Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/01/200400:00:00(Xem: 5622)
PEPSI VÀO LẠI IRAQ
Dân Iraq hiện mua nước Pepsi nhập cảng từ Kuwait. Công ty Pepsi Co Inc., hãng nước hơi ga lớn thứ nhì thế giới, loan báo đã ký hợp đồng với Baghdad SoftDrinks Co. để đóng chai và phân phối sản phẩm Pepsi tại Iraq. Quyết định này sẽ tạo ra 2,000 việc làm tại hãng Baghdad Soft Drinks, và là sự trở về Iraq của Pepsi sau 13 năm vắng mặt vì cấm vận. Pepsi vào thị trường Iraq từ năm 1950.

CÁ VẪN THIÊN DI VỀ CAM BỐT TRÊN SÔNG MEKONG
Một cậu bé Cam Bốt kéo lưới trên sông Mekong. Các đợt thiên di của cá ào ạt mỗi tháng giêng, gây ra bởi chu kỳ lụt sông Mekong, là nguồn thực phẩm chất đạm lớn lao cho 13 triệu dân Cam Bốt, mặc dù các nhà môi sinh lo ngại lâu dài sẽ bị tàn phá vì các nước thượng nguồn xây đập cản nước.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY KHMER ĐỎ SỤP ĐỔ
Dân Cam Bốt vào viếng thăm nhà bảo tàng diệt chủng Toul Sleng tại Nam Vang hôm 7-1-2004, kỷ niệm 25 năm ngày Khmer Đỏ bị quân CSVN lật đổ. Sau 1/4 thế kỷ, di sản của Khmer Đỏ vẫn còn hiển hiện: Cam Bốt vẫn là nước nghèo nhất Châu Á, với hạ tầng yếu kém và dân số ít học. Khmer Đỏ trong 4 năm cầm quyền đã giết hơn 1 triệu dân Khmer, có các con số khác là từ 1.6 triệu tới 2 triệu bị giết.

LỄ GIÁNG SINH TRỄ CHO CHÍNH THỐNG GIÁO
Một phụ nữ Ukrain ngồi trên chiếc quay đu trên mặt hồ đóng băng nhân lễ hội Giáng Sinh Chính Thống Giáo tại Pirogovo, gần Kiev hôm 7-1-2004. Chính Thống Giáo Phương Đông đón lễ Giáng Sinh sau Thiên Chúa La mã hai tuần lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Schroeder, người "phục vụ được trả lương trong ngành kinh doanh dầu khí của Nga", đang tham gia vào việc che đậy và làm mờ trách nhiệm thuộc về Nga trong vụ Navalny "", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại ở Quốc hội Đức, Norbert Roettgen (CDU) cho tờ báo "Bild" (ấn bản thứ Năm) biết.
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Anh, Pháp và Đức đang lập kế hoạch để đưa ra các trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi tổ chức theo dõi vũ khí hóa học quốc tế khẳng định rằng lãnh tụ đối lập Nga Alexey Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny đã chỉ định cựu Thủ tướng Đức, Gerhard Schroeder (SPD) là "cậu bé sai vặt" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalny nói với tờ báo "Bild" rằng rất "thất vọng" khi cựu Thủ tướng đã tuyên bố rằng không có dữ kiện đáng tin cậy nào về vụ mưu sát bằng chất độc nhằm vào ông.
Áp lực lên bộ máy của người cai trị Lukashenko ở Belarus ngày càng lớn. Sau các lệnh trừng phạt của EU và Hoa Kỳ, hơn 100.000 người biểu tình phản đối "chế độ". Minsk hiện cũng đang cố gắng bóp nghẹt báo cáo quốc tế.
Thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan, Ganja, đã bị pháo kích bởi các lực lượng Armenia, khi cuộc đụng độ dữ dội tiếp tục qua vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh, theo bản tin của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 4 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.