làng cũ hàng tuần.
MANILA - Chính giới và các nhà hoạt động nhân quyền tại Philippines đã đồng loạt hoan nghênh 1 nghị quyết, yêu cầu LHQ điều tra chiến dịch diệt ma túy đẫm máu của chính quyền Duterte.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stolten-berg loan báo: thương lượng giữa NATO và Nga về hiệp ước INF (phi đạn tầm trung) không tiến triển. Quyết định vào phút chót của Nga không phá hủy phi đạn mới là vi phạm INF.
ANKARA - 3 người chết trong vụ xe hơi nổ tại Rayhenli gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
Tân Cương - Giới quan sát tố cáo Trung Cộng dự mưu tách rời trẻ em Hồi Giáo với gia đình tại tỉnh tây bắc, nơi tập trung dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế với 75 mặt hàng nhập cảng (gồm vàng và xe hơi), và tăng thuế nhà giàu để tái đầu tư vốn ở lãnh vực ngân hàng và để hổ trợ doanh nghiệp nhỏ.
BIỂN ĐÔNG -- Chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đang đối mặt với một đối thủ cực kỳ hung bạo tại Biển Đông khi các cơ sở nhân tạo và vũ khí của nước này bị khí hậu và nước biển làm rỉ sét và hủy hoại, theo bản tin của của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 5 tháng 7.
Các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể phải đưa ra các loại tiền kỹ thuật số của chính họ sớm hơn dự đoán, theo một tổng quản đốc của Ngân Hàng Bank for International Settlements (BIS) cho biết, sau khi Facebook gần đây đã công bố các kế hoạch chế tạo tiền điện tử cho chính họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.