Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200200:00:00(Xem: 6159)
TÊN CƯỚP NHÀ BĂNG CATHAY RA ĐẦU HÀNG CẢNH SÁT
ALHAMBRA - Kẻ cướp ngân hàng Cathay tại Alhambra, phụ cận Los Angeles về mạn đông, đã đầu hàng.
Danny Chao, 27 tuổi, cư dân Los Angeles, dọa là có súng, đòi 50,000 MK, giữ làm con tin 9 nhân viên của ngân hàng.
Chao xông vào ngân hàng từ đầu buổi sáng, khi chưa có 1 khách hàng nào. Nhân viên ngân hàng giao 1 số tiền đồng thời lén bấm nút báo động cảnh sát.
Anh ta điều đình với cảnh sát qua điện thoại trong khi cac con tin thoát ra bằng cửa trước hoặc cửa sổ của phòng tắm. Đến lúc 6 giờ chiều, Chao quay nhìn lại thì thấy không còn con tin nào.
Người ta tìm thấy trong túi xách của Chao 1 súng bắn đinh, mới nhìn giống 1 khẩu súng lục nòng 9 milimet. Chi nhánh Cathay Bank ở Alhambra không muớn nhân viên an ninh.

HOA LỤC, ĐÀI LOAN CÒN CÁCH XA
BẮC KINH - Trung Quốc hôm thứ tư cho biết các điều kiện chưa đầy đủ để tái đàm phán với Đài Loan trong lúc này. Phat ngôn viên Zhang Mingqing của Vụ Đài Loan, thuộc Hội Đồng Nhà Nước Trung Quốc, nói "Chúng tôi chưa nhận thấy những chỉ dấu cho hiểu Đài Loan chấp nhận nguyên tắc Một Trung Hoa". Ông Zhang nói "nay hai bên đã gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO), thì hãy cùng giải quyết các vấn đề theo những điều lệ của WTO". Tuần qua, Phó Thủ Tướng Qian Qichen của Trung Quốc tỏ ra dịu giọng với lời nhận xét rằng chỉ 1 số nhỏ trong đảng Dân Chủ Cấp Tiến của TT Trần Thủy Biển là những người chủ trương ly khai. Ông Zhang mời các chính khach thuộc đảng Dân Chủ Cấp Tiến Đài Loan thăm lục địa, nhưng nói rõ rằng TT Trần và PTT Annete Lu không được hoan nghênh.

NGÂN HÀNG NIÊM PHONG, DÂN NỔI GIẬN


Các thân chủ nổi giận đã sơn xịt lên mặt tiền chi nhánh Ngân Hàng Boston tại Buenos Aires trong cuộc biểu tình của hàng chục dân trung lưu Argentina chống lại việc niêm phong nhà băng hôm 30-1-2002. Các viên chức cao cấp IMF đã tới Argentia để vận động tân chính phủ ngưng việc chi xài quá lố để có thể nhận viện trợ, trong khi Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương hứa là đồng peso phá giá sẽ không gây lạm phát phi mã.

NHÀ BÁO ZIMBABWE BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO
Các nhà báo đã xuống đường biểu tình trước Quốc Hội Zimbabwe tại Harare hôm thứ tư. Đã có 3 nhà báo bị bắt sau cuộc biểu tình chống lại dự luật truyền thông nhằm bịt miệng giới báo chí độc lập nước này.

SINH NHẬT PTT CHENEY
WASHINGTON D.C. - PTT Dick Cheney hôm thứ tư mừng sinh nhật thứ 61. Các vị phụ tá Bạch Ốc đã tổ chức 1 tiệc nhỏ và bất ngờ, mà TT Bush được tặng phần bánh đầu tiên. TT Bush cho biết ông thich tầng kem trắng của chiếc bánh sinh nhật. Ông yêu cầu 1 miếng nhỏ, nhưng được mời 1 tảng lớn. PTT Cheney cho biết sinh nhật thứ 61 tạo cho phu nhân Lynne cảm tưởng của đám cưới 37 năm trước. Ông đã thổi tắt 1 lần cả 6 ngọn nến trên bánh.

JAKARTA LỤT LỚN
Dân chúng vùng Đông Jakarta đã dùng xuồng di tản hôm 30-1-2002. Các trận lụt lớn ở Jakarta, Indonesia đã giết ít nhất 8 người, làm tê liệt giao thông đường hàng không, xe lửa và xe cộ, buộc hàng ngàn người di tản.

ĐÀI ÂU CHÂU TỰ DO PHÁT THANH VÀO A PHÚ HÃN
Đài Âu Châu Tự Do (Radio Free Europe/Radio Liberty), tổng hành dinh ở Prague, đã chính thức phát thanh về A Phú Hãn bằng cac1 thứ tiếng Dari và Pashto hôm 30-1-2002. Đạo luật được chấp thuận bởi Quốc Hội Mỹ hồi tháng 12-2001 đã cấp tiền cho chương trình phát thanh về A Phú Hãn trong một phần cuộc chiến chống khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
Thời tiết khắc nghiệt đi cùng với biến đổi khí hậu đang biến thành bình thường mới, bình thường đến nỗi nhiều người không còn thảo luận nó đến mức như thế – và điều đó có thể làm cho họ ít cảm hứng hơn để tìm cách chống lại hâm nóng toàn cầu, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Các phụ nữ nào uống thuốc bổ (vitamin) vào thời kỳ sớm lúc mang thai thì sẽ giảm nguy cơ tự kỷ cho em bé, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Coi chừng: Đeo tai nghe để nghe nhạc khi ngủ, học sinh lớp 8 đột nhiên mất thính giác...
WASHINGTON/SEOUL -- Thế là Nam Hàn phải đóng vai dàn hòa Donald Trump và Kim Jong Un.
BRUSSELS - Tổ chức NATO đang mở rộng sự hiện diện của hải quân tại Hắc Hải – giới chuyên môn nhận xét: đó là tín hiệu cho hiểu NATO không chấp nhận sự phát triển “dấu chân quân sự” của Nga trong vùng.
ALGIERS - Hàng chục ngàn người xuống đường tại thủ đô Algeria hôm Thứ Bảy để phản đối quyết định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
TRIPOLI - Lãnh đạo của chính quyền hòa giải quốc gia trụ sở Tripoli được quốc tế công nhận, là Fayez al-Sarraj, và sứ quân Khalifa Haftar kiểm soát miền đông Libya họp tại Abu Dhabi tuần này đã thỏa thuận tổ chức tổng tuyển cử, theo loan báo của LHQ.
NAYPIDAW - Theo luật cải cách điền địa mới ban hành, hàng triệu nông dân Myanmar sẽ phải di chuyển khỏi đồng ruộng mà họ canh tác từ nhiều đời.
BIỂN ĐÔNG -- Hoa Kỳ cam kết sẽ giúp Philippines tự vệ nếu bị tấn công trên Biển Đông. Bản tin RFI và VOA ghi như trên hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.