Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200200:00:00(Xem: 6261)
TÊN CƯỚP NHÀ BĂNG CATHAY RA ĐẦU HÀNG CẢNH SÁT
ALHAMBRA - Kẻ cướp ngân hàng Cathay tại Alhambra, phụ cận Los Angeles về mạn đông, đã đầu hàng.
Danny Chao, 27 tuổi, cư dân Los Angeles, dọa là có súng, đòi 50,000 MK, giữ làm con tin 9 nhân viên của ngân hàng.
Chao xông vào ngân hàng từ đầu buổi sáng, khi chưa có 1 khách hàng nào. Nhân viên ngân hàng giao 1 số tiền đồng thời lén bấm nút báo động cảnh sát.
Anh ta điều đình với cảnh sát qua điện thoại trong khi cac con tin thoát ra bằng cửa trước hoặc cửa sổ của phòng tắm. Đến lúc 6 giờ chiều, Chao quay nhìn lại thì thấy không còn con tin nào.
Người ta tìm thấy trong túi xách của Chao 1 súng bắn đinh, mới nhìn giống 1 khẩu súng lục nòng 9 milimet. Chi nhánh Cathay Bank ở Alhambra không muớn nhân viên an ninh.

HOA LỤC, ĐÀI LOAN CÒN CÁCH XA
BẮC KINH - Trung Quốc hôm thứ tư cho biết các điều kiện chưa đầy đủ để tái đàm phán với Đài Loan trong lúc này. Phat ngôn viên Zhang Mingqing của Vụ Đài Loan, thuộc Hội Đồng Nhà Nước Trung Quốc, nói "Chúng tôi chưa nhận thấy những chỉ dấu cho hiểu Đài Loan chấp nhận nguyên tắc Một Trung Hoa". Ông Zhang nói "nay hai bên đã gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO), thì hãy cùng giải quyết các vấn đề theo những điều lệ của WTO". Tuần qua, Phó Thủ Tướng Qian Qichen của Trung Quốc tỏ ra dịu giọng với lời nhận xét rằng chỉ 1 số nhỏ trong đảng Dân Chủ Cấp Tiến của TT Trần Thủy Biển là những người chủ trương ly khai. Ông Zhang mời các chính khach thuộc đảng Dân Chủ Cấp Tiến Đài Loan thăm lục địa, nhưng nói rõ rằng TT Trần và PTT Annete Lu không được hoan nghênh.

NGÂN HÀNG NIÊM PHONG, DÂN NỔI GIẬN


Các thân chủ nổi giận đã sơn xịt lên mặt tiền chi nhánh Ngân Hàng Boston tại Buenos Aires trong cuộc biểu tình của hàng chục dân trung lưu Argentina chống lại việc niêm phong nhà băng hôm 30-1-2002. Các viên chức cao cấp IMF đã tới Argentia để vận động tân chính phủ ngưng việc chi xài quá lố để có thể nhận viện trợ, trong khi Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương hứa là đồng peso phá giá sẽ không gây lạm phát phi mã.

NHÀ BÁO ZIMBABWE BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO
Các nhà báo đã xuống đường biểu tình trước Quốc Hội Zimbabwe tại Harare hôm thứ tư. Đã có 3 nhà báo bị bắt sau cuộc biểu tình chống lại dự luật truyền thông nhằm bịt miệng giới báo chí độc lập nước này.

SINH NHẬT PTT CHENEY
WASHINGTON D.C. - PTT Dick Cheney hôm thứ tư mừng sinh nhật thứ 61. Các vị phụ tá Bạch Ốc đã tổ chức 1 tiệc nhỏ và bất ngờ, mà TT Bush được tặng phần bánh đầu tiên. TT Bush cho biết ông thich tầng kem trắng của chiếc bánh sinh nhật. Ông yêu cầu 1 miếng nhỏ, nhưng được mời 1 tảng lớn. PTT Cheney cho biết sinh nhật thứ 61 tạo cho phu nhân Lynne cảm tưởng của đám cưới 37 năm trước. Ông đã thổi tắt 1 lần cả 6 ngọn nến trên bánh.

JAKARTA LỤT LỚN
Dân chúng vùng Đông Jakarta đã dùng xuồng di tản hôm 30-1-2002. Các trận lụt lớn ở Jakarta, Indonesia đã giết ít nhất 8 người, làm tê liệt giao thông đường hàng không, xe lửa và xe cộ, buộc hàng ngàn người di tản.

ĐÀI ÂU CHÂU TỰ DO PHÁT THANH VÀO A PHÚ HÃN
Đài Âu Châu Tự Do (Radio Free Europe/Radio Liberty), tổng hành dinh ở Prague, đã chính thức phát thanh về A Phú Hãn bằng cac1 thứ tiếng Dari và Pashto hôm 30-1-2002. Đạo luật được chấp thuận bởi Quốc Hội Mỹ hồi tháng 12-2001 đã cấp tiền cho chương trình phát thanh về A Phú Hãn trong một phần cuộc chiến chống khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 5 nghị sĩ cùng đảng CH vận động chính quyền Trump ngưng thảo luận về nguyên tử lực dân dụng với vương triều Riyadh.
LONDON - Bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May là Dominic Raab thông báo 1 vị dân cử trong tuần qua: thương lượng ly thân là chắc và sẽ hoàn tất ngày 21-11.
MOSCOW - Mẫu hạm duy nhất của Nga mang tên Admiral Kuznetsov bị hư hỏng khi 1 cần cẩu đổ xuống sàn phóng trong tiến trình sửa chữa, gây ra 1 lỗ hổng lớn – lý do: mất điện bất ngờ tại sàn khô của xưởng đóng tàu.
MOSCOW - Thẩm quyền Nga bắt đầu điều tra hành động tình nghi là khủng bố sau khi 1 vị thành niên nổ bom thô sơ giữa hành lang của cơ quan an ninh liên bang (FSB) tại thành phố Arkhangelsk (miền bắc Nga).
RIYADH - Sau 10 tuần lễ xa quê hương, 1 hoàng thân Saudi Arabia 76 tuổi vừa về nước hôm Thứ Ba là tín hiệu sắp hình thành 1 mặt trận thống nhất giữa khủng hoảng chính trị tệ hại nhất từ vài thập niên tiếp theo tai tiếng ám sát ký giả phê bình chế độ Riyadh.
ISLAMABAD - Trong 1 phán quyết dấu ấn, tòa tối cao Pakistan bác bỏ đề nghị án tử hình để phạt 1 nữ tín đồ Thiên chúa giáo về tội báng bổ.
JAKARTA - Một ngày sau khi có tin Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh lực lượng quân đội TQ ở Nam Hải chuẩn bị cho chiến tranh ở Biển Đông, vị Tư Lệnh Hành Quân Hải Quân Hoa Kỳ cứng rắn tuyên bố rằng chiến hạm Mỹ sẽ còn đối đầu nhiều dịp với chiến hạm TQ ở Biển Đông.
COPENHAGEN - Tình báo Iran có thể đang tìm cách ám sát 1 nhân vật đối lập đang sinh sống tại Đan Mạch - 1 công dân Na Uy gốc Iran có liên quan bị bắt tại Thụy Điển hôm 21-10 đã bị dẫn độ cho Đan Mạch.
BRASILIA - TT Brazil đắc cử là cựu sĩ quan lục quân 63 tuổi Jair Bolsonaro, thắng 55% phiếu cử tri, sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày đầu năm 2019, khẳng định sẽ nhanh chóng xúc tiến các chính sách bảo thủ - ông cũng nhắc lại hứa hẹn diệt tham nhũng,
LONDON - Chủ nhiệm hội luận truyền hình Piers Morgan là người được biết tiếng là bênh vực TT Trump, vừa hô hào ông chú ý tới nhu cầu kiểm soát súng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.