Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200600:00:00(Xem: 7779)
- PHI CÔNG HÃNG DELTA DIỄN HÀNH, PHẢN ĐỐI

Gần 275 phi công hàng không Delta Air Lines Inc. đã diễn hành xuyên qua phi trường bận rộn nhất thế giới Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport tại Atlanta để phản đối công ty dự tính xóa bỏ hợp đồng để cắt tiền phúc lợi và giảm lương 325 triệu đô la. Delta là hãng hàng không lớn thứ ba Hoa Kỳ, hiện có tổng cộng 5,930 phi công. Họ nói việc diễn hành chỉ là tập dợt, chứ còn đình công thật là sẽ thê thảm hơn.

- NIKON SẼ CÓ LỢI TỨC TĂNG 70%

Công ty Nhật Bản Nikon Corp. hôm Thứ Năm loan baó dự kiến lợi tức tăng 70% trong ba năm tới nhờ tiết giảm chi phí và tăng thương vụ về máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị làm chip. Nikon dự kiến sẽ lời 90 tỉ yen ($764 triệu Mỹ Kim) trong tài khóa tính tới tháng 3-2009.

- KỸ SƯ MỸ SANG ẤN LÀM TIN HỌC

Đó là ông Trưởng Phòng Nhân Dụng Peter Norlander vốn là cư dân East Greenbush đang ngồi trong công ty Infosys, công ty xuất cảng nhu liệu lớn thứ nhì Ấn Độ, tại Bangalore, Ấn Độ hôm 23-3-2006. Hiện nay đang có gần 800 công dân Mỹ đang làm ở các ngành tin học tại Ấn Độ, và con số này ngày càng tăng.

- BEST BUY TĂNG LỢI TỨC 13%

Hãng Best Buy loan baó lợi tức tăng 13% trong quý vừa qua nhờ thương vụ tăng về các mặt hàng như truyền hình phẳng, máy nghe nhạc MP3 và điện toán xách tay. Lợi tức tăng tới 644 triệu đô. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa quá 1 năm đã tăng 7.3%. Hãng dự tính thuê thêm 1,000 nhân viên để tăng thương vụ hệ thống âm thanh tại gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
47 người chết và hàng chục người bị thương khi 2 tiếng nổ gây hoả hoạn tại xưởng pháo bông ở ven đô Jakarta hôm Thứ Năm.
Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp các viên chức quân sự cao cấp hôm Thứ Năm, nhắc nhở họ đẩy mạnh chương trình hiện đại hoá để quân giải phóng trở thành lực luợng quân sự đẳng cấp cao nhất trước giữa thế kỷ 21.
Khoảng cuối tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang hoàn thiện các chi tiết hợp đồng thuê tầng cao nhất rộng 1,858 mét vuông của trung tâm thương mại đang trong quá trình xây dựng Coal Drops Yard, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Thomas Heatherwick.
Viên chức cao cấp Băc Hàn cảnh báo : đe dọa nổ bom khinh khí thực sự có nghĩa là nổ trên bom hạt nhân mặt đất - trả lời phỏng vấn CNN, ông Ri Yong-pil cho hay lời đe dọa do ngoại trưởng của chế độ Kim phát ra trong tháng qua tại diễn đàn LHQ không nên bị phớt lờ. Với vẻ giận dữ trên mặt, ông Ri khẳng định “Chúng tôi nói là làm”, và nhấn mạnh : ngoại trưởng biết rõ ý tịnh của lãnh tụ Kim”.
Các ĐS của các thành viên trong liên minh NATO định thảo luận với viên chức đồng cấp Nga 1 loạt vấn đề, gồm tính trong sáng về cuộc tập trận quy mô tại Belarus và Nga gọi bằng tên Zapad. Quân số tập trận Zapad là cao hơn nhiều con số mà Moscow loan báo, theo uớc luợng cho chuyên gia phương tây.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ hô hào Pakistan kiểm soát các nhóm du kích Hồi Giáo đặt căn cứ tại biên giới để từ đó tấn công phá hoại Afghanistan – cựu ĐS Pakistan tại Hoa Kỳ và đang là thành viên của Hudson Institute, ông Husain Haqqani, tin rằng Islamabad sẽ thấy hậu quả là tai hại nếu không đáp ứng yêu cầu của Washington.
Cảnh sát Mexico bắt 4 nghi can lái xe chở phi cơ không người lái (UAV) gắn bom tự chế tại Guanajuanto hôm 20-10, báo hiệu chiến thuật mới hưá hẹn tai họa. Các nhà phân tích tin rằng đây là điển hình các băng đảng đang tìm cách vũ trang cho phi cơ robot.
Các nhà tranh đấu dân quyền cảm thấy thất vọng khi TT Emmanuel không nói tới đề tài nhân quyền và dân quyền trong buổi hội đàm với TT Ai Cập – trong buổi họp báo chung với TT el-Sisi tại thủ đô Pháp, TT Macron tuyên bố “Tôi tin vào chủ quyền quốc gia.
Chuyến công du Moscow bắt đầu hôm Thứ Tư của TT Frank-Walter Steimeier là lập lại truuyền thống và vị tiền nhiệm bỏ qua – từ ngày thống nhất đất nước, nguyên thủ Đức coi việc thăm viếng Nga như là bổn phận lịch sự.
Khi tiếp chuyện truyền thông sau thắng lợi áp đảo của liên minh cầm quyền trong tổng tuyển cử truớc thời hạn, Thủ Tướng Shinzo Abe xác nhận ý định gặp để thảo luận thấu đáo vấn đề Bắc Hàn với TT Trump và TT Putin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.