Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200600:00:00(Xem: 8524)
- PHI CÔNG HÃNG DELTA DIỄN HÀNH, PHẢN ĐỐI

Gần 275 phi công hàng không Delta Air Lines Inc. đã diễn hành xuyên qua phi trường bận rộn nhất thế giới Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport tại Atlanta để phản đối công ty dự tính xóa bỏ hợp đồng để cắt tiền phúc lợi và giảm lương 325 triệu đô la. Delta là hãng hàng không lớn thứ ba Hoa Kỳ, hiện có tổng cộng 5,930 phi công. Họ nói việc diễn hành chỉ là tập dợt, chứ còn đình công thật là sẽ thê thảm hơn.

- NIKON SẼ CÓ LỢI TỨC TĂNG 70%

Công ty Nhật Bản Nikon Corp. hôm Thứ Năm loan baó dự kiến lợi tức tăng 70% trong ba năm tới nhờ tiết giảm chi phí và tăng thương vụ về máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị làm chip. Nikon dự kiến sẽ lời 90 tỉ yen ($764 triệu Mỹ Kim) trong tài khóa tính tới tháng 3-2009.

- KỸ SƯ MỸ SANG ẤN LÀM TIN HỌC

Đó là ông Trưởng Phòng Nhân Dụng Peter Norlander vốn là cư dân East Greenbush đang ngồi trong công ty Infosys, công ty xuất cảng nhu liệu lớn thứ nhì Ấn Độ, tại Bangalore, Ấn Độ hôm 23-3-2006. Hiện nay đang có gần 800 công dân Mỹ đang làm ở các ngành tin học tại Ấn Độ, và con số này ngày càng tăng.

- BEST BUY TĂNG LỢI TỨC 13%

Hãng Best Buy loan baó lợi tức tăng 13% trong quý vừa qua nhờ thương vụ tăng về các mặt hàng như truyền hình phẳng, máy nghe nhạc MP3 và điện toán xách tay. Lợi tức tăng tới 644 triệu đô. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa quá 1 năm đã tăng 7.3%. Hãng dự tính thuê thêm 1,000 nhân viên để tăng thương vụ hệ thống âm thanh tại gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SUVA - Động đất sức mạnh 6 độ Richter phát sinh tại đảo quốc Fiji giữa Án Độ Dương hồi chiều chủ nhật – cục khí tượng Ấn Độ cho hay : động đất được ghi nhận 5 giờ chiều ở độ sâu 563 kilomet. Không có tin về thiệt hại – cũng không thấy báo động sóng thần tại đảo quốc nằm trên “vòng đai lửa Thái Bình Dương.
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.