Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200600:00:00(Xem: 6727)
- PHI CÔNG HÃNG DELTA DIỄN HÀNH, PHẢN ĐỐI

Gần 275 phi công hàng không Delta Air Lines Inc. đã diễn hành xuyên qua phi trường bận rộn nhất thế giới Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport tại Atlanta để phản đối công ty dự tính xóa bỏ hợp đồng để cắt tiền phúc lợi và giảm lương 325 triệu đô la. Delta là hãng hàng không lớn thứ ba Hoa Kỳ, hiện có tổng cộng 5,930 phi công. Họ nói việc diễn hành chỉ là tập dợt, chứ còn đình công thật là sẽ thê thảm hơn.

- NIKON SẼ CÓ LỢI TỨC TĂNG 70%

Công ty Nhật Bản Nikon Corp. hôm Thứ Năm loan baó dự kiến lợi tức tăng 70% trong ba năm tới nhờ tiết giảm chi phí và tăng thương vụ về máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị làm chip. Nikon dự kiến sẽ lời 90 tỉ yen ($764 triệu Mỹ Kim) trong tài khóa tính tới tháng 3-2009.

- KỸ SƯ MỸ SANG ẤN LÀM TIN HỌC

Đó là ông Trưởng Phòng Nhân Dụng Peter Norlander vốn là cư dân East Greenbush đang ngồi trong công ty Infosys, công ty xuất cảng nhu liệu lớn thứ nhì Ấn Độ, tại Bangalore, Ấn Độ hôm 23-3-2006. Hiện nay đang có gần 800 công dân Mỹ đang làm ở các ngành tin học tại Ấn Độ, và con số này ngày càng tăng.

- BEST BUY TĂNG LỢI TỨC 13%

Hãng Best Buy loan baó lợi tức tăng 13% trong quý vừa qua nhờ thương vụ tăng về các mặt hàng như truyền hình phẳng, máy nghe nhạc MP3 và điện toán xách tay. Lợi tức tăng tới 644 triệu đô. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa quá 1 năm đã tăng 7.3%. Hãng dự tính thuê thêm 1,000 nhân viên để tăng thương vụ hệ thống âm thanh tại gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
YAOUNDE, Cameroon - Bộ trưởng tài chính và chuyên gia khắp châu Phi họp tại thủ đô Cameroon để cùng bàn tính các chính sách và biện pháp chuyển hóa lục địa.
BAGHDAD - Nhân dịp tiếp kiến lãnh tụ Mahmoud Abbas của thẩm quyền Palestine, TT Barham Salih đã thảo luận các vấn đề song phương với chủ tịch Abbas, và bày tỏ lập trường hậu thuẫn người dân Palestine về quyền tìm kiếm hòa bình và cuộc sống ổn định của toàn dân Palestine.
BAGHDAD - Hơn 1 năm sau khi bị đánh bại, ISIS đang hồi phục tại Iraq. Phóng viên ngoại quốc mô tả trung tâm thủ đô Baghdad từng bị xe bom tấn công 30 tháng trước giữa thời gian lễ Ramadan nay là 1 khu phố sầm uất với 1 dãy nhà hàng, tiệm nước tập trung đông người ăn uống, nhắp trà, càphê, diện quần jeans, để tóc dài.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp dẫn nguồn tin nhận được trễ từ tây bắc Syria xác nhận: nhóm jihadist được biết với tên Tahrir al-Sham đã hành quyết 10 đội viên ISIS tại Idlib hôm Thứ Bảy.
NED DEHLI - 49 ngày tắm sông gọi là Kumbh Mehla có ý nghĩa “gội rửa tội lỗi” diễn ra trong 49 ngày (kết thúc hôm Thứ Hai ngày 4-3) chứng kiến tại tỉnh bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ, với 220 triệu người tham gia.
ISLAMABAD - Hải quân Pakistan khám phá tàu ngầm Ấn Độ gần hải phận của mình hôm Thứ Hai, đã phát báo động “chớ xâm nhập”.
BEIJING - Các thành viên của Ban thường vụ đảng CS cầm quyền cùng các cố vấn chính trị tham dự các buổi họp khác nhau ở cấp ủy ban.
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un hứa sẽ gặp lại để tiếp tục thương lượng nguyên tử, theo 1 bản tin của thông tấn chính thức KCNA – báo Singapore tường thuật : tuyên bố của lãnh tụ Kim có vẻ lạc quan hơn phát biểu của ngoại trưởng Ri Yong-ho, mô tả cuộc gặp gỡ tại Hà Nội là “có ý nghĩa xây dựng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.