Hôm nay,  

Ấn: Đối Lập Phản Đối Việc Xóa Tội Cho Tamil

12/04/200200:00:00(Xem: 7047)
NEW DEHLI - Đảng đối lập lớn nhất Ấn Độ phản đối việc giải tỏa lệnh cấm đối với nhóm du kich Tamil ở Sri Lanka, và chuẩn bị đòi dẫn độ lãnh tụ Prabhajaran, vì ông này có can dự vào vụ ám sát THủ Tướng Rajiv Gandhi, năm 1991.

Ông Anand Sharma, phát ngôn viên của đảng Quốc Đại, nói "Không có trường hợp nào để bỏ lệnh phong tỏa Phong Trảo Mãnh Hổ Tamil, cỏn về việc hòa đàm, qua trung gian điều đình của Na Uy, chúng ta mong họ thành công".

Thông cáo hôm thứ tư của đảng Quốc Đại gọi Tamil là 1 tổ chức khủng bố, lãnh tụ Prabhakaran là tác giả của các chủ trương bạo động. Nhưng, Ấn Độ có 1 lịch sử can dự phức tạp ở Sri Lanka, từ năm 1987 đến năm 1990 thiệt 1150 quân trong công tác giải giới loạn quân Tamil.

Ấn Độ còn là quê hương của 62 triệu người Tamil, sống tập trung ở bang Tamil Nadu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ tháng 8 này, Công ước Minamata chính thức có hiệu lực. Đây là công ước toàn cầu về hạn chế sản xuất và buôn bán các sản phẩm có hàm lượng thủy ngân ở mức nguy hiểm.
BRASILIA - Nội dung cuộc điều trần có ý nghĩa thương lượng của TT Michel Temer tại Quốc Hội Brazil gồm tố giác về hối lộ 4.6 triệu MK từ nhà sản xuất đóng gói thịt JBS-SA năm 2014 trước khi nhận nhiệm vụ.
WASHINGTON - Truyền thông chính thức SPA xác nhận vương quốc Saudi Arabia ghi vào sổ đen tên của thủ lãnh Hashem Safieddine,
BEIJING - Các nhà tranh đấu bảo vệ súc vật khẳng định thịt chó bị cấm nhân dịp lễ hội Muà Hè tại Hoa Lục năm nay – nhưng các tiệm thịt chó nói chưa nghe biết gì về lệnh cấm món ăn phổ biến và bình dân này.
Giới quan sát không thấy dấu hiệu tiến bộ trong các điều kiện căng thẳng hiện nay, nhất là sau vụ liên minh không tập ISIS oanh kích mục tiêu tại biên giới miền nam tiếp giáp vương quốc Jordan.
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp biểu quyết thông qua đề luật về giảm phúc lợi hưu dưỡng và 1 số biện pháp khắc khổ để không phải tìm kiếm tài trợ cứu nguy
STOCKHOLM - Công tố Thụy Điển quyết định không truy tố nhà sáng lập WikiLeak tội hiếp dâm theo các cáo giác của 2 phụ nữ – bà Marianne Ny cho biết:
MANILA, Philippines – Các nhà hoạt động môi trường nói rằng việc tiếp tục xây các dự án nhà máy điện chạy bằng than có thể sẽ làm chết 70,000 người mỗi năm vào năm 2030…
Theo báo Tourism Review, sô1 lượng du khách quóc tế thăm Nhật Bản trong năm 2016 là hơn 24 triệu người, nhiều hơn mức dự đoán 20 triệu do chính phủ đưa ra cho năm 2020,
TT Duterte, mới gặp lãnh tụ Tập Cận Bình tuần này tại Beijing, cho biết ông công bố tin này đáp lại các chỉ trích theo đó ông tỏ ra quá mềm yếu với Trung Cộng trong tranh chấp biển, đảo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.