Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200600:00:00(Xem: 6463)
- PHI CÔNG HÃNG DELTA DIỄN HÀNH, PHẢN ĐỐI

Gần 275 phi công hàng không Delta Air Lines Inc. đã diễn hành xuyên qua phi trường bận rộn nhất thế giới Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport tại Atlanta để phản đối công ty dự tính xóa bỏ hợp đồng để cắt tiền phúc lợi và giảm lương 325 triệu đô la. Delta là hãng hàng không lớn thứ ba Hoa Kỳ, hiện có tổng cộng 5,930 phi công. Họ nói việc diễn hành chỉ là tập dợt, chứ còn đình công thật là sẽ thê thảm hơn.

- NIKON SẼ CÓ LỢI TỨC TĂNG 70%

Công ty Nhật Bản Nikon Corp. hôm Thứ Năm loan baó dự kiến lợi tức tăng 70% trong ba năm tới nhờ tiết giảm chi phí và tăng thương vụ về máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị làm chip. Nikon dự kiến sẽ lời 90 tỉ yen ($764 triệu Mỹ Kim) trong tài khóa tính tới tháng 3-2009.

- KỸ SƯ MỸ SANG ẤN LÀM TIN HỌC

Đó là ông Trưởng Phòng Nhân Dụng Peter Norlander vốn là cư dân East Greenbush đang ngồi trong công ty Infosys, công ty xuất cảng nhu liệu lớn thứ nhì Ấn Độ, tại Bangalore, Ấn Độ hôm 23-3-2006. Hiện nay đang có gần 800 công dân Mỹ đang làm ở các ngành tin học tại Ấn Độ, và con số này ngày càng tăng.

- BEST BUY TĂNG LỢI TỨC 13%

Hãng Best Buy loan baó lợi tức tăng 13% trong quý vừa qua nhờ thương vụ tăng về các mặt hàng như truyền hình phẳng, máy nghe nhạc MP3 và điện toán xách tay. Lợi tức tăng tới 644 triệu đô. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa quá 1 năm đã tăng 7.3%. Hãng dự tính thuê thêm 1,000 nhân viên để tăng thương vụ hệ thống âm thanh tại gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.