Hôm nay,  

Ấn: Đối Lập Phản Đối Việc Xóa Tội Cho Tamil

12/04/200200:00:00(Xem: 7081)
NEW DEHLI - Đảng đối lập lớn nhất Ấn Độ phản đối việc giải tỏa lệnh cấm đối với nhóm du kich Tamil ở Sri Lanka, và chuẩn bị đòi dẫn độ lãnh tụ Prabhajaran, vì ông này có can dự vào vụ ám sát THủ Tướng Rajiv Gandhi, năm 1991.

Ông Anand Sharma, phát ngôn viên của đảng Quốc Đại, nói "Không có trường hợp nào để bỏ lệnh phong tỏa Phong Trảo Mãnh Hổ Tamil, cỏn về việc hòa đàm, qua trung gian điều đình của Na Uy, chúng ta mong họ thành công".

Thông cáo hôm thứ tư của đảng Quốc Đại gọi Tamil là 1 tổ chức khủng bố, lãnh tụ Prabhakaran là tác giả của các chủ trương bạo động. Nhưng, Ấn Độ có 1 lịch sử can dự phức tạp ở Sri Lanka, từ năm 1987 đến năm 1990 thiệt 1150 quân trong công tác giải giới loạn quân Tamil.

Ấn Độ còn là quê hương của 62 triệu người Tamil, sống tập trung ở bang Tamil Nadu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - 1 hội nghị về cứu trợ nhân đạo do LHQ tổ chức họp tại Geneva hôm Thứ Ba để quyên góp cứu trợ nhân đạo góp phần làm giảm đau khổ của khoảng 18.8 triệu dân Yemen.
BEIJING - Trong lúc hải đội USS Carl Vinson tiến đến gần vùng biển bên ngoài bán đảo Hàn, chủ tịch Xi Jin Ping và Thủ Tướng Shinzo Abe điện đàm với TT Donald Trump
KABUL - Loạn quân tấn công 1 căn cứ của lực luợng Hoa Kỳ và nhà thầu cùng ngày bộ trưởng quốc phòng James Mattis đến thủ đô Afghanistan – bom xe tấn công cổng vào của Camp Chapman
Nhiều người là tân binh, hoảng hốt không nhận ra địch và bối rối trong phản ứng. Viên chức tiết lộ với phóng viên ngoại quốc: 136 binh sĩ thiệt mạng,
MOSCOW - Ủy viên đối ngoại EU xác nhận khối 27 nước châu Âu muốn cải thiện quan hệ với Moscow, nhưng vẫn còn 1 số vấn đề không thể bỏ qua – dường như ngoại trưởng Lavrov của Nga cảm thấy tương tự.
PARIS - Ứng viên trung dung Emmanuel Macron hoặc ứng viên cực hữu Marine Le Pen sẽ là TT cộng hoà Pháp – nhưng với các đảng “dòng chính” đã bị loại,
CARACAS - Khủng hoảng chính trị tại Venezuela chứng kiến tử vong thứ 21 của người biểu tình chống chế độ Maduro – Bộ nội vụ loan báo:
LONDON - Giá dầu thô giảm 1% hôm Thứ Hai, kéo dài tình trạng gia hạn trong khi thiếu vắng sự xác nhận của OPEC về chủ trương hạn chế sản luợng xuất cảng cho đến hết năm 2017
LONDON - Bộ trưởng quốc phòng Michael Fallon báo động: Thủ Tướng Theresa May sẵn sàng “ra tay trước” bất cứ đối phương nào dù không bị tấn công.
STOCKHOLM - Phúc trình mới nhất của Stockholm International Peace Research Institute (hay SIPRI) ghi: ngân sách quốc phòng 2016 tăng cao chưa từng thấy khắp thế giới - vận động ngoại giao lùi bước.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.