Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/11/200300:00:00(Xem: 7089)
ĐỨC: 177 GÓI THUỐC GIẤU TRONG QUẦN
BERLIN - Cảnh sát Đức hôm thứ sáu bắt 1 tay trộm hàng siêu thị có bộ điệu khả nghi với 177 gói thuốc lá giấu trong quần - phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Olpe nói "Anh ta nhét thuốc lá ăn trộm vào các ống quần đến nỗi đi đứng khó khăn. Kẻ trộm tuổi ngoài 20 có 3 đồng lõa lam nhiệm vụ che chắn. Nhân viên siêu thịï báo động, cảnh sát bắt cả 4 tên.

TRÍ THỨC DÂN CHỦ HOA LỤC: 4 NĂM TÙ
HONGKONG - Trung Tâm thông tin nhân quyền và dân chủ Hongkong báo tin 1 nhà ly khai đưa luận văn chống Cộng lên Internet vừa bị chính quyền Trung Quốc tuyên án 4 năm tù. Ông Jiang Lijun, thương gia 38 tuổi, bị bắt Tháng 11-2002. Các viên chức Trung Quốc chưa thể tiếp xúc để tìm kiếm sự bình luận. Tòa Bắc Kinh kết luận rằng ông Jiang phổ biến các luận văn trên Internet trong nửa sau năm 2002 để cổ võ lật đổ đảng CS và tổ chức 1 chính đảng đối lập. Không rõ ông Jiang sẽ chống án hay không.

CỠI NGỰA ĐỂ CHỐNG THUẾ
Những người biểu tình ngồi trên lưng ngựa diễn hành để chống kế hoạch nhà nước tăng thuế và cải tổ theo khuynh hướng thị trường. Trong đó có nhiều nông dân Oaxaca đổ tới Mexico City để dự biểu tình lớn.

HOA HẬU BỜ BIỂN THẾ GIỚI
Hoa Hậu Ái Nhĩ Lan Rosanna Davison, giữa, chúc mừng với người trao tặng thưởng cho cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới là Amanda Byram, trái, sau khi cô Davison được chọn làm Miss World Beach Beauty 2003 tại Sanya, đảo Hải Nam của Trung Quốc hôm thứ sáu. Cuộc thi Beach Beauty là một trong 5 cuộc thi tổ chức trước khi chung kết Miss World dự kiến vào ngày 6-12, với các cô hoa hậu của 5 giải phụ này tuự động vào danh sách 20 cô chung kết.

HÒA NHẠC ĐỂ CHỐNG AIDS
Trẻ em Trung Quốc trong buổi hòa nhạc gây ý thức chống bệnh AIDS ở Bắc Kinh hôm 27-11. Ba năm sau cú xì căng đan AIDS ở miền trung Trung Quốc nổ ra về vụ bán máu làm lây HIV cho nhiều ngàn người, chính phủ mới thấy nhu cầu giúp người bệnh AIDS. Ngày 1-12 sắp tới sẽ là Ngày Thế Giới Chống AIDS.

MỸ SẼ HỦY BỎ THUẾ QUAN THÉP"


Có tin đồn rằng Hoa Kỳ sẽ hủy bỏ rào thuế quan sau khi bị nhiều nước hù dọa trừng phạt trả thù. Tổ chức Mậu Dịch thế Giới WTO đã phán lệnh rằng việc Mỹ nâng thuế quan thép là bất hợp pháp, và sau đó nhiều người trong đó có Liên Âu và Nhật đã lên kế hoạch hăm dọa phạt thuế Hoa Kỳ để trả thù.

TRỒNG CHANH HAY ĐÀO HẦM MỎ"
Các nông dân đang lựa các quả chanh trong khi đóng gói bao bì ở Peru. Sau nhiều tháng biểu tình phản kháng, vấn đề bây giờ là công ty Manhattan Minerals Corps có tính tiếp tục kế hoạch đào hầm mỏ Tambugrande hay không... Nơi này là trung tâm của vùng sản xuất chanh và xoài chính yếu, cách Lima 653 dặm. Vì nếu làm hầm mỏ, thì các vườn cây kể như là chết rụi hết.

ÔNG GIÀ NÔ EN BƠI LẶN
Một thợ lặn Nam Hàn mặc trang phục Ông Già Nô En bơi trong một bồn kính hải học viện ở Seoul hôm thứ sáu. Tuổi trẻ Nam Hàn vẫn tưng bừng mừng lễ Giáng Sinh mặc dù đa số dân lại là Phật Giáo.

BÁO ĐỨC QUỐC CHỐNG ‘KIỂM DUYỆT’
Hôm thứ sáu, 9 tờ báo Đức Quốc kể cả tờ hạng nặng Financial Times ấn bản Đức ngữ đã in các bài viết chỉ trích tình hình các chính khách và giám đốc doanh nghiệp “kiểm duyệt các cuộc phỏng vấn,” gọi đó là sự kiểm soát bệnh hoạn. Riêng tờ cánh tả Tageszeitung in trên trang nhất bài phỏng vấn Olaf Scholz, tổng thư ký đảng cầm quyền Dân Chủ Xã Hội và là 1 đồng minh chủ lực của Thủ Tướng Gerhard Schroeder, nhưng đã bôi đen tất cả câu trả lời, chỉ để đọc được các câu hỏi.

TƯNG BỪNG MUA SẮM MÙA LỄ
Bà Milva De Leon mang đồ mua từ cửa tiệm K.B. Toys tại Glendale, Calif. hôm thứ sáu. Gần như tất cả các thương xá và cửa tiệm Hoa Kỳ hôm thứ sáu chật khắp người vào, tìm mua các thứ hàng hạ giá. Hôm thứ sáu sau Thanksgiving trong truyền thống là ngày mở màn cho mua sắm mùa lễ, và là một trong vài ngày bán đại phá giá.

NGÀNH HI-TECH DO THÁI TĂNG TỐC
Ba nhân viên hãng kỹ thuật cao Do Thái GTek ngồi làm việc ở Raanana, miền Trung Israel. Công ty chuyên làm sản phẩm để giúp các máy điện toán tự sửa chữa, và thương vụ đang tăng 30% mỗi năm. Kỹ nghệ hi-tech Israel đã đạt 283 triệu đô trong quý ba, so với Hoa Kỳ thì Israel đứng hàng thứ ba về điểm đến đầu tư, chỉ sau Silicon Valley và New England.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Trong lúc công luận tiếp tục phản ứng căm phẫn về vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi, 1 thành phần trong vương triều Riyadh cảm thấy hoang mang với việc ngăn trở thế tử bin Salman trở thành vua tương lai.
KABUL - Bom nổ tại đám cưới, ít nhất 43 người chết. Bộ y tế báo tin: 1 quyết tử nổ bom thí mạng giữa hôn lễ tại thủ đô trong lúc đám đông cùng dự lễ sinh nhật của tiên tri Muhammad.
BEIJING - Một bài báo ký tên Tập Cận Bình do truyền thông dòng chính đăng tải gây ra kỳ vọng cao về quan hệ giữa Trung Cộng và Philippines.
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
BIỂN ĐÔNG -- Tổng Thống Philippines nói hồi cuối tuần ở Singapore rằng Trung Quốc đang nắm giữ sở hữu Biển Đông, rằng đó là một thực tế.
WASHINGTON - Trung Cộng nên chuẩn bị cuộc đối thoại gay go khi chủ tịch Xi Jinping và TT Trump gặp mặt bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 họp cuối thang này tại Argentina. Tình hình thù địch này là kết quả của hội nghị APEC không đưa tới đồng thuận giữa 21 các nhà lãnh đạo của các nước châu Á và Thái Bình Dương họp tại thủ đô Port Moresby tuần qua cũng được trông đợi phủ mây u ám trên các thương lượng giữa Washington và Beijing, theo nhận định của giới quan sát.
TAIPEI, Đài Loan -- Trung Cộng quậy táo bạo, nhúng tay vào bầu cử Đài Loan... Bản tin RTI ghi lời Chủ nhiệm Ủy ban Trung Hoa Lục Địa ông Trần Minh Thông: Trung Cộng nhúng tay vào bầu cử, gây phản cảm trong dân chúng Đài Loan.
WASHINGTON - Phân tích của CIA đưa tới kết luận: vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post là làm theo lệnh của thế tử bin Salman – thực tế này đưa khủng hoảng trong quan hệ song phương giữa Washington và Riyadh tới 1 bậc mới.
TIJUANA - Phần đầu của “đoàn lữ hành” là hàng ngàn di dân Trung Mỹ tìm đường vuợt biên vào Hoa Kỳ quá cảnh Mexico, đã tới Tijuana, là thành phố sát phía nam biên giới Hoa Kỳ, để thấy dân địa phương phản đối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.