Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/200300:00:00(Xem: 6993)
LỄ HỘI ĐUA LẠC ĐÀ Ở SA MẠC
Cuộc đua lạc đà hôm thứ hai 29-12 trong International Camel Marathon lần thứ 5, với hơn 50 lạc đà tham dự trong một phần của Lễ Hội Sahara Quốc Tế lần thứ 36, kéo dài từ 27 tới 30 tháng 12. Lễ hội này tổ chức tại thị trấn Douz, cách 600 kilômét phía Nam của Tunis, thu húy cả dân địa phương và du khách trong lễ hội văn hóa đầy di sản của các dân tộc vùng sa mạc.

PHONE DI ĐỘNG BỒ ĐÀO NHA: 58.5 TRIỆU LỜI NHẮN 2 NGÀY
Những người sử dụng phone di động Bồ Đào Nha đã gửi đi 58.5 triệu lời nhắn bằng chữ qua phone trong hai ngày: trước và trong Giáng Sinh, gần như 6 lời nhắn cho mỗi người trong nước này, theo tường trình của ba hãng phone lớn.

INDONESIA: THU HỒI CẢ ĐỒ HỘP THỊT BÒ MỸ


Thanh tra Sở Kiểm Dịch Thực Phẩm Indonesia khảo sát các sản phẩm thịt bò nhập cảng từ Hoa Kỳ trong khi khảo sát tại một siêu thị ở Jakarta hôm thứ hai. Nhà nước Indonesia đã ra lệnh các tiệm phải thu hồi tất cả sản phẩm thịt bò Mỹ, vì sợ bệnh bò điên.

DÂN NHẬT RA PHỐ MUA SẮM
Dân chúng Nhật Bản ra chật phố để mua sắm cho Lễ Tân Niên Dương Lịch tại khu phố thương mại Ameyoko ở Tokyo hôm 28-12-2003. Dân chúng Nhật đã tràn ra phố mua sắm để hưởng lợi khi các tiệm bán phá giá mừng lễ.

BANGLADESH: HÀNH HƯƠNG LỄ HỘI HỒI GIÁO
Các tín đồ hành hương Bangladesh chật khắp một xe lửa sau một lễ hội ba ngày của Hồi Giáo tại Tongi, khoảng 25 kilômét phía bắc Dhaka, Bangladesh hôm thứ hai 29-12-2003. Có hơn 3 triệu tín đồ Hồi Giáo đã tới cầu nguyện cho hòa bình tại một trong những lễ hội lớn nhất của Hồi Giáo trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tiếp theo tuyên bố của cố vấn John Bolton về vận dụng áp lực tối đa, không chỉ bằng kinh tế, để kềm chế nỗ lực gây ảnh hưởng của Iran, 1 giáo sĩ thân cận lãnh tụ tối cao Ali Khamenei dọa sẽ tấn công các mục tiêu Hoa Kỳ và Israel.
SEOUL - Tuớng chĩ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn tán đồng đề nghị giảm số tiền đồn canh gác 2 bên khu phi chiến phân chia 2 phần bán đảo Hàn.
BEIJING - Chương trình truyền hình Anh-ngữ của Trung Cộng lên tiếng cảm ơn TT Trump đã giúp Hoa Lục trở lại hùng mạnh, là tương tự khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” của ông từ khi tranh cử.
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo hôm Thứ Ba các trừng phạt mới, nhắm đối tượng có liên quan với hoạt động mạng của Nga.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn chưa ngưng, theo phúc trình từ cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA).
BEIJING/SINGAPORE - Để luồn lách các trừng phạt của Washington, Beijing dùng tàu của Iran để mua dầu thô từ Iran, là tiếp máu cho chế độ Tehran trong khi các công ty phương Tây ngưng làm ăn với nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
WASHINGTON - Giải thưởng của chính quyền Mexico và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ để bắt trùm ma túy El Mencho là 6.5 triệu MK, là đối tượng truy nã cao giá nhất Bắc Mỹ, qua mặt trùm El Chapo.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố với Thủ Tướng Israel : ngăn Iran có vũ khí nguyên tử là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ - khởi đầu cuộc hội đàm với Thủ Tướng Netanyahu, cố vấn John Bolton minh định “Sức mạnh quân sự của Iran là vấn đề lớn với Washington – đó là lý do để Hoa Kỳ phối hợp hành động với các đồng minh Âu Châu để có những biện pháp chống lại chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran”.
PANMUNJOM - 89 người Nam Hàn và 180 thân nhân ly tán vì chiến cuộc 1950-1953 vừa tái ngộ lần đầu tiên ở tuổi ngoài thất thập, hồi 3 giờ chiều Thứ Hai tại khu du lịch Núi Kumgang sát bên làng đình chiến Panmunjom.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.