Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/04/200600:00:00(Xem: 6973)
- DÂN VIỆT BIỂU TÌNH Ở NEW ORLEANS

Khoảng 50 người Mỹ gốc Việt diễn hành trước Tòa Thị Chính để phản đối kế hoạch xây bãi rác rất gần khu nhà của họ tại New Orleans hôm 6-4-2006.

- CÔNG TY THIỆPAMERICAN GREETINGS TĂNG LỢI TỨC

Các loại thiệp mừng mang tính tôn giáo, chủ đề Cơ Đốc Đương Đại (Christian Contemporary) của công ty American Greetings đã bán rất mạnh mẽ. Hãng thiệp American Greetings Corp. nói là lợi tức gần như tăng gấp đôi trong quý 4 nhờ thương vụ tăng và chi phí giảm. Lợit ức tăng tới $41.8 triệu đô trong ba tháng kết thúc vào ngày 28-2, từ mức $21.4 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ $509.3 triệu, tăng 5% so với năm trứơc.

- TRƯNG BÀY HÌNH ẢNH CÔ BÉ NHẬT BỊ BẮC HÀN BẮT CÓC

Đó là cuộc trưng bày hình ảnh cô bé Megumi Yokota, được tin là bị bắt cóc bởi gián điệp Bắc Hàn năm 1977, khi mới 13 tuổi. Triển lãm này do gia đình Yokota thực hiện ở Yokohama, gần Tokyo, hôm 7-4-2006. Trưởng đoàn thương thuyết nguyên tử Bắc Hàn đã tới Nhật trong ngày này để họp về an ninh với các viên chức 5 nứơc khác liên hệ cuộc đàm phán về nguyên tử Băc Hàn. Nhật Bản hy vọng họp bên lề với Bắc Hàn để cứu các con tin bị điệp viên Bắc Hàn bắt cóc để huấn luyện Nhật Ngữ và văn hóa Nhật cho gián điệp.

- VỊ SƯ TÂY TẠNG LÀM PHIM, CỨU XỨ NGHÈO NEPAL

Lama Pasang Gurung, một vị sư Tây Tạng từ Mustang, một nơi xa 300 kilometers (180 dặm) phía tây bắc Kathmandu, quay phim các học tăng của Thầy tại 1 Trung Tâm Tu Hoc5 Phật Giáo ở Kathmandu, Nepal hôm 1-4-2006. Làm điều mà chưa vị sư nào ở Mustang làm trứơc đó, nhà sư Pasang Gurung đạo diễn và quay cuốn phim với hy vọng thu hút người Tây Phương và cả tiền đầu tư đổ vào quê hương nghèo khó của Thầy.

- BÁC SĨ, Y TÁ BA LAN BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC

Một cô y tá thổi còi trong cuộc biểu tình của các nhân viên y tế trước tòa nhà qúôc hội ở Warsaw. Các bác sĩ Ba Lan đã biểu tình toàn qúôc nhằm đòi hỏi tăng lương -- hiện trung bình bác sĩ Ba Lan lãnh lương chưa tới 10 đồng zlotys (2.5 euros, bằng 3 đô la) mỗi giờ đồng hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Hiện tình lương thực của 3 triệu dân Afghanistan là khẩn cấp trong khi xứ sở này chống chỏi với thời tiết khô hạn chưa từng thấy – thất bát về mùa màng và chăn nuôi tại miền bắc và miền tây khiến hàng trăm ngàn dân di tản. Cao độ của khô hạn diễn ra đúng lúc bầu cử QH quá hạn 3 năm đang được chuẩn bị.
MOSCOW - Chế độ Putin tiếp tục truy bức đối lập – chính khách đối lập trẻ Alexei Navalny 42 tuổi bị tống gian 2 lần liên tiếp về tội tổ chức biểu tình không xin phép lại mới nhận được giấy triệu tập của Bộ nội vụ - ông thông báo bằng website : Bộ nội vụ muốn chất vấn về điều gọi là “vu cáo” mà ông tin là có liên quan với vụ luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky chết trong tù năm 2009.
KUALA LUMPUR - 3 năm sau khi bị tống giam về tội hành dâm bằng hậu môn, chính khách chủ trương cải tổ Anwar Ibrahim đã trở lại sân khấu chính trị Malaysia bằng thắng lợi bầu cử - ông Anwar đã tuyên thệ nhậm chức sáng Thứ Hai, nhận 1 ghế dân biểu của phe cầm quyền, cùng hàng ngũ với Thủ Tướng Mahathir Mohammad, là người đã sa thải ông về các tội tham nhũng và hành dâm bằng hậu môn.
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân đội Prayut Chan-O-Cha mở trang Facebook với ý định thu thập dân ý đã thấy tràn ngập bằng các phản hồi tiêu cực chỉ 1 ngày sau, theo tường thuật của AFP.
BRUSSELS - Chính quyền vương quốc Anh được EU báo tin : còn thời gian để thương lượng, vá dược báo động “EU đang chuẩn bị tình huống thất bại”. Hội nghị ngoại trưởng EU họp tuần này nhận rằng 1 thỏa thuận không được thảo luận, và hội nghị thượng đỉnh họp trước đó được mô tả là “giờ phút của sự thật”.
HONG KONG - Các nhà tranh đấu của “Liên hội sinh viên độc lập – SIU” và hàng chục cảm tình viên tụ tập biểu tình trước lãnh sự quán Hoa Kỳ hồi tối chủ nhật, để yêu cầu chính phủ Trump trừng phạt các viên chức hành pháp của đặc khu về hạn chế các quyền tự do dân chủ, vì là phản bội quần chúng. Báo bản xứ tường thuật : khoảng 100 người tuần hành với các khẩu hiệu “Free Hong Kong”, và “Hong Kong is not China”.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều lạc quan về hòa bình trên bán đảo Đại Hàn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
TAIPEI, Đài Loan -- Bản tin RTI ghi nhận rằng Mỹ sẽ bình thường hoá bán vũ khí cho Đài Loan, Bộ Quốc phòng: Giúp nâng cao năng lực quốc phòng.
SEOUL, Nam Hàn -- Nhiều dấu hiện hòa bình hiện ra trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS kể: Hàn-Triều-Mỹ-Trung quyết tâm tạo ra bước đột phá vì phi hạt nhân hóa bán đảo Hàn Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.