Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/200300:00:00(Xem: 6233)
LỄ HỘI ĐUA LẠC ĐÀ Ở SA MẠC
Cuộc đua lạc đà hôm thứ hai 29-12 trong International Camel Marathon lần thứ 5, với hơn 50 lạc đà tham dự trong một phần của Lễ Hội Sahara Quốc Tế lần thứ 36, kéo dài từ 27 tới 30 tháng 12. Lễ hội này tổ chức tại thị trấn Douz, cách 600 kilômét phía Nam của Tunis, thu húy cả dân địa phương và du khách trong lễ hội văn hóa đầy di sản của các dân tộc vùng sa mạc.

PHONE DI ĐỘNG BỒ ĐÀO NHA: 58.5 TRIỆU LỜI NHẮN 2 NGÀY
Những người sử dụng phone di động Bồ Đào Nha đã gửi đi 58.5 triệu lời nhắn bằng chữ qua phone trong hai ngày: trước và trong Giáng Sinh, gần như 6 lời nhắn cho mỗi người trong nước này, theo tường trình của ba hãng phone lớn.

INDONESIA: THU HỒI CẢ ĐỒ HỘP THỊT BÒ MỸ


Thanh tra Sở Kiểm Dịch Thực Phẩm Indonesia khảo sát các sản phẩm thịt bò nhập cảng từ Hoa Kỳ trong khi khảo sát tại một siêu thị ở Jakarta hôm thứ hai. Nhà nước Indonesia đã ra lệnh các tiệm phải thu hồi tất cả sản phẩm thịt bò Mỹ, vì sợ bệnh bò điên.

DÂN NHẬT RA PHỐ MUA SẮM
Dân chúng Nhật Bản ra chật phố để mua sắm cho Lễ Tân Niên Dương Lịch tại khu phố thương mại Ameyoko ở Tokyo hôm 28-12-2003. Dân chúng Nhật đã tràn ra phố mua sắm để hưởng lợi khi các tiệm bán phá giá mừng lễ.

BANGLADESH: HÀNH HƯƠNG LỄ HỘI HỒI GIÁO
Các tín đồ hành hương Bangladesh chật khắp một xe lửa sau một lễ hội ba ngày của Hồi Giáo tại Tongi, khoảng 25 kilômét phía bắc Dhaka, Bangladesh hôm thứ hai 29-12-2003. Có hơn 3 triệu tín đồ Hồi Giáo đã tới cầu nguyện cho hòa bình tại một trong những lễ hội lớn nhất của Hồi Giáo trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.